Cha người đàn ông bị đâm vì nhắc vượt đèn đỏ xót xa: "Cháu vừa lấy vợ, con mới được 5 tháng"

05/04/2019, 17:00 GMT+07:00

Theo thông tin ban đầu, vào trưa ngày 4/4, Lê Văn Hoài (sinh năm 2003, trú KP.1, P. Đông Thanh, TP. Đông Hà, Quảng Trị) điều khiển xe đạp điện chở bạn gái lưu thông trên đường Hùng Vương (P.1, TP. Đông Hà). Khi đi qua đèn đỏ, anh Mai Xuân Lan (32 tuổi, trú KP.5, P.2, TP. Đông Hà) đã nhắc nhở Hoài về việc lái xe không an toàn. Hai bên lời qua tiếng lại và Hoài rút dao đâm vào bụng người thanh niên.

Sau khi đó, Hoài bị người đi đường bắt tại chỗ, trong khi anh Lan lập tức được đưa vào BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị cấp cứu.

Cha người đàn ông bị đâm vì nhắc vượt đèn đỏ xót xa:

Hoài hiện đã nghỉ học và theo lời khai ban đầu của thiếu niên này, Hoài rút dao đâm anh Lan là vì trong lúc cãi cọ, anh Lan đánh Hoài trước.

Chiều 4/4, Công an P.1 (TP. Đông Hà, Quảng Trị) cho hay đang phối hợp với Đội cảnh sát hình sự (Công an TP. Đông Hà) làm rõ 1 vụ cố ý gây thương tích do nghi phạm là một thiếu niên 16 tuổi gây ra.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi, Ông Trương Xuân Nhuận, Phó giám đốc BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, nạn nhân Mai Xuân Lan (33 tuổi, trú P.2, TP. Đông Hà), người bị nam thiếu niên dùng dao đâm trưa nay đã được gia đình xin đưa về nhà để lo hậu sự.

Ông Nhuận cho hay, nhát dao đã làm đứt động mạch chủ bụng, thủng ruột non, khiến nạn nhân Lan mất máu quá nhiều nên không qua khỏi.

Tìm về nhà anh Lan, nhà anh tuy nằm giữa TP. Đông Hà nhưng lại khuất trong 1 con hẻm nhỏ xíu. Dù còn sớm, nhưng rất nhiều người đã vào ra để lo hậu sự cho anh. Nói là nhà của anh Lan nhưng thực ra đây là nhà của bố mẹ anh, chiều ngang của ngôi nhà chưa đến 4 m, vợ con anh đang ở ké...

Trao đổi với chúng tôi, ông Mai Xuân Đề (59 tuổi, bố ruột anh Lan) vừa khóc vừa cho hay, ông có 3 người con trai, một người đã qua đời cách đây mấy năm, giờ đến lượt anh Lan.

Cha người đàn ông bị đâm vì nhắc vượt đèn đỏ xót xa:

Không phải vì con tôi mà tôi bênh nhưng thằng Lan nó hiền lắm. Ở nhà nó cũng ít khi to tiếng với ai huống là ra đường. Người ta nói Lan có lớn tiếng với cậu thiếu niên kia, tôi đoán chắc do cậu đó hỗn quá...”, ông Đề nói.

Cũng theo ông Đề, anh Lan cũng chỉ vừa mới lấy vợ, con mới được 5 tháng tuổi. “Tôi về nghỉ chế độ lâu rồi, vợ Lan trước làm giáo viên ở trường mầm non tư thục nhưng giờ đã nghỉ sinh, cả gia đình trông chờ cả vào đồng lương của Lan. Giờ đây, Lan qua đời, tôi nhìn vợ con Lan mà không sao cầm được nước mắt”, ông Đề xúc động.

Tôi ra về khi ông Đề quay vào để kịp làm lễ khâm liệm cho anh Lan. Người ta bảo anh mất vào ngày 30 âm lịch nên cần phải được tụng kinh cho siêu thoát.

Dáng hình người cha già lập cập đi vào khu vực đặt quan tài của con trai trong tiếng chuông mõ của các nhà sư, trong tiếng khóc của người con dâu trẻ tuổi... thật xót xa, ám ảnh.

Hiện, vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.

Các bài viết Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!