Bỏ tiền tỷ chu cấp cho người nhà của bạn gái quen qua mạng đã mất, anh chàng nhận cái kết đắng

03/02/2018, 09:00 GMT+07:00

Hai tháng sau, anh Ngô nhận được tin báo bạn gái mình đã qua đời, kể từ đó hàng tháng anh Ngô vẫn đều đặn gửi tiền trợ cấp cho đứa bé. Sau một năm rưỡi, anh Ngô tổng cộng đã gửi cho cậu bé số tiền lên tới 150 vạn tệ (khoảng gần 4 tỷ đồng).

Người đàn ông họ Ngô cách đây không lâu có quen biết một người phụ nữ họ Hồ thông qua mạng xã hội. Hai người trở thành người yêu của nhau, và anh Ngô còn hứa rằng nếu bạn gái mình không may qua đời, anh sẽ có trách nhiệm chu cấp tiền hàng tháng cho cháu trai của cô. Hai tháng sau, anh Ngô nhận được tin báo bạn gái mình đã qua đời, kể từ đó hàng tháng anh Ngô vẫn đều đặn gửi tiền trợ cấp cho đứa bé. Sau một năm rưỡi, anh Ngô tổng cộng đã gửi cho cậu bé số tiền lên tới 150 vạn tệ ( khoảng gần 4 tỷ đồng).

Thế nhưng từ đầu tới cuối, anh Ngô chưa từng gặp được đứa bé, sau khi nghi ngờ mình bị lừa đảo, anh Ngô đã báo cảnh sát và phát hiện hóa ra người bạn gái anh quen qua mạng đã mất vì ung thư không hề tồn tại và cũng chẳng có đứa trẻ nào cần được chăm sóc cả.


Người phụ nữ họ Hồ
Người phụ nữ họ Hồ

Theo thông tin phía cảnh sát cung cấp, anh Ngô 30 tuổi chưa kết hôn, anh sống cùng với bố mẹ đẻ, cuộc sống vốn dĩ rất đơn giản và ấm êm. Thế nhưng vào tháng 5 nâm trước đó, anh Ngô có quen biết với một cô gái tự xưng họ Hồ 33 tuổi thông qua mạng xã hội. Sau một thời gian nói chuyện tìm hiểu qua mạng, anh Ngô và chị Hồ chính thức nói chuyện yêu đương. Thế nhưng trong suốt khoảng thời gian đó hai người chưa từng có cuộc gặp mặt nào chính thức, chỉ có một lần chị Hồ đứng từ đằng xa gọi điện cho anh Ngô đang ở trong công trường, thông báo với anh một tiếng là mình đang có mặt đó, nhưng ngay sau đó chị Hồ lại bỏ đi luôn.

Về sau người phụ nữ họ Hồ này tự nhận rằng mình mắc bệnh ung thư cổ tử cung, lo lắng không thể sống được bao lâu nữa, trong nhà chỉ còn một đứa cháu trai nhỏ, hai dì cháu vốn sống nương tựa vào nhau, giờ nếu cô mất đi thì sẽ không có ai lo cho đứa bé cả. Với bản tính lương thiện của mình, sau khi nghe xong sự việc, anh Ngô đã hứa hàng tháng sẽ chu cấp tiền cho đứa trẻ nếu như chị Hồ gặp phải mệnh hệ gì.

Hai tháng sau đó, một người phụ nữ khác tự nhận là em gái nuôi của chị Hồ đến tìm anh Ngô và thông báo với anh rằng chị đã mất do căn bệnh ung thư. Không hề nghi ngờ hay cần bằng chứng gì, anh Ngô lập tức tin tưởng và kể từ đó anh vẫn gửi tiền đều đặn hàng tháng cho cô em gái nuôi để chăm sóc đứa trẻ.


Số tiền anh Ngô gửi trợ cấp của đứa trẻ đã lên tới hàng tỷ đồng
Số tiền anh Ngô gửi trợ cấp của đứa trẻ đã lên tới hàng tỷ đồng

Mỗi lần gửi từ 3 đến 5 vạn tệ (khoảng hơn 100 triệu đồng), tới tháng 12 năm ngoái, con số đã lên tới hàng tỷ đồng. Sự việc chỉ bại lộ khi năm lần bảy lượt anh Ngô muốn gặp đứa trẻ đều bị cô em gái nuôi từ chối và viện cớ tìm nhiều lý do. Anh Ngô bắt đầu nghi ngờ và buộc phải tìm đến phía cảnh sát để tìm hỗ trợ.

Vào ngày 24/1 vừa qua, cảnh sát mai phục tại nhà của anh Ngô, ngay khi cô em gái nuôi xuất hiện cùng một người đàn ông, cảnh sát đã lập tức tiến hành bắt giữ hai người này. Sau một thẩm vấn, cô này đã lập tức nhận tội. Hóa ra cô gái này chính là cô gái họ Hồ, cô gái nhận tội đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Ngô nhưng cũng nhấn mạnh rằng do hoàn cảnh bắt buộc nên không còn cách nào khác mới phải làm như vậy. Về phần người đàn ông lạ mặt đi cùng lúc đó, người này hoàn toàn phủ nhận có liên quan đến vụ việc.

Hiện vụ án này vẫn đang được cơ quan công an điều tra và làm rõ.

Nguồn: Baidu