Công an tiến hành khâu vết thương trên mặt phần đầu người đàn ông nghi bị chặt bỏ lại thùng rác

17/12/2017, 17:15 GMT+07:00

Do khuôn mặt có vết thương nên hình ảnh có phần ghê rợn, vì thế báo chí và truyền thông không thể đăng tải nhận dạng nạn nhân.

Do phần đầu khuôn mặt nhất là vùng gò má có vết chém sâu nên Công an đã tiến hành khâu vá tái tạo lại khuôn mặt. Sau đó, Công an sẽ công bố hình ảnh của nạn nhân cho người dân biết cung cấp thông tin để phục vụ việc điều tra.

Ngày 17/12, Liên quan đến vụ việc “phát hiện đầu người trong thùng rác” như đã thông tin, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đang khẩn trương truy tìm danh tính nạn nhân, tìm phần thi thể còn lại và xác định hung thủ trong vụ nghi chặt đầu người bỏ vào thùng rác. 


Phần đầu người được tìm thấy trong thùng rác
Phần đầu người được tìm thấy trong thùng rác

Công an tỉnh Bình Dương cho biết, nạn nhân là nam, tuổi từ 30-35, có thể bị sát hại trong đêm 15/12 rạng sáng 16/12. Khuôn mặt nạn nhân có chân mày khá rậm, có ít râu, ria mép. Phần vùng má của nạn nhân có nhiều nhát chém sâu và rộng nên việc xác định khuôn mặt cũng như nhân thân cũng khá khó khăn.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết sẽ tiến hành khâu các vết thương trên phần vùng mặt nạn nhân. Sau đó, sẽ tiến hành làm thẩm mỹ lại rồi công bố hình ảnh khuôn mặt nạn nhân để người dân nhận diện, cung cấp thông tin hỗ trợ công tác điều tra phá án.


Hiện trường nơi xảy ra sự việc
Hiện trường nơi xảy ra sự việc

Đồng thời, Công an đã và đang tiến hành trích xuất những hình ảnh từ camera an ninh ở khu vực để tìm kiếm dấu vết của vụ án. Nhiều trinh sát công an đã được huy động để tiến hành kiếm tra các nhà nghỉ, phòng trọ, khách sạn…

Liên quan vụ việc, tối 16/12, Công an tỉnh Bình Dương đã phát đi thông báo tìm tung tích nạn nhân. Đồng thời, ai là thân nhân hoặc biết lai lịch của nạn nhân thì đến trình báo, phối hợp với Công an điều tra làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, do phần khuôn mặt có vết thương nên những hình ảnh có phần ghê rợn không thể đăng tải trên báo chí và truyền thông.


Sự việc khiến người dân quanh khu vực hết sức hoang mang
Sự việc khiến người dân quanh khu vực hết sức hoang mang

Bước đầu, Công an nhận định nạn nhân có thể đã bị sát hại ở một nơi khác và đưa tới khu vực trên để phi tang. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành xác định danh tính cũng như truy tìm phần còn lại của thi thể để phục vụ việc điều tra.

Hiện nhiều tổ trinh sát đã được huy động tìm tung tích của nạn nhân để nhanh chóng phá án. Công an đã tổ chức rà soát hơn 5.000 phòng trọ ở thị xã Thuận An để tìm tung tích nạn nhân.

Như đã thông tin, trưa 16/12, một nam công nhân đi thu gom rác quanh khu vực khách sạn H.S (thuộc khu phố Hòa Lân 1, phường Thuận Giao, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương) thì phát hiện 1 vật giống đầu người bên trong túi nilon. 

Nghi ngờ, người này lại kiểm tra thì hốt hoảng khi biết đây là đầu người nên hô hoán mọi người và báo công an. Nhận tin báo, Công an TX.Thuận An đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Dương có mặt phong tỏa khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai các nhân chứng.

Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.