Ngưỡng mộ người đàn ông ngày làm cảnh sát, đêm thu nhặt rác thải

31/05/2016, 00:16 GMT+07:00

Hiếm có người nào có thể duy trì song song cả 2 công việc cảnh sát và người thu nhặt rác bất chấp cả cái nhìn kì thị và những lời đàm tiếu như ông Bripka Seladi, sống tại Indonesia.

Từ lâu người dân đã có cái nhìn không mấy thiện cảm với lực lượng cảnh sát bởi gương mặt sắc lạnh và hàng loạt vụ việc tham nhũng, lạm quyền. Người sợ phạm luật nhắc đến cảnh sát thường né tránh, người từng nghe nhiều câu chuyện không hay thường lắc đầu ngao ngán. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn rất nhiều câu chuyện cổ tích ngoài đời thực về những người gánh trọng trách bảo vệ an ninh trật tự.

cánh sát thu nhặt ráccánh sát thu nhặt rác
Mỗi sáng, ông Bripka vẫn chăm chỉ với công việc cảnh sát điều khiển giao thông. (Ảnh: Internet)

Viên cảnh sát được nhắc đến nhiều trong những ngày gần đây là ông Bripka Seladi, 58 tuổi sống tại Malang, phía Đông Java, Indonesia. Hằng ngày, dù vẫn miệt mài với công việc điều khiển giao thông trên đường, nhưng ít ai biết rằng khi đêm xuống ông Bripka vẫn cần mẫn với công việc thu nhặt rác.

cánh sát thu nhặt ráccánh sát thu nhặt rác
Mỗi lúc kết thúc công việc cảnh sát, ông Bripka vẫn tiếp tục với công việc thu gom rác bình dị này. (Ảnh: Internet)

Gia nhập ngành cảnh sát gần 40 năm nay, dù đã có vị trí và mức lương ổn định để trang trải cuộc sống, nhiều người không khỏi thắc mắc khi nhìn hình ảnh ông Bripka đảm đương một một công việc khác không hề liên quan đến nghề nghiệp oai vệ của mình.

Theo ông Bripka chia sẻ: mỗi ngày công việc nhặt rác giúp ông thu về được từ 1,8 - 3,67 USD tương đương 40.000 – 80.000 VNĐ. So với công việc cảnh sát thì sức lao động ông phải bỏ ra gấp nhiều lần nhưng thù lao thì chả đáng là bao. Thậm chí rất nhiều ánh mắt dò xét, nghi ngờ việc ông cố tình “làm màu”, giả vờ để đánh bóng tên tuổi của mình.

cánh sát thu nhặt ráccánh sát thu nhặt rác
2 hình ảnh, 2 công việc đối lập hoàn toàn. (Ảnh: Internet)

"Miễn việc làm của tôi không vi phạm pháp luật, thì tôi vẫn tự hào và tiếp tục. Dù nhiều người hay trêu chọc, dò xét nhưng tôi không bận tâm đến", ông Bripka cho biết. Hình ảnh ông bình dị ngồi phân loại từng vỏ chai, hộp nhựa chính là điều khiến mọi người trân quý. Hiện nay, ông Bripka đã giúp mang lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân đối với nghề nghiệp cảnh sát.