Ấm lòng ngày đầu năm mới với lời chúc thật đặc biệt trên lớp bụi ô tô của người đàn ông lạ mặt

27/02/2018, 09:00 GMT+07:00

Trên nhiều chiếc xe khách đến tham quan, người đàn ông đã biến lớp bụi bám trở thành những bức họa năm mới vừa đẹp vừa ý nghĩa.

Tháng Giêng là lúc mọi người thường dành cho mình và gia đình những chuyến du xuân để giải tỏa mệt mỏi sau mấy ngày Tết và tiếp thêm hứng khởi cho một năm lao động mới. Du xuân không chỉ là phút giây thư giãn, ngắm cảnh đẹp, hưởng thụ cuộc sống mà đôi lúc còn mang đến những niềm vui bất ngờ mà "người lạ" nào đó dành tặng chúng ta...

Mới đây, một tài khoản có tên V.H đã đăng tải câu chuyện ý nghĩa đầu năm của mình lên mạng và thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Đó là câu chuyện về những chiếc xe khách, xe ô tô chở khách đến tham quan Phủ Dầy (Nam Định) sau khi đỗ ở bãi thì đã được trang trí thành vẻ ngoài rất lạ và đẹp bằng những nét vẽ hoa văn bay bổng cùng nhiều câu chúc năm mới ý nghĩa. Đặc biệt, những "bức họa" này được tạo nên bằng cách vẽ tay lên lớp bụi bám dày lên thành xe ô tô.


Người đàn ông gửi lời chúc năm mới theo cách đặc biệt ở Nam Định. Ảnh: V.H
Người đàn ông gửi lời chúc năm mới theo cách đặc biệt ở Nam Định. Ảnh: V.H

Anh V.H, người chia sẻ câu chuyện này viết: "Đi lễ Phủ Dầy - Nam Định gửi xe gặp được bác này khuyến mãi toàn lời hay ý đẹp các bạc ạ, cảm thấy đầu năm ấm áp và an lành. Nghe nói bác này bị tai nạn oto, giờ suốt ngày lang thang ngoài đường với cái xe đạp gắn hoa lá cành nhưng đánh cờ tướng cực siêu, thua thì cho búng tai nhưng thắng không bao giờ búng lại. Vẽ như thế này mấy năm nay rồi, không xin tiền ai đâu, ai quý thì mừng tuổi mấy đồng nhờ vẽ thôi, tính thanh niên thỉnh thoảng trêu gái và rất tốt, ai cũng thương" .

Theo đó, người tạo ra những tác phẩm trên mảng bụi ô tô này không phải họa sĩ nào đó mà chỉ là một người đàn ông bình thường, đứng chăm chú dùng tay trái họa lên trên thân xe những nét vẽ hoa văn cùng lời chúc ý nghĩa như "Phát lộc", "Tài vượng", "Bình an"... nhìn rất đẹp mắt trong khi tay phải của chú vẫn còn cầm chiếc chổi cùn và bao tải.


Bên cạnh những câu chúc ý nghĩa còn có cả những nét vẽ hoa văn rất mềm mại, bay bổng. Ảnh: V.H
Bên cạnh những câu chúc ý nghĩa còn có cả những nét vẽ hoa văn rất mềm mại, bay bổng. Ảnh: V.H

Ấm lòng ngày đầu năm mới với lời chúc thật đặc biệt trên lớp bụi ô tô của người đàn ông lạ mặt

Theo chia sẻ của người đăng tải bức ảnh, người đàn ông này đã lớn tuổi. Chú từng bị tai nạn khiến tâm tính có phần ngờ nghệch, chú thường hay lang thang ngoài đường đánh cờ mua vui. Khi thực hiện những bức họa trên bụi này, người đàn ông còn đang mặc chiếc áo đồng phục học sinh, chiếc quần xắn lên nhiều gấu và chân thì mang đôi dép nhựa đế đã mòn.

Sau khi được đăng tải lên facebook, bức ảnh cùng dòng chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều người đã không giấu nổi sự bất ngờ và thán phục trước những nét vẽ mềm mại, nhẹ nhàng cùng những dòng chữ chúc mừng rất ý nghĩa của người đàn ông.

Bạn Q.A bình luận: "Thật sự thán phục chú vì chỉ vẽ bằng một tay trái mà đẹp và bay bổng quá. Những người được chũ vẽ lên xe chắc sẽ vui lắm vì nhận được lời chúc đầu năm đặc biệt như vậy!"

Bên cạnh đó, dân mạng cũng thể hiện sự cảm kích trước tài vẽ và hành động ý nghĩa của người đàn ông này, đồng thời không quên để lại lời chúc năm mới đến chú.


Người đàn ông gửi lời chúc đến rất nhiều chiếc xe khác trong bãi đỗ
Người đàn ông gửi lời chúc đến rất nhiều chiếc xe khác trong bãi đỗ

Ấm lòng ngày đầu năm mới với lời chúc thật đặc biệt trên lớp bụi ô tô của người đàn ông lạ mặt

Chỉ vừa được chia sẻ lên mạng xã hội trong thời gian ngắn thôi nhưng câu chuyện này đã được lan truyền rất nhanh chóng. Từ đây, có khá nhiều dân mạng quê Nam Định đã nhận ra được nhân vật thực hiện những bức vẽ đặc biệt này. 

Anh N.V.S (Vụ Bản, Nam Định) chia sẻ: "Ông này sinh năm 1973, ngày xưa là kỹ sư xây dựng, xong bị tai nạn nên thành ra vậy. Đánh cờ tướng giỏi lắm".

"Bác này bị giời hành, suốt ngày lang thang ngoài đường với cái xe đạp gắn hoa lá cành nhưng đánh cờ tướng cực siêu, thua thì cho búng tai nhưng thắng không bao giờ búng lại. Vẽ như thế này mấy năm nay rồi, tính thanh niên hay trêu gái nhưng rất tốt ai cũng quý". - bạn Đ.T (Hải Hậu, Nam Định) cho hay.

Những tấm hình ý nghĩa trên hiện vẫn đang được lan truyền trên mạng xã hội. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những bức họa trên bụi này. Hãy chia sẻ cùng Yan nhé!

Nguồn: V.H/Group otofun