Người đàn ông ôm rắn vào viện cấp cứu: Đã được cai máy thở

21:00 27/08/2020

Những ngày gần đây, cư dân mạng dành nhiều sự chú ý tới sự việc một người đàn ông bị con rắn lớn cắn và phải nhập viện, trong tay vẫn quấn theo "thủ phạm".

Sau 9 ngày điều trị tích cực, sức khỏe của người đàn ông đã có những sự tiến triển tích cực hơn so với lúc được cho nhập viện.

 
Người đàn ông bị rắn cắn được đưa vào bệnh viện (Ảnh: FB Đ.B)
Người đàn ông bị rắn cắn được đưa vào bệnh viện (Ảnh: FB Đ.B)

>>>Đừng bỏ lỡ: Vụ nhập viện cùng rắn: Các con kêu bỏ chạy, nạn nhân quay lại bắt​

Người đàn ông được cai thở máy

Trưa ngày 27/8, bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin về tình hình sức khỏe của nam bệnh nhân 38 tuổi ở Tây Ninh. Theo đó, sau 9 ngày điều trị, bệnh nhân hiện đã tỉnh táo, được rút nội khí quản, cai thở máy và chuyển sang thở oxy qua đường mũi. 

 
Nhân viên y tế khám cho người đàn ông (Ảnh: BVCC)
Nhân viên y tế khám cho người đàn ông (Ảnh: BVCC)

Hiện bệnh nhân không cần phải lọc máu. Trước đó, bệnh nhân đã được thay huyết tương 2 lần và truyền 15 lọ huyết thanh, sức khỏe tiến triển tuy nhiên vẫn cần theo dõi thêm.

>>>Tin liên quan: Tài xế chở người đàn ông bị rắn cắn trước đó đã từ chối khách để kịp đưa nạn nhân tới viện​

Bệnh nhân sẽ được phẫu thuật ghép da

Chia sẻ thêm về tình trạng của bệnh nhân, đại diện bệnh viện cho biết bệnh nhân bị rắn cắn vào vùng bẹn đùi phải, làm hoại tử 1 vùng khá rộng. Hiện các y bác sĩ đã xử lý vết thương, loại bỏ phần hoại tử và đánh giá tình hình.

Một điều may mắn và vết thương chỉ gây tổn thương ở vùng da cũng như mô bên dưới da, các lớp cơ bên dưới không bị ảnh hưởng nhiều. Hiện các y bác sĩ vẫn theo dõi chặt chẽ về vết thương của bệnh nhân, kịp thời xử lý khi có tiến triển xấu. 

 
Bác sĩ điều trị cho người đàn ông bị rắn cắn (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)
Bác sĩ điều trị cho người đàn ông bị rắn cắn (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Theo kế hoạch, khi mô lên đủ, các y bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật ghép da vào vùng bị hoại tử đã xử lý của bệnh nhân. Tuy nhiên, quá trình cấy ghép sẽ kéo dài và bệnh nhân cũng sẽ gặp nhiều nguy cơ liên quan tới nhiễm trùng vết thương, bởi vậy cần kiểm tra và đánh giá hàng ngày để có phác đồ điều trị phù hợp.

>>>Có thể bạn chưa biết: Ông bố bắt rắn đóng học phí cho con tình trạng đang nguy kịch

Vợ chồng bệnh nhân được tặng thẻ bảo hiểm y tế

Thông tin đăng tải trên báo Tiền Phong cho biết trong ngày 26/8, Ths Lê Minh Hiển - Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ rằng cả 2 vợ chồng người đàn ông đã được một mạnh thường quân tặng cho 2 thẻ bảo hiểm y tế.

 
Vợ của bệnh nhân vui mừng khi được trao 2 thẻ bảo hiểm y tế (Ảnh: Tiền Phong Online)
Vợ của bệnh nhân vui mừng khi được trao 2 thẻ bảo hiểm y tế (Ảnh: Tiền Phong Online)

Việc có thẻ bảo hiểm y tế sẽ giúp giảm gánh nặng cho gia đình bệnh nhân khi anh chữa trị tại bệnh viện, giúp vợ của bệnh nhân sẽ bớt phải lo lắng về tiền điều trị cho chồng trong thời gian dài. 

Bên cạnh đó, gia đình của bệnh nhân cũng đã được các mạnh thường quân ủng hộ số tiền lên tới hơn 300 triệu đồng để lo chi phí điều trị cho người đàn ông bị rắn lớn cắn.

Tâm sự của con trai người đàn ông bị rắn cắn

Mới đây, con trai của người đàn ông bị rắn cắn đã lên tiếng kể lại sự tình, đồng thời bày tỏ mong muốn cha mình sẽ sớm khỏi bệnh và về nhà.

Theo lời cậu bé, hôm xảy ra sự việc, 2 cha con đi thăm lưới và gặp được 1 con rắn lớn. Do hoảng sợ, cậu bé đã nói ba cùng chạy đi, tuy nhiên người đàn ông vẫn quyết định ở lại bắt để đem bán lấy tiền đóng học phí cho con.

Bé trai cũng kể trước đó, cũng đã có lần 2 cha con bắt được con rắn nhỏ và đem bán lấy tiền trang trải cuộc sống của cả nhà. Điều ước lớn nhất của cậu bé giờ đây chính là cha em sẽ sớm được chữa khỏi...>>ĐỌC THÊM