Người đàn ông "sống lại" ngay lúc gia đình chuẩn bị hậu sự

19:15 18/06/2020

Một sự việc hy hữu vừa xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo đó, bệnh nhân đột quỵ não bất ngờ tỉnh lại trong lúc gia đình đang lo chuyện hậu sự đã khiến nhiều người bất ngờ.

Sau một tháng điều trị tích cực tại bệnh viện, ngày 18/6, bệnh nhân đã được xuất viện. Hành trình phục hồi của bệnh nhân được đánh giá là một kỳ tích ở ngành y học.

 
Người đàn ông hồi phục sau cơn đột quỵ não. (Ảnh: Zing)
Người đàn ông hồi phục sau cơn đột quỵ não. (Ảnh: Zing)

Người đàn ông bị đột quỵ não trong lúc ăn cơm

Trước đó, vào khoảng giữa tháng 5, một người đàn ông có tên K.V.T đang ăn cơm bất ngờ lên cơn co giật, ngã từ cửa sổ nhà sàn xuống ao. Người nhà bệnh nhân cho biết ông bị đột quỵ, bất tỉnh 15 phút và chìm vào hôn mê sâu. Ngay sau đó, gia đình đã đưa người này đến Bệnh viện huyện Mai Châu trong tình trạng đất cát và nước chảy ra từ miệng, mũi.

 
Ông T. trong ngày xuất viện 18/6. (Ảnh: Zing)
Ông T. trong ngày xuất viện 18/6. (Ảnh: Zing)

Tại bệnh viện, các bác sĩ đánh giá bệnh nhân có tiên lượng xấu, khả năng cứu sống là rất thấp nên khuyên gia đình đưa về chuẩn bị hậu sự. Tuy nhiên, ở thời điểm gia đình chuẩn bị hậu sự và lo cho lễ tang, ông T. có cử động chân tay, xuất hiện dấu hiệu sống. Ngay lập tức gia đình đã chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

>> Xem thêm: Cảm động 16 chú chó "chết đi sống lại" nhờ tình thương con người

Sự hồi phục kỳ diệu của nam bệnh nhân

Trong thời gian nằm viện, bệnh nhân bị liệt tứ chi, thở máy, tuy nhiên đã phục hồi sức khỏe một cách kỳ diệu. Trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết: "Sau gần một tháng điều trị, bệnh nhân dần cai được máy thở, rồi được rút ống mở khí quản, có thể thở tự nhiên".

 
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình nơi tiếp nhận bệnh nhân T. (Ảnh: Báo Lao Động)
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình nơi tiếp nhận bệnh nhân T. (Ảnh: Báo Lao Động)

Tình hình hiện tại của bệnh nhân được đánh giá là rất tích cực, ông T. đã có thể tự ăn uống, nói chuyện và giao tiếp với mọi người. Ngày 18/6, bệnh nhân được xuất viện và có lịch tái khám vào một tháng sau để kiểm tra lại tình hình.

>> Đừng bỏ lỡ: Rơi nước mắt với bệnh nhân ghép tim chết đi sống lại

Những vụ "chết đi sống lại" kỳ lạ ở Việt Nam

Ngoài trường hợp của ông T., trước đó Việt Nam cũng xuất hiện rất nhiều câu chuyện kỳ lạ về những con người "chết đi sống lại" được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Cụ thể, tại Thanh Hóa cũng từng có trường hợp cụ ông ngoài 80 tuổi bị xuất huyết dạ dày, tình trạng bệnh được tiên lượng là rất nặng, không thể bù lại lượng máu đã mất để duy trì sự sống. Khi được trả về nhà lo hậu sự, nửa người cụ ông đang lạnh bỗng ấm dần lên, chân tay có động đậy nhẹ và hơi thở xuất hiện mỗi lúc một mạnh hơn. Cụ ông đã tỉnh lại và đòi ăn uống, phục hồi sức khỏe nhanh chóng trước sự bất ngờ của hàng xóm, gia đình.

 
Cụ ông "chết đi sống lại" đầy kỳ tích ở Thanh Hóa. (Ảnh: Dân Trí)
Cụ ông "chết đi sống lại" đầy kỳ tích ở Thanh Hóa. (Ảnh: Dân Trí)

Hay một trường hợp khác cũng tại Thanh Hóa, cụ bà đã 3 lần "chết đi sống lại" và được mệnh danh là "người giời". Lần đầu tiên xảy ra vào năm 2006 sau trận ốm thập tử nhất sinh của cụ bà, lần thứ 2 xảy ra sau đó vài năm, bà cụ cũng bất ngờ tắt thở khi chuẩn bị tới giờ ăn, khi gia đình đang chuẩn bị lo hậu sự thì phát hiện bà cụ bất ngờ tỉnh lại, mắt mở thao láo. Lần thứ 3 vào tháng 7/2012, bà cụ đã bước vào tuổi "gần đất xa trời", qua đời vì tuổi già thì bất ngờ tỉnh lại khiến con dâu hoảng hồn.

 
Cụ bà "người giời" 3 lần "chết đi sống lại". (Ảnh: Dân Trí)
Cụ bà "người giời" 3 lần "chết đi sống lại". (Ảnh: Dân Trí)

>> Xem ngay: Kinh hồn những pha chết đi sống lại như phim giữa ban ngày

Không ít những câu chuyện lạ xảy ra khiến người nghe không khỏi rùng mình và bất ngờ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những câu chuyện này? Tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!

Bé trai sinh non "chết đi sống lại" nhờ cái ôm của bố mẹ

Một cặp vợ chồng người Úc từng trải qua ca sinh non và cứu được con trai khỏi vòng tay tử thần vô cùng kỳ diệu.

Cụ thể, vào năm 2010, đôi vợ chồng vui mừng khi đón tin vui mang song thai đầu lòng sau nhiều năm thụ thai không thành công.

Tuy nhiên, điều không may là người vợ lại trở dạ sớm hơn dự kiến và sinh non.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã thông báo tin buồn đến cặp vợ chồng là 1 trong 2 đứa bé đã ngừng thở do sinh thiếu tháng.

Vào giây phút cặp đôi ôm đứa con vào lòng trong sự tuyệt vọng thì bé trai bất ngờ động đậy chân tay, hồi phục trong sự kinh ngạc và hạnh phúc của bố mẹ.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Cùng trao đổi thêm nhiều tin tức khác tại YAN nhé!