Hy hữu: Bị sa thải vì ngày nào cũng đi làm sớm hẳn 2 tiếng, thế này thì thà đi muộn còn hơn...

09:03 11/11/2017

Chỉ vì quá yêu công việc đến nỗi hàng ngày nào cũng đi làm sớm trước hai tiếng đồng hồ mà người đàn ông Tây Ban Nha đã bị buộc thôi việc. Điều này là bởi anh đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng, tự ý làm thêm giờ...

Anh Gene hiện đang làm quản lý cho một cơ sở chi nhánh của siêu thị Lidl ở Barcelona, Tây Ban Nha, anh đã cống hiến cho công việc này suốt 12 năm.

Tuy công ty quy định giờ vào làm là bắt đầu từ 7h sáng nhưng hôm nào anh cũng đến sớm hơn trước 2 tiếng đồng hồ, 5h sáng anh đã có mặt tại siêu thị để chuẩn bị công việc. Anh bỏ khoảng thời gian đến sớm đó ra để sắp xếp các kệ hàng, kiểm tra hóa đơn và mác giá, chuẩn bị tất cả mọi việc trước khi siêu thị mở cửa. Anh là một người quản lý hết sức có trách nhiệm.


Siêu thị nơi anh Gene làm việc
Siêu thị nơi anh Gene làm việc

Thế nhưng, thật bất ngờ là người đàn ông này lại bị chính ông chủ của mình sa thải chỉ vì tự ý làm thêm giờ.

Theo đó, ông chủ của siêu thị kiểm tra camera giám sát thì phát hiện thấy anh Gene hàng ngày đều tự ý làm thêm giờ. Sau đó, ông ta không những không cảm động tặng phần thưởng cho anh mà ngược lại còn cảm thấy rất bất mãn về hành động làm thêm giờ này của Gene, vì thế đã quyết định sa thải anh.

Trong thông báo sa thải Gene, phía siêu thị Lidl đưa ra lý do rằng anh Gene đã vi phạm vào nguyên tắc không tự ý làm thêm giờ của công ty, do quy định này đặt ra là "mỗi một phút làm thêm giờ của nhân viên đều phải được tính tiền, chỉ cần nhân viên làm việc thì công ty bắt buộc phải thanh toán số tiền lương này cho họ". Còn anh Gene tự ý làm thêm giờ mà không có yêu cầu của công ty, không nhận tiền lương làm thêm giờ. 


Chỉ vì có trách nhiệm với công việc, đi làm sớm hơn 2 tiếng mà người đàn ông Tây Ban Nha đã bị sa thải (Ảnh minh họa)
Chỉ vì có trách nhiệm với công việc, đi làm sớm hơn 2 tiếng mà người đàn ông Tây Ban Nha đã bị sa thải (Ảnh minh họa)

Vì cảm thấy lý do sa thải quá sức hoang đường nên anh Gene đã quyết định kiện ra tòa án. Juan Guerra, luật sư của anh Gene cho rằng thân chủ của mình chỉ làm thêm giờ do công việc mà anh phụ trách hết sức nặng nề, chịu áp lực về doanh thu và thành tích. "Anh Gene mỗi ngày đều đến làm sớm không phải vì lợi ích cá nhân anh mà là vì lợi ích của cả hệ thống siêu thị. Vì thế mặc dù anh Gene đã vi phạm hợp đồng nhưng xét cho cùng phía được lợi cuối cùng vẫn là siêu thị", luật sư của anh Gene cho biết.

Hiện vụ án này vẫn đang được tòa án thẩm tra xem xét.

Nguồn: News.163