Người đàn ông chia thùng mì cho 6 gia đình để cùng nhau vượt khó khăn

14/10/2020, 14:05 GMT+07:00

Tính đến hết ngày 13/10, mưa lũ ở khu vực Trung Bộ đã khiến cho 30 người không qua khỏi, 22 cá nhân khác bị thương. Ngoài ra có hơn 541 ngôi nhà bị hư hỏng hoàn toàn, 160.784 hộ bị ngập nước, có nơi bị chìm tới tận nóc.

Tại Quảng Trị, nhiều nơi vẫn còn ngập sâu trong nước, cuộc sống của mọi người ở đây khá khó khăn. Tuy nhiên, trong hoạn nạn họ vẫn sẵn sàng nhường cơm xẻ áo, đùm bọc lẫn nhau, câu chuyện về ông chú dưới đây là một ví dụ.

 
Bài viết về người đàn ông ở Quảng Trị chia mì tôm mà mình vừa nhận được cho 6 hộ gia đình khác đã lấy đi nước mắt của nhiều dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết về người đàn ông ở Quảng Trị chia mì tôm mà mình vừa nhận được cho 6 hộ gia đình khác đã lấy đi nước mắt của nhiều dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Thiệt hại do bão số 6: 17 người không qua khỏi, 13 người mất liên lạc

Người đàn ông chia thùng mì vừa nhận cho 6 hộ gia đình

Mới đây, trên mạng xã hội vừa lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông đang ngồi ở vệ đường chia món quà mà mình vừa nhận được ra thành 6 phần khiến ai nấy chứng kiến không khỏi xót xa.

 
Chứng kiến hình ảnh ấm áp tình người này, ai nấy đều không khỏi cảm phục. (Ảnh: Cắt từ clip)
Chứng kiến hình ảnh ấm áp tình người này, ai nấy đều không khỏi cảm phục. (Ảnh: Cắt từ clip)

Cụ thể, khi vừa nhận thùng mì tôm từ nhóm cứu trợ, người đàn ông này nhanh chóng chia ra làm nhiều phần nhỏ cho 6 hộ gia đình khác. Khi một chị trong đoàn cứu trợ cất tiếng hỏi: “Thùng mì mà chia đều ra vậy hả”, thì ông cho biết: “Chia cho mấy hộ nữa, vậy là mỗi nhà được khoảng 5 gói đó”.

Xung quanh đó là những cô chú khác đang mặc áo mưa, có người đôi bàn chân trở nên trắng bệch do lội trong nước nhiều ngày.

>> Có thể bạn chưa biết: Huế: Thai phụ chuyển dạ trong mưa bão, sinh con ngay trên đò

Cộng đồng mạng: “Thương cho khúc ruột miền Trung”

Đoạn video trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã làm nhiều người vô cùng xúc động. Ngay dưới bài viết, vô số dân mạng tỏ ra thương cảm và gửi lời chúc mong sao những hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ ở miền Trung sớm vượt qua khó khăn này.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Thương quá, 1 thùng mì chia làm 6 cho nhiều hộ gia đình khác. Nhìn quá xót xa nhưng vẫn cảm thấy ấm lòng bởi trong mọi hoàn cảnh, người ta vẫn nhường cơm xẻ áo cho nhau như vậy đó”.
“Nhiều ngày bị chia cắt bởi lũ lụt, lúa gạo, gà vịt đã trôi theo dòng nước nhưng họ vẫn san sẻ với nhau. Người Việt tôi là thế đó”.
“5 ngày liền mất điện, mất nước. Ngồi trên mái nhà nhai mì tôm sống qua ngày. Ôi quê tôi!”.
“Cám ơn các nhà hảo tâm đã lặn lội đường sá xa xôi, bất chấp nguy hiểm vào giúp đỡ bà con. Cám ơn những con người đậm chất nghĩa tình. Mọi thứ sẽ qua nhanh thôi ạ, cố lên nhé miền Trung”.

 
Một số hình ảnh khác về nơi này xuất hiện trong các clip lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh: Cắt từ clip)
Một số hình ảnh khác về nơi này xuất hiện trong các clip lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo thông tin trong đoạn clip, nơi xảy ra sự việc kể trên là ở thôn Dương Lệ Đông, xã Triệu Thuận, Huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Qua một số video khác có thể thấy, tại đây nhiều ngày qua mọi người sống trong cảnh không điện, không nước sạch vì nước lũ chia cắt.

>> Bài liên quan: Thừa Thiên - Huế: Đau xót người phụ nữ đi đẻ bị nước cuốn trôi

Dù khó khăn do nước lũ dài ngày, thế nhưng mọi người vẫn nêu cao tinh thần lá lành đùm lá rách, nhường cơm xẻ áo để cùng nhau vượt qua cơn hoạn nạn. Bạn thấy gì khi chứng kiến cảnh tượng kể trên, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

TÌNH NGƯỜI ẤM ÁP TRONG MÙA MƯA LŨ Ở MIỀN TRUNG

Mưa lũ đã gây ra những thiệt hại vô cùng lớn về người và của ở miền Trung lúc này. Trong hoàn cảnh ấy, nhiều cá nhân trước đó chẳng cần quen nhau nhưng vẫn nỗ lực hỗ trợ, giúp đỡ để cùng tiến bước vượt qua tất cả.

Có thể kể đến những câu chuyện về các chiến sĩ cứu hộ cùng người dân cố gắng tìm cách hỗ trợ nạn nhân đang bị mắc kẹt vì mưa bão, chung tay giúp đỡ các thai phụ chuyển dạ… Hình ảnh ấy đã làm cư dân mạng vô cùng xúc động và rất đỗi tự hào.

Thậm chí nhiều người còn cho rằng, lòng tương thân tương ái của người Việt vẫn luôn hiện hữu, như một luồng ánh sáng mạnh mẽ thắp lên hi vọng về tương lai đầy những điều tốt đẹp.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!