Người đàn ông choáng váng khi nhận hóa đơn chữa Covid-19 hết gần 20 tỷ

31/05/2020, 21:50 GMT+07:00

Vui mừng vì được chữa khỏi Covid-19, thế nhưng một người đàn ông ở bang Colorado (Hoa Kỳ) sau khi xuất viện lại một lần nữa "khó thở" thấy số tiền điều trị.

Dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Theo số liệu thống kê từ trang Worldometers, tính tới 19h ngày 31/5, đã có hơn 6,1 triệu ca mắc Covid-19 trên toàn cầu. Trong đó, Mỹ vẫn dẫn đầu với tổng ca nhiễm là hơn 1,8 triệu; số ca tử vong là 105,575; số người được chữa khỏi là 535,238. 

May mắn nằm trong hơn 500 ngàn người "thoát chết" khỏi virus Corona, thế nhưng, vợ chồng một giáo viên cấp 3 ở Mỹ lại đau đầu khi nhận ra số tiền chữa trị không hề nhỏ.

 
Nhân viên y tế di chuyển một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến một bệnh viện tại Mỹ (Ảnh: REUTERS)
Nhân viên y tế di chuyển một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến một bệnh viện tại Mỹ (Ảnh: REUTERS)

>>Xem thêm: Nhật Bản hỗ trợ chi phí du lịch cho khách quốc tế hậu Covid-1

Một giáo viên ở Mỹ sốc khi nhận hóa đơn điều trị Covid-19 lên tới 20 tỷ đồng

Theo Denver Channel đưa tin, mới đây, một người tên Robert Dennis, 58 tuổi, nghề nghiệp là giáo viên cấp 3 ở thành phố Denver, bang Colorado (Mỹ) đã chia sẻ về số tiền chữa trị Covid-19. Cụ thể, sau khi khỏi bệnh, anh đã nhận được tờ hóa đơn thanh toán có ghi số tiền điều trị là 840.386 USD (xấp xỉ khoảng 20 tỷ đồng). 

Trong một bài phỏng vấn trên Denver Channel, Suzanne- vợ của Robert đã cho biết cảm giác đầu tiên khi thấy con số trong hóa đơn là "khó thở thêm một lần nữa". Được biết, Suzanne cũng là người được chữa trị khỏi Covid-19. 

 
Hóa đơn điều trị Covid-19 của Robert Dennis (Ảnh: Denver Channel )
Hóa đơn điều trị Covid-19 của Robert Dennis (Ảnh: Denver Channel )

Theo vợ của người đàn ông 58 tuổi, hóa đơn chữa bao gồm tiền viện phí khi anh chữa Covid-19 tại Trung tâm y tế Sky Ridge. Robert đã phải nằm trong phòng chăm sóc tích cực và phải đặt nội khí quản trong hai tuần.

Trong đó, số tiền thuốc tại bệnh viện của anh đã lên tới 250.000 USD (xấp xỉ gần 6 tỷ đồng). Ngoài ra, khoản tiền gần 20 tỷ đồng trong hóa đơn là còn chưa bao gồm 3 tuần phục hồi chức năng tại Bệnh viện Spalding. 

 
Người dân Mỹ chờ xếp hàng để làm xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: REUTERS)
Người dân Mỹ chờ xếp hàng để làm xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: REUTERS)

Dù cảm thấy kinh hãi nhưng vợ chồng Robert vẫn may mắn vì có bảo hiểm

Cũng theo bà Suzanne, tính cả tiền chữa trị của hai vợ chồng bà, thì con số trong hóa đơn sẽ lên tới khoảng 1,5 triệu USD (tương đương khoảng 34 tỷ đồng). Thế nhưng Suzanne và Robert vẫn cảm thấy may mắn vì họ có bảo hiểm. "Tôi có lẽ đã ngồi xuống và khóc nếu không biết mình có bảo hiểm", tạm dịch lời chia sẻ của Suzanne.

Được biết, nếu bảo hiểm của bệnh nhân do cơ quan bảo hiểm tại Colorado quản lý, họ sẽ bảo vệ bệnh nhân theo một quyết định khẩn cấp của bang. Thêm nữa, theo Đạo luật CARES mà quốc hội Mỹ đã thông qua hồi tháng 3 thì những người chịu ảnh hưởng kinh tế do dịch bệnh, những người nhiễm Covid-19 sẽ có được sự tài trợ từ bệnh viện. 

 
Đội ngũ y tế Mỹ đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: The Wall Street Journal)
Đội ngũ y tế Mỹ đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: The Wall Street Journal)

>Xem thêm: Nga chính thức cấp phép sử dụng thuốc điều trị nCoV từ ngày 11/6

Chi phí chữa Covid-19 ở một số quốc gia khác trên thế giới

Ngoài Mỹ, một số quốc gia khác trên thế giới cũng có những chính sách hỗ trợ riêng cho người nhiễm Covid-19. Theo tạp chí Vox, tại Trung Quốc - nơi được cho là khởi nguồn của dịch Covid-19, những người mắc bệnh, dù có bảo hiểm y tế hay không cũng sẽ được điều trị bệnh miễn phí. Tuy nhiên, người dân sẽ phải chi trả một khoản tiền là phí xét nghiệm virus, khoảng 370 RMB (tương đương hơn 1 triệu đồng). 

Bác sĩ Trung Quốc đang chăm sóc cho 1 bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: CNBC)Bác sĩ Trung Quốc đang chăm sóc cho 1 bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: CNBC)

Trong khi đó, ở Singapore, theo quy định của Bộ Y tế nước này, công dân và người có visa dài hạn sẽ được chữa trị Covid-19 miễn phí. Với những người nước ngoài thì sẽ phải thanh toán mọi chi phí điều trị.

Còn tại Hàn Quốc và Nhật Bản, chính phủ 2 nước này và các công ty bảo hiểm đã thông báo sẽ chi trả toàn bộ chi phí khám bệnh, cách ly và điều trị cho những người dương tính với nCoV.

 
Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang khi ra đường phòng tránh lây nhiễm Covid-19 (Ảnh: CNBC)
Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang khi ra đường phòng tránh lây nhiễm Covid-19 (Ảnh: CNBC)

>>Xem thêm: Phát hiện mới: Ánh nắng có thể tiêu diệt Virus Corona trong 6 phút

Bạn nghĩ như thế nào về việc hóa đơn chữa trị Covid-19 của một người ở Mỹ lên tới 20 tỷ đồng, cho chúng mình biết ý kiến tại YAN Netizen nhé!

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

(Theo Denver Channel, Vox, Zing)

Việt Nam bước sang ngày thứ 45 không có ca mắc trong cộng đồng

Tại Việt Nam, nước ta đã bảo vệ thành quả 45 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng. Hiện tại, số ca nhiễm ở Việt Nam là 328, trong đó có 279 trường hợp đã điều trị khỏi, còn 49 bệnh nhân đang được điều trị ở 8 cơ sở y tế tuyến trung ương và tỉnh.

Về tình hình sức khỏe của ca bệnh nặng nhất BN91 đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Theo thông tin từ Tiểu Ban điều trị, đến nay phổi của phi công người Anh đã cải thiện, thông khí phổi lên tới 40%, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm. Bệnh nhân có thể xoay đầu, cử động các chi. Tuy nhiên tiên lượng vẫn còn nặng. 

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!