Người đàn ông bật khóc xin đi nhờ xe đoàn cứu trợ Trà Leng để về nhà

31/10/2020, 19:00 GMT+07:00

Vụ sạt lở ở Trà Leng (Quảng Nam) đã khiến hàng chục người gặp nạn, trong đó có những người may mắn được cứu sống. Tại hiện trường, gia đình các nạn nhân vẫn ngồi chờ đội cứu hộ tìm kiếm thân nhân trong đống bùn đất ấy, cứ thỉnh thoảng lại vang lên tiếng khóc than da diết đến xé lòng.

Những người đi làm ăn xa khi nghe tin gia đình gặp nạn cũng chẳng thể yên lòng. Giống như người đàn ông này, rưng rưng hai dòng nước mắt chạy ra đường lớn bắt xe để trở về bên cha mẹ, vợ con.

 
Người đàn ông xin đi nhờ xe của đoàn cứu trợ ở Trà Leng. (Ảnh cắt từ clip)
Người đàn ông xin đi nhờ xe của đoàn cứu trợ ở Trà Leng. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem thêm: Cứu sống được 33 người tại vụ sạt lở núi ở Trà Leng

"Em chỉ xin đi nhờ thôi, cho em về với vợ con, em không cần tiền"

Được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây là đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh của một người đàn ông đang ôm trên tay túi quần áo gói vội, xin đi nhờ xe để về nhà. Được biết, gia đình anh là nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng. Vợ anh đang mang thai, may mắn đi vắng hôm đó, hai con nhỏ ở nhà với ông bà ngoại đều bị đất sạt lở vùi lấp.

Theo lời chia sẻ của anh thì bà ngoại và hai cháu bé đã được cứu sống, ông ngoại thì ra đi rồi. Hiện tại, vợ và hai con anh đang nằm trong Bệnh viện Đa Khoa còn mẹ vợ thì ở Bệnh viện Bắc Trà My. Anh đi làm ăn xa, nghe tin gia đình gặp nạn đã vội trở về. Giờ đây, anh là trụ cột gia đình, sẽ phải chạy lên chạy xuống hai bệnh viện để lo cho người thân.

 
Anh chỉ muốn gặp vợ con ngay lúc này. (Ảnh cắt từ clip)
Anh chỉ muốn gặp vợ con ngay lúc này. (Ảnh cắt từ clip)

Gặp xe của đoàn từ thiện đến hỗ trợ bà con vùng sạt lở, anh đã xin đi nhờ xuống Tam Kỳ. Người đàn ông ấy luôn miệng nói: "Em chỉ xin nhờ xe thôi, em không cần tiền, cho em về với vợ con em". Đoàn từ thiện cũng đã gửi ít tiền để lo cho vợ con và mẹ già nhưng phải dúi vào tay anh mãi mới chịu nhận. Được biết sau đó, đoàn cứu trợ cũng tới bệnh viện để hỏi thăm và động viên gia đình anh.

 
Trên tay là bọc quần áo gói vội, anh cảm ơn mọi người của đoạn từ thiện. (Ảnh cắt từ clip)
Trên tay là bọc quần áo gói vội, anh cảm ơn mọi người của đoạn từ thiện. (Ảnh cắt từ clip)

>> Tin liên quan: Quảng Nam ghi nhận thêm 1 trận sạt lở đất ở xã Trà Mai

Cư dân mạng nghẹn ngào

Đoạn clip ngắn cùng hoàn cảnh xót xa của người đàn ông ở Trà Leng được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến bất cứ ai lướt qua cũng phải nghẹn ngào. Thấy xe của đoàn từ thiện, anh chỉ muốn xin đi nhờ xuống với vợ con chứ không phải để xin tiền. Câu nói nghe mà xót xa quá! Điều anh cần ngay lúc này là được gặp người thân của mình.

- "Thật sự muốn khóc theo mà, người đàn ông vốn mạnh mẽ cũng phải rơi lệ rồi".

- "Thương quá, cố lên anh chị, rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi".

- "Trời đất, người thật thà hiền lành sao lại gặp cảnh đau thương đến vậy".

- "Mọi chuyện rồi sẽ qua, cầu mong điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình anh".

 
Những bình luận nghẹn ngào của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận nghẹn ngào của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Tin liên quan: Sạt lở đất vùi lấp hơn 50 người tại Quảng Nam: Đã tìm được 7 thi thể

Hình ảnh người đàn ông tay ôm bọc quần áo gói vội bằng túi ni lông, xin đi nhờ xe của đoàn từ thiện để trở về chăm sóc gia đình sau vụ sạt lở Trà Leng thật khiến người ta chẳng thể cầm được nước mắt. Hi vọng gia đình anh và những nạn nhân trong vụ sạt lở sẽ sớm trở lại với cuộc sống yên bình.

CỤ ÔNG MẤT 8 NGƯỜI THÂN TRONG VỤ SẠT LỞ Ở TRÀ LENG

Vụ sạt lở tại Trà Leng mới đây đã khiến gia đình ông H.V.Đ (thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) mất mát quá nhiều, khi 8 người vẫn đang mất tích chưa có tin tức gì.

Khi trận sạt lở đất ập đến, hai ông bà đang đi làm rẫy. Lúc về tới nhà đã thấy hình ảnh đau lòng  hiện ra trước mắt. Nhà cửa chẳng thấy đâu, các con cháu cũng không còn.

Tài sản mất đi có thể kiếm lại, thế nhưng các con các cháu không còn thì người già cả như ông biết nương tựa vào ai.  

>> Xem thêm TẠI ĐÂY