Người đàn ông bị phạt tiền vì "xì hơi" trước mặt cảnh sát

12:20 19/06/2020

Chuyện "xì hơi" vốn là cơ chế sinh lý tự nhiên của con người. Chính vì thế "xì hơi" là một việc cần thiết để đảm bảo sức khoẻ cho mỗi người. Thế nhưng "xì hơi" lúc nào, ở đâu là điều đặc biệt quan trọng và cần chú ý. Nếu không sẽ dẫn tới các tình huống dở khóc dở cười.

Như sự việc của một người đàn ông ở Áo, anh chàng này đã bị cảnh sát phạt tới 13 triệu vì... xì hơi trước mặt các cảnh sát khi thi hành công vụ.

 
Cố tình "xì hơi" vào người khác là hành vi khiếm nhã. (Ảnh minh hoạ: Lilicare)
Cố tình "xì hơi" vào người khác là hành vi khiếm nhã. (Ảnh minh hoạ: Lilicare)

>>> Có thể bạn quan tâm: Khoa học chứng minh: Ngửi mùi "xì hơi" có thể ngăn ngừa các bệnh về tim và đột quỵ

"Xì hơi" trước mặt cảnh sát

Câu chuyện này xảy ra tại thủ đô Vienna vào ngày 5/6. Thế nhưng chi tiết thông tin sự việc này được cảnh sát Vienna mới đây đăng lên Twitter. Ngay lập tức câu chuyện của anh chàng này đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

Theo như cảnh sát Vienna đăng tải thì người đàn ông này bị phạt vì hành vi cố tính hành xử khiêu khích, "vi phạm phép lịch sự nơi công cộng" và bất hợp tác với cảnh sát trong một sự việc xảy ra trước đó. Theo đó, người đàn ông kia đã đứng lên từ ghế của công viên và cố tình "xì hơi rõ to" trước mặt các sĩ quan.

>>> Xem thêm: Đừng bao giờ nhịn "xì hơi" bởi nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn​

Án phạt 13 triệu cho hành vi khiếm nhã

Cảnh sát thành phố đã quyết định đưa ra án phạt đối với người đàn ông này và nói thêm rằng: "Tất nhiên sẽ không ai bị phạt khi chỉ vô tình "xì hơi" trên phố". Theo đó anh chàng này đã bị phạt tới 500 euro, tương đương với 13 triệu đồng cho hành vi khiếm nhã của mình.

 
Cảnh sát Áo đi tuần tra.  (Ảnh: Reuters.)
Cảnh sát Áo đi tuần tra.  (Ảnh: Reuters.)

Cảnh sát cũng cho biết thêm là người đàn ông trên có thể khiếu nại quyết định xử phạt.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, nhiều người đã lên tiếng ủng hộ các đồng chí cảnh sát phạt thật nặng những hành vi như vậy, vừa mang tính răn đe cho người khác, vừa giúp họ nhận ra được lỗi sai của mình:

"Không hiểu nghĩ gì mà như vậy luôn"

"Cứ phạt nặng lên cho sợ, chứ giờ mà tha thì sau chắc lại tái phạm thôi."

"Cũng nên biết khi nào đùa, khi nào không chứ nhỉ".

>>> Đừng bỏ lỡ: Anh chàng được công ty côn trùng thuê vì khả năng "xì hơi" diệt muỗi

Việc thiếu nghiêm túc trước mặt các lực lượng chức năng là một hành vi không thể chấp nhận. Đặc biệt trước đó, phía cảnh sát đang thực hiện điều tra một sự việc trước đó nhưng anh chàng này lại không hề có ý định hợp tác, ảnh hưởng tới quá trình điều tra.

Đón xem những câu chuyện thú vị khác trên fanpage Ồ hay nhé.

"Xì hơi" vốn là một việc khá là nhạy cảm. Trong cuộc sống, để lịch sự thì chúng ta thường cố gắng nhịn "xì hơi". Thế nhưng thông qua việc "xì hơi" có thể biết được tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Trong cộng đồng Ohman.vn, bạn T.L đã thắc mắc:

"Ngày xì hơi cả chục lần, có phải tôi đang mắc bệnh gì không?... >>> XEM CÂU TRẢ LỜI