Sợ tắc đường muộn giờ làm, người đàn ông chuyển sang chèo thuyền hàng ngày đến công ty

20/02/2019, 19:35 GMT+07:00

Người đàn ông này đã cố gắng cắt giảm đáng kể thời gian đến chỗ làm của mình bằng cách chèo thuyền vượt sông.

Khi đã quá mệt mỏi vì tắc đường mỗi sáng, chúng ta có thể học tập cách của người đàn ông ở Trùng Khánh, Trung Quốc này.

Câu chuyện tưởng như đùa này xảy ra tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, một người đàn ông 29 tuổi vẫn hàng ngày miệt mài chèo thuyền trên sông Dương Tử để đi làm vì sợ… tắc đường.

Anh chàng tên là Lưu Phó Thao, hiện đang làm việc cho một văn phòng ở bờ bắc dòng sông, còn anh lại sống ở bên bờ nam. Được biết, mỗi ngày Lưu Phó Thao phải mất 1 giờ lái xe để để đi làm trong giờ cao điểm. Tuy nhiên, từ khi thay đổi sang cách chèo thuyền như hiện tại, anh chỉ mất vẻn vẹn 6 phút để đến công ty.


Anh chàng này đã chèo thuyền hàng ngày để đi làm.
Anh chàng này đã chèo thuyền hàng ngày để đi làm.

Sợ tắc đường muộn giờ làm, người đàn ông chuyển sang chèo thuyền hàng ngày đến công ty


Thoắt 1 cái đã sang bờ bên kia rồi.
Thoắt 1 cái đã sang bờ bên kia rồi.

Đoạn clip ghi lại canh Lưu Phó Thao chèo thuyền trên sông Dương Tử được tung lên mạng xã hội khiến nhiều người liên tưởng ngay tới hình ảnh của Tôn Ngộ Không độc hành trên sông trong Tây Du Ký. Cứ thế đều đặn từng nhịp chèo rất chắc tay, chẳng mấy chốc anh đã sang được bờ bên kia.

Sau khi biết về cách đi làm độc đáo này, rất nhiều người cũng bày tỏ ý định thử sức, nhưng nó rất nguy hiểm bởi không phải ai cũng có thể tự mình chèo thuyền trên một dòng sông lớn. Thôi thì đành chấp nhận quay về với các phương tiện giao thông đường bộ đầy khói bụi vậy nhé.

Nguồn: Shanghaiist

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!