Người đàn ông 35 tuổi nổi giận với vợ vì phát hiện tóc trong thức ăn

09/10/2019, 10:30 GMT+07:00

Bạo hành gia đình đang là vấn đề nhức nhối toàn cầu, nó để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, nhất là đối với phụ nữ. Sau những lần bạo hành cả về thể xác lẫn tinh thần, họ sẽ ngày càng thu mình và dần mất niềm tin vào cuộc sống hôn nhân.

Người ta đã lên tiếng rất nhiều về nạn bạo hành, từ báo chí đến các tổ chức phi lợi nhuận. Thế nhưng, vấn nạn này dường như không có hồi kết mà ngày càng thể hiện rõ với số lượng các vụ bạo hành ngày càng nhiều.

Mới đây, một người đàn ông đã sẵn sàng hành hạ thể xác của vợ mình chỉ vì lí do hết sức đơn giản đã khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Cạo đầu vợ vì nhìn thấy một sợi tóc trong bữa ăn sáng

Vụ việc này mới diễn ra ở ngôi làng ở phía tây bắc huyện Joypurhat, Bangladesh. Theo đó, người chồng Bablu Mondal, 35 tuổi bị dân làng tố cáo với cảnh sát về hành vi bạo hành người vợ 23 tuổi của anh ta. Ngay lập tức, cảnh sát đã tới điều tra làm rõ vụ việc.

 
Bạo hành gia đình là vấn nạn của toàn xã hội. (Ảnh minh họa)
Bạo hành gia đình là vấn nạn của toàn xã hội. (Ảnh minh họa)

Thật không thể tưởng tượng, người chồng đầu ấp tay gối với mình lại có thể vì một sợi tóc rơi mà cạo trụi đầu của vợ.

Theo cảnh sát trưởng địa phương Shahriar Khan: "Anh ta đã tìm thấy sợi tóc lẫn trong cơm và sữa trong bữa sáng do vợ chuẩn bị. Anh ta bắt đầu nổi điên lên khi nhìn thấy sợi tóc và đổ lỗi cho người vợ. Sau đó, anh ta lấy một lưỡi dao lam và đè vợ ra để cạo đầu".

 
Chỉ vì một sợi tóc mà người đàn ông này sẵn sàng bạo hành vợ. (Ảnh minh họa)
Chỉ vì một sợi tóc mà người đàn ông này sẵn sàng bạo hành vợ. (Ảnh minh họa)

Một gia đình hạnh phúc là khi người chồng biết yêu thương, san sẻ công việc nhà với vợ. Và người chồng trong vụ bạo hành này không phải người đàn ông như thế. Không những không giúp chuẩn bị bữa sáng, anh ta còn sẵn sàng nổi điên vợ chỉ vì phát hiện trong bữa sáng người vợ chuẩn bị có một sợi tóc. 

 
Người chồng đã phải chịu 14 năm tù cho hành vi bạo lực của mình. (Ảnh minh họa)
Người chồng đã phải chịu 14 năm tù cho hành vi bạo lực của mình. (Ảnh minh họa)

Nhiều ý kiến cho rằng hành động của người chồng là "không thể chấp nhận được" "phải có một hình phạt thích hợp cho anh ta". Cũng theo cảnh sát trưởng Khan, người chồng 35 tuổi này đã bị buộc tội "cố ý gây tổn thương nặng nề cho vợ của mình" và phải chịu mức án 14 năm tù.

>>> Đọc thêm: Người chồng bạo hành vợ ở hồ bơi Tây Ninh: "Tôi rất hối hận"

Vào Đời: Bị bạo hành từ nhà tới trường, làm sao để giải thoát chính mình?

Phụ nữ cần làm gì khi bị bạo hành?

Những câu chuyện phụ nữ phải chịu đựng cuộc sống bạo lực giống như người vợ 23 tuổi trên có lẽ còn rất nhiều, thậm chí mức độ còn kinh khủng hơn thế.

