Vụ cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại: Người dân khu phố bàng hoàng khi biết tin nghi phạm là bà nội

11:20 29/11/2017

Nhiều người dân cho biết, vợ chồng anh Thuận mới về khu vực sống được khoảng 2 năm nay. Bà Xuân ít về đây, trừ khi gia đình con cái có công việc hay vợ anh Thuận sinh đẻ thì bà về đỡ đần.

Sáng 29/11, người dân tập trung rất đông trước nhà anh Lê Hữu Thuận (37 tuổi, trú khu phố 1, phường Bắc Sơn, TX Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Khi nghe tin bà Xuân là nghi can sát hại cháu gái 20 ngày tuổi, nhiều người dân ở phường Bắc Sơn (TX Bỉm Sơn, Thanh Hóa) bàng hoàng, không ai dám tin đó là sự thật.

“Hôm qua, mọi người trong khu vực nghe tin đồn về việc chính bà Xuân giết cháu của mình nhưng chúng tôi không dám tin. Đến chiều tối qua, khi có sự xác thực của công an thì ai cũng bất ngờ, quả thật quá bàng hoàng”, bà N. - sống cạnh nhà anh Thuận, chia sẻ.


Ngôi nhà hiện đang khóa kín cửa
Ngôi nhà hiện đang khóa kín cửa

Theo bà, tối qua (28/11), cả khu ngõ đông nghịt người, nhiều người nơi xa cũng kéo về để nghe tin tức về nghi phạm giết cháu bé tội nghiệp.

“Sao bà ấy có thể làm thế với cháu mình cơ chứ? Tội nghiệp đứa bé quá, mới chào đời ít ngày. Chắc lương tâm bà ấy sẽ cắn rứt suốt đời. Hành động quá tàn ác”, bà N. chia sẻ thêm.

Cũng chung tâm trạng giống bà N., chị T. - sống gần nhà cháu bé tội nghiệp cho biết chị và nhiều người ban đầu tưởng đây là một vụ bắt cóc, chứ không ai dám nghĩ chính bà Xuân đã dựng nên mọi chuyện.


Chị T, hàng xóm với anh Thuận bàng hoàng khi biết sự thật
Chị T, hàng xóm với anh Thuận bàng hoàng khi biết sự thật

“Tối hôm xảy ra chuyện, con tôi chạy về bảo có vụ bắt cóc trẻ em. Tôi vội chạy ra thì lúc này bà Xuân nằm ngất ngoài đường, 2 tay co rúm lại và mãi không thấy bà ấy tỉnh. Thấy vậy tôi nói với người nhà đưa bà đi trạm xá thì bà ấy ú ớ