Người đàn ông 17 năm bán khoai lang, mua nhà hơn 7 tỷ cho con trai

22/01/2021, 12:45 GMT+07:00

17 năm bán khoai lang trên vỉa hè, người đàn ông còn được mọi người đặt cho biệt danh "vua khoai lang" này khiến bao người nể phục khi mua nhà bạc tỷ cho hai cậu con trai.

Không những vậy, thời gian tới ông còn dự định sẽ mua thêm một căn nhà nữa cho mình và vợ để an dưỡng tuổi già.

 
Câu chuyện được nhiều báo Trung chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện được nhiều báo Trung chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đọc thêm: Bộ ảnh giúp bạn hiểu sự hi sinh của bố​

"Vua khoai lang" và 17 năm bán vỉa hè

Mới đây trên các trang báo xứ Trung đã xôn xao đưa tin về người đàn ông cần mẫn 17 năm gắn bó với nghề bán khoai lang tại thành phố Lạc Dương - tỉnh Hà Nam - Trung Quốc. Theo trang Qianlong đưa tin thì ông Liu Bensheng năm nay 55 tuổi, trước đây từng buôn bán hoa quả nhưng lãi không cao nên quyết định chuyển sang buôn bán khoai lang.

 
Ông Liu bán khoai lang ở vỉa hè suốt 17 năm qua. (Ảnh: Qianlong)
Ông Liu bán khoai lang ở vỉa hè suốt 17 năm qua. (Ảnh: Qianlong)

Ông Liu Bensheng thuê 160 mẫu đất ở quê, mùa hè trồng khoai, mùa đông mang bán với giá rẻ hơn một nửa so với thị trường. Ông chọn ngồi bán trên vỉa hè, là một quầy hàng nhỏ, từ mờ sáng cho tới tối khuya nhưng lúc nào cũng đông đúc khách ghé mua. 17 năm miệt mài với lò nướng khoai, khó khăn và mệt mỏi là thế nhưng tới năm 2020, ông Liu Bensheng mới thuê một cửa hàng để buôn bán.

 
Món khoai lang nướng đã nuôi sống ông và cả gia đình gần 2 thập kỉ qua. (Ảnh: Qianlong)
Món khoai lang nướng đã nuôi sống ông và cả gia đình gần 2 thập kỉ qua. (Ảnh: Qianlong)

>>>Bạn có biết: Chàng trai 95 mua nhà chục tỉ tặng bố nhân Ngày của Cha​

Mua hai căn nhà trị giá hơn 7 tỷ đồng cho con trai

Được biết, lãi suất mỗi ngày của ông Liu Bensheng nhờ bán khoai lang nướng lên tới cả 1.000 NDT (tương đương 3,5 triệu đồng). Dù chi phí tăng cao khi phải thuê cửa hàng nhưng ông Liu vẫn không hề tăng giá khoai nướng khi bán ra.

Cho tới nay, ông đã tiết kiệm và tự mua cho hai cậu con trai của mình mỗi người một căn nhà. Năm 2016, ông Liu mua cho con trai cả một căn nhà ở thành phố Lạc Dương. Tới năm 2020, ông sắm tiếp cho cậu thứ 2 một căn nhà ở thành phố Trịnh Châu. Tổng giá trị, hai căn nhà mà ông mua cho con trai lên tới khoảng 2 triệu NDT (hơn 7,1 tỷ đồng). Hiện nay, "Vua khoai lang" vẫn đang tiếp tục kinh doanh cửa hàng nhỏ của mình, ông Liu cho biết, sẽ tiết kiệm để 2 năm tới có thể mua thêm một căn nhà nữa cho mình và vợ để an dưỡng tuổi già.

 
Ông chia sẻ rằng sẽ tiết kiệm tiền để 2 năm nữa có thể mua thêm một căn nhà cho mình và vợ. (Ảnh: Qianlong)
Ông chia sẻ rằng sẽ tiết kiệm tiền để 2 năm nữa có thể mua thêm một căn nhà cho mình và vợ. (Ảnh: Qianlong)

>> Đừng bỏ lỡ: Con gái ghi vị trí quỹ đen của bố rồi báo hết cho mẹ

Câu chuyện về người đàn ông 17 năm bán khoai lang nướng vỉa hè, mua nhà bạc tỷ cho con trai hiện nay vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Ai nấy đều bày tỏ lòng kính phục và ngưỡng mộ trước sự cần mẫn và yêu thương mà ông Liu dành cho con cái của mình. Còn bạn có suy nghĩ gì về người đàn ông bán khoai lang vỉa hè nhưng lại có thể mua nhà bạc tỷ cho con trai này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

ÔNG CHỒNG GIẤU "QUỸ ĐEN" MUA XE VÀ NHÀ CHO CON GÁI

Nói về các ông bố mua nhà cho con thì cách đây không lâu, xứ Trung cũng xôn xao câu chuyện về người đàn ông giấu vợ "quỹ đen", đủ tiền sắm cả nhà và xe cho con gái.

Vào khoảng giữa tháng 6/2020, dân tình xôn xao khi một gia đình họ Đường tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc phải gỡ cả ba tay vịn cầu thang ra để lấy tiền. Số tiền ở tay vịn cầu thang là "quỹ đen" mà ông Đường giấu vợ bấy lâu nay.

Cả gia đình 4 người phải mất 1 giờ đồng hồ để đếm số tiền này. Được biết, số tiền này do ông Đường cất giấu từ năm 12 tuổi, suốt 50 năm tới nay. Và toàn bộ tài sản "quỹ đen" của ông được mang ra mua xe ô tô cũng như gom lại để sắm nhà cho con gái...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!