Khi tình trạng này ngày một gia tăng, câu hỏi được đặt ra là, vậy phụ nữ phải làm gì để thoát ra khỏi tình trạng này? Dưới đây là một số biện pháp:

1. Tìm sự hỗ trợ từ bên ngoài

Nhiều phụ nữ luôn có tâm lý xấu hổ khi nhắc đến chuyện bị bạo hành, đa phần trong số đó còn tặc lưỡi "xấu chàng hổ ai". Thế nhưng, đây lại chính là lí do hàng đầu khiến nạn bạo hành gia đình càng có cơ hội gia tăng. 

Chị em cần thay đổi suy nghĩ, hãy nói ra câu chuyện bạo lực với người thân, hàng xóm, hay cán bộ tại địa phương để được chia sẻ, tư vấn và hỗ trợ giải quyết sớm nhất.

2. Biết kiềm chế cơn nóng giận

 
Phụ nữ nên biết kiềm chế cơn giận. (Ảnh minh họa)
Phụ nữ nên biết kiềm chế cơn giận. (Ảnh minh họa)

Mâu thuẫn trong hôn nhân là điều không thể tránh khỏi. Hầu như khi đối diện với mâu thuẫn, các cặp vợ chồng thường tranh cãi quyết liệt. Trong lúc to tiếng, nhiều phụ nữ không kiềm chế nổi cơn giận đã vô tình hỗn láo và không tôn trọng chồng.

Những người chồng nóng tính sẽ liền "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ". Bởi vậy, "tránh voi chả xấu mặt nào", người phụ nữ cũng nên kiềm chế cơn giận để hạn chế nguy cơ bị bạo lực.

3. Biết cách nhận diện bạo lực và tránh đi

Khi đã từng trải qua bạo lực, phái yếu nên học cách nhận biết khi nào bạo lực sắp diễn ra. Khi tranh cãi căng thẳng hay nhận thấy được dấu hiệu bạo lực sắp diễn ra, hãy đứng ở gần cửa ra vào hay chỗ dễ có người nhìn thấy để nếu có chuyện không hay xảy ra thì có thể tránh kịp lúc. 

>>> Đọc thêm: Clip bạo hành vợ dã man ở hồ bơi: Công an tiến hành điều tra

4. Xử lý tình huống khẩn cấp

Trong trường hợp khẩn cấp hãy gọi ngay đến 113 hay những nơi nhận hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình. Hãy tìm cách phát tín hiệu "cấp cứu" để những người xung quanh có thể đến giúp bạn kịp thời.

Kết

Nạn bạo hành ngày một gia tăng khiến cả xã hội phải đau đầu vì nó. Những nạn nhân trực tiếp từ bạo hành như người vợ 23 tuổi trong vụ việc trên cùng rất nhiều những trường hợp khác nữa đều rất đáng thương. Phải rất lâu sau đó hoặc thậm chí không bao giờ họ có thể quên những điều tồi tệ mà họ phải gánh chịu.

Hy vọng các biện pháp nêu trên có thể phần nào giúp được phụ nữ phần nào đối phó được với vấn nạn này.

Bạn nghĩ sao về nạn bạo hành phụ nữ? Chia sẻ với YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Sau khi trải qua quãng thời gian tồi tệ vì bị bạo hành, nhiều người phụ nữ dù đã thoát khỏi người đàn ông đã đem lại đau khổ cho mình vẫn cảm thấy rất ảm ảnh. Câu chuyện của người phụ nữ dưới đây không khỏi khiến nhiều người đau xót thay.

Vợ xinh đẹp đau xót kể bị chồng bạo hành, ly thân xong vẫn ám ảnh

Được biết 4 năm trước, chị T. cùng với anh S. về chung một nhà sau chưa đầy 1 năm tìm hiểu nhau. Do gia đình chồng làm ăn kinh doanh, cũng có điều kiện nên đám cưới anh chị khi đó được tổ chức tại một khách sạn hạng sang. 

Sau khi làm đám cưới, nhà chồng yêu cầu chị T. nghỉ làm ở nhà để lo quán xuyến việc gia đình. Tuy nhiên, do vẫn muốn tự chủ về tài chính nên chị không đồng ý. Cũng từ mâu thuẫn này mà chồng chị thôi việc tại công ty gia đình và... >>> ĐỌC TIẾP