Người đàn ông bị ung thư di căn ra bả vai chỉ vì hút thuốc lá

13/10/2019, 22:30 GMT+07:00

Từ lúc phát hiện bệnh người đàn ông đã vô cùng ân hận vì hút thuốc lá. Để giờ đây khi nhận ra rằng nó chỉ là thứ vô bổ thì đã quá muộn.

Ung thư vì hút thuốc lá

Mới đây,  một fanpage trên MXH đã đăng tải câu chuyện người đàn ông bị ung thư do hút thuốc kèm lời chia sẻ đã thu hút sự chú ý của nhiều người

Cụ thể bài đăng cho biết, nhân vật chính sinh năm 1976 trú tại tổ Vĩnh Bảo, thị trấn Vĩnh Lộc, Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang đã có tiền sử hút thuốc lá 20 năm. Tuy nhiên mới chỉ phát hiện bệnh được một năm nay, hiện tại khối u đã di căn ra bả vai, đùi hai bên khiến cực kỳ đau đớn. Đây là một khối u ác tính của bệnh "K" phổi hay nói cách khác là ung thư phổi.

>>> Xem thêm: Nhập viện vì 6 năm hút thuốc, thanh niên gửi lời khuyên đến hàng triệu người: "Như chết đi sống lại"

 
Ảnh: Hóng 
Ảnh: Hóng 

Các bác sĩ đã cảnh báo thuốc lá chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra căn bệnh ung thư phổi, đặc biệt là những người hút thuốc nhiều và trong thời gian dài. Thống kê từ Bệnh viện K Trung ương cũng từng chỉ ra tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc lá chiếm tới 96,8%.

Các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu rằng người nghiện thuốc lá có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 20-40 lần so với người không hút thuốc.

CĐM: “Bỏ đi mà làm người!”

Dường như câu chuyện đã chạm đúng “tim đen” của những người hay hút cũng như các chị, các mẹ mong ngóng chồng, con mình bỏ thuốc lá. Bài đăng đã thu hút rất nhiều lượt theo dõi và bình luận của CĐM:

Hút nhiều thì chết thôi, con người có óc suy nghĩ nói nhiều làm gì, bệnh tật thì khổ người thân thôi”.

“Con người thường kết thúc tuổi đời ở tuổi 80, nhưng bạn lại có thể kết thúc nó nhanh hơn”.

>>> Có thể bạn muốn biết: Shock khi xem cận cảnh lá phổi của người hút thuốc lá mỗi ngày suốt 20 năm

 
Hút thuốc lá ảnh hưởng đến chính bạn và người thân.
Hút thuốc lá ảnh hưởng đến chính bạn và người thân.

“Bỏ đi mà làm người nhé các anh”.

“Cụ nào còn hút thuốc thì đọc đi nhé. May mà chồng mình không hút thuốc”.

“Cấm sản xuất ra thuốc lá là tốt nhất”.

“Hút đi rồi chết nha mấy ông”.

Kết

Đã có rất nhiều câu chuyện đau lòng về hút thuốc lá được chia sẻ rộng rãi, con đường đến nghĩa trang phía sau khói thuốc lá, nó cũng ngắn như cách mà người ta nhả 1 khói thuốc vậy. Đừng vì "sướng cái miệng mà hại cái thân", rồi hại luôn cả những người thân xung quanh mình.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Hóng

Theo các chuyên gia y tế, sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư như: ung thư phổi, ung thư thanh quản, ung thư hầu miệng, ung thư thực quản, ung thư tuỵ, ung thư bàng quang, ung thư thận…

Ung thư phổi: Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây hơn 90 phần trăm các ca ung thư phổi. Trên thế giới tỉ lệ mắc ung thư phổi tăng khá nhanh trong vòng 60 năm qua, tăng hơn nhiều so với các loại ung thư khác và có sự liên quan mật thiết với việc số người hút thuốc tăng. Các nghiên cứu cho thấy ung thư phổi không phổ biến ở nhóm người không hút thuốc. 

>>> XEM THÊM