Thủ tướng Canada chạy bộ ở kênh Nhiêu Lộc TP.HCM

09/11/2017, 21:13 GMT+07:00

Người dân tập thể dục tại khu vực dưới chân cầu Thị Nghè đã ngỡ ngàng khi nhận ra Thủ tướng Canada Justin Trudeau khi ông bước xuống ôtô vừa dừng sát mé đường.

Tối 9/11, người dân tập thể dục dưới chân cầu Thị Nghè (quận 1) tỏ ra bất ngờ khi ông Justin Trudeau bước ra từ ôtô dừng sát mé đường, chạy bộ.


Justin Trudeau chạy bộ gần cầu Thị Nghè, quận 1. Ảnh: Thành Nguyễn.
Justin Trudeau chạy bộ gần cầu Thị Nghè, quận 1. Ảnh: Thành Nguyễn.

Sau khi làm việc với Chủ tịch UBND TP HCM, phái đoàn của Thủ tướng Canada Justin Trudeau về khách sạn Park Hyatt trên đường Công trường Lam Sơn (quận 1).

19h, ôtô của ông Justin Trudeau từ khách sạn, chạy thẳng đến đường Hoàng Sa (bờ kè kênh Nhiêu Lộc).

Người dân tập thể dục tại khu vực dưới chân cầu Thị Nghè ngỡ ngàng khi nhận ra Thủ tướng Canada Justin Trudeau khi ông bước xuống ôtô vừa dừng sát mé đường, trong trang phục thể thao màu xanh biển.

Đội mũ lưỡi trai, ông Justin Trudeau bắt đầu chạy bộ cùng một số cận vệ. Nhiều người đi xe máy cũng nhận ra Thủ tướng Canada, rồ ga đuổi theo, lấy điện thoại chụp ảnh nhưng các cận vệ liên tục nhắc nhở "No photo"...

"Ông ấy đẹp trai lắm, trông hiền lành giản dị, không giống lãnh đạo của một nước lớn trên thế giới", bà Năm (65 tuổi) tập thể dục tại bờ kè cho biết.

"Mới đầu thấy mấy người nước ngoài to lớn chạy tôi không hiểu chuyện gì. Khi biết đó là Thủ tướng Canada tôi thấy ngưỡng mộ ổng ghê. Vừa trẻ, vừa đẹp, lại trông rất bình dân", bà Nguyễn Thị Thành (61 tuổi) - chủ quán nước gần đó, nói.


Ông Trudeau được nhận ra từ hình xăm trên tay trái. Ảnh: Thành Nguyễn.
Ông Trudeau được nhận ra từ hình xăm trên tay trái. Ảnh: Thành Nguyễn.

Đến TP.HCM trưa nay, ông Trudeau thăm Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), đánh 3 tiếng cồng ngay tại sảnh chính. Đây là nghi thức các doanh nghiệp thường thực hiện khi niêm yết trên sàn chứng khoán.

Trước khi gặp Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, ông Trudeau đã nói chuyện với hơn 1.400 sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng trong hơn một giờ. Sau đó, ông ghé thưởng thức cà phê Sài Gòn ở một quán vỉa hè quận 1.

Bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng vào trưa 8/11, trong gần một ngày ở Hà Nội, Thủ tướng Canada đã gặp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại trụ sở Chính phủ, thăm Nhà sàn Hồ Chủ tịch và dự tiệc chiêu đãi.


Người dân tỏ ra ngạc nhiên trước sự xuất hiện của Thủ tướng Canada. Ảnh: Thành Nguyễn.
Người dân tỏ ra ngạc nhiên trước sự xuất hiện của Thủ tướng Canada. Ảnh: Thành Nguyễn.

Justin Trudeau là con trai cả của cố thủ tướng Canada Pierre Trudeau - người lãnh đạo đất nước trong gần 16 năm trước khi nghỉ hưu năm 1984. Tuy lớn lên trong một gia đình nổi tiếng, nhưng ông không tham gia chính trị.

Ông Trudeau tốt nghiệp cử nhân văn học ở đại học McGill năm 1994 và sau đó là cử nhân sư phạm đại học British Columbia năm 1998, trở thành một giáo viên. Năm 2000, ông bắt đầu sự nghiệp chính trị, tham gia đảng Tự do.

Tháng 11/2015, ông trở thành thủ tướng trẻ thứ nhì trong lịch sử Canada.