Người đàn ông bị giật, ngã gần quạt hơi nước: Cảnh báo sự cố dễ gặp

04/06/2021, 08:30 GMT+07:00

Mùa hè, bên cạnh điều hòa thì quạt hơi nước là thứ mà rất nhiều gia đình có. Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ghi lại một sự cố liên quan đến vật dụng này mà mọi người cần chú ý để có thể phòng tránh.

Cụ thể, sự việc được camera ghi lại vào hôm 29/5. Khi đó một gia đình đang ngồi ăn cơm phía trong bếp thì bé trai chơi ngoài phòng khách không may làm đổ chiếc quạt hơi nước đang cắm điện.

 
Bé trai chẳng may làm đổ chiếc quạt hơi nước. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bé trai chẳng may làm đổ chiếc quạt hơi nước. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thấy vậy một người đàn ông mặc áo trắng đã nhanh chóng buông bát, từ trong bếp lao ra để dựng chiếc quạt lên. Thế nhưng chỉ vừa mới chạm vào quạt thì người đàn ông đã bị giật, ngã lăn ra đất, sau đó cố gắng dùng sức để tránh xa chiếc quạt.

Những người còn lại trong gia đình chứng kiến cảnh tượng này cũng hết sức hoảng hốt. May mắn là có một thành viên khác đã kịp chạy ra rút dây điện, ngắt nguồn chiếc quạt. Lúc này người đàn ông mới đứng dậy được sau sự cố.

 
Người đàn ông áo trắng định dựng quạt lên nhưng lại bị giật, ngã ra sàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người đàn ông áo trắng định dựng quạt lên nhưng lại bị giật, ngã ra sàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Người đàn ông áo nâu nhanh tay rút nguồn điện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người đàn ông áo nâu nhanh tay rút nguồn điện. (Ảnh: Chụp màn hình)


Người đàn ông bị giật khi ngã gần quạt hơi nước. (Clip: Tiktok) 

Nhìn vào những hình ảnh và đoạn clip ghi lại thì có thể đoán được rằng nguyên nhân của sự việc là do chiếc quạt bị đổ, nước bên trong bị rò rỉ ra ngoài dẫn đến người chạm vào bị giật. May mắn là sự cố không để lại hậu quả nghiêm trọng nào.

Nhiều người sau khi xem xong đoạn clip cũng bày tỏ sự sợ hãi và hoảng hốt bởi quạt hơi nước là món đồ quen thuộc đối với các gia đình nhất là trong mùa hè này. Song chỉ một chút sơ sẩy đã suýt để lại hậu quả khôn lường.

 
Nhiều người bày tỏ sự lo sợ trước tình huống này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người bày tỏ sự lo sợ trước tình huống này. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Trước khi xem clip mình cũng không nghĩ quạt hơi nước bị rò rỉ có thể bị giật đâu đấy. Giờ mới thấy nguy hiểm quá.

- Chú áo trắng bị rối quá. Chỉ nghĩ ra nhấc quạt lên là xong mà ai ngờ nó giật. May mà có người nhanh trí đi rút điện.

- Bạn nhỏ kia may chân mang dép nhé không là người đầu tiên bị giật luôn đấy.

- Nhà có con nhỏ phải hết sức cẩn thận. Đến người lớn nhiều khi còn không làm chủ được tình huống thế kia.

Sự việc này cũng chính là lời cảnh tỉnh đối với các gia đình trong việc sử dụng các thiết bị điện. Qua đó, việc đầu tiên khi xảy ra bất kì sự cố gì như đổ, chập, cháy… là phải tìm cách ngắt nguồn điện của thiết bị.

 
Không sử dụng thiết bị điện hay tiếp xúc nguồn điện khi tay bị ướt. (Ảnh minh họa: VnExpress)
Không sử dụng thiết bị điện hay tiếp xúc nguồn điện khi tay bị ướt. (Ảnh minh họa: VnExpress)

Bên cạnh đó khi mua nên lựa chọn sản phẩm chính hãng, có uy tín và thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng. Trước khi chạm vào đồ điện thì phải đảm bảo tay không dính nước và xung quanh cũng không có nước. Nên đi dép khô trong nhà để hạn chế nguy cơ bị giật.

Đối với trường hợp của quạt hơi nước trên đây nên đặt quạt ở phía góc nhà hoặc nơi nào đó có điểm tựa nhằm tránh tình huống ngã đổ. Dùng khăn khô để lau bình chứa nước trước khi sử dụng, tránh tình trạng bị rò rỉ.

Hiện đoạn clip vẫn đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Bạn thấy sao về sự việc bất ngờ trên, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

NHỮNG SAI LẦM KHI SƠ CỨU NGƯỜI BỊ ĐIỆN GIẬT

Việc sơ cứu người bị điện giật không đúng cách không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn cả chính người cứu chữa. Do đó cần tránh những sai lầm sau để không xảy ra sự cố đáng tiếc.

Khi gặp người bị nạn thì phản ứng đầu tiên là muốn gọi xe cấp cứu. Tuy nhiên đối với người bị điện giật thì cần thực hiện ngay thao tác hô hấp nhân tạo ở giây phút mới bị điện giật sẽ tăng khả năng sống sót lên 98%. Nhưng trước đó phải nhớ ngắt nguồn điện gây ra sự việc.

Khi cấp cứu cho người bị điện giật, không nên để họ nằm thẳng mà hãy chuyển nạn nhân sang tư thế nằm nghiêng sang phải. Điều này sẽ giúp họ dễ thở và không gây chèn ép tim phổi.

Xem thêm tại đây!