Người đàn ông bị bất tỉnh sau 9 ngày uống rượu không ngừng nghỉ

13/01/2021, 19:25 GMT+07:00

Mới đây Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận một bệnh nhân 40 tuổi, Hà Nội nhập viện trong tình trạng lơ mơ, lúc mê lúc tỉnh.

Bệnh nhân này được cho là bị ngộ độc rượu do uống liên tục trong nhiều ngày. Nhưng đây không phải là trường hợp đầu tiên bởi trong những ngày gần đây, bệnh viện ghi nhận nhiều ca ngộ độc còn nặng hơn thế.

 
Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận nhiều trường hợp bị ngộ độc rượu trong những ngày gần đây (Ảnh: Bệnh viện Bạch Mai)
Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận nhiều trường hợp bị ngộ độc rượu trong những ngày gần đây (Ảnh: Bệnh viện Bạch Mai)

>>> Xem thêm: Xôn xao chuyện người đầu tiên đi xe đạp bị phạt vì uống rượu

9 ngày so bì tửu lượng và hậu quả đau lòng 

Bệnh nhân 40 tuổi, sống tại Hà Nội được vợ phát hiện rơi vào trạng thái mê man, mất nhận thức khi gọi không nghe, hỏi không nói. Được biết người này đã uống rượu trong 9 ngày liên tục trong khi tửu lượng lại không đáp ứng được. Rất nhanh chóng người vợ đã đưa chồng vào Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên cho biết vào thời điểm nhập viện, bệnh nhân này bị hôn mê sâu, suy hô hấp, hạ đường huyết, tụt huyết áp, đồng tử giãn. Đặc biệt là nồng độ rượu trong máu lên đến 260 mg/dl, đạt mức rất cao.

 
Bệnh nhân 40 tuổi được đưa vào bệnh viện kịp thời và được bác sĩ nhanh chóng cứu chữa (Ảnh: BVCC)
Bệnh nhân 40 tuổi được đưa vào bệnh viện kịp thời và được bác sĩ nhanh chóng cứu chữa (Ảnh: BVCC)

>>> Có thể bạn quan tâm: Uống 8 chai rượu tất niên, nam thanh niên bất tỉnh hôn mê

Sau quá trình tập trung hồi sức và cứu chữa, BS. Nguyên nhận định: "Chúng tôi đang cố gắng hết sức, nhưng vì tình trạng nặng nên khả năng không qua khỏi của bệnh nhân vẫn ở mức cao. Trong trường hợp may mắn được cứu sống, bệnh nhân chắc chắn vẫn còn các di chứng do não đã bị tổn thương" .

Cũng theo những chia sẻ của bác sĩ, đây không phải là trường hợp hiếm hoi về ngộ độc rượu nặng. Trước đó còn có rất nhiều bệnh nhân với tình trạng nặng hơn, thậm chí có nhiều người không thể qua khỏi. 

Tình trạng ngộ độc rượu hiện nay

Theo Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), hiện các ca do ngộ độc rượu đang có xu hướng gia tăng và chủ yếu là ở nam giới. Vụ việc này xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do việc sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, những người có tiền sử nghiện rượu và uống rượu không khoa học.

 
Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) tiến hành các xét nghiệm liên quan đến Methanol gây ra ngộ độc rượu (Ảnh: Báo  sức khỏe đời sống)
Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) tiến hành các xét nghiệm liên quan đến Methanol gây ra ngộ độc rượu (Ảnh: Báo  sức khỏe đời sống)

>>> Xem thêm: Cậu bé 12 tuổi nhập viện vì uống liền 3 cốc rượu

Bộ Y tế đã siết chặt các vấn đề liên quan đến sản xuất rượu. Trung tâm Chống độc cũng đã tăng cường việc kiểm tra và xét nghiệm liên quan đến các loại thức uống có cồn. Tuy nhiên vấn đề này cũng tùy thuộc nhiều và nhận thức và ý thức của người dân. 

Trường hợp của bệnh nhân Hà Nội trên là một lời cảnh tỉnh đến tất cả mọi người, đặc biệt những người hay sử dụng rượu. Nếu có thì nên uống rượu có chọn lọc và uống đảm bảo khoa học.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

UỐNG RƯỢU NHIỀU NĂM, NGƯỜI ĐÀN ÔNG BỊ BIẾN DẠNG CƠ THỂ

Hậu quả của bia rượu không chỉ dừng lại như trường hợp của người đàn ông 40 tuổi trên mà còn nhiều hơn thế nữa, thậm chí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. 

Như trường hợp của môt bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, do nghiện rượu trong nhiều năm đã khiến cho cơ thể bị biến dạng. Cụ thể , ca bệnh này được xác định có rất nhiều khối u mềm xuất hiện ở cổ và gáy. Các bác sĩ chuẩn đoán  đây là căn bệnh Madelung hiếm gặp, phải tiến hành phẫu thuật thì may ra mới có thể cứu chữa...

Xem thêm TẠI ĐÂY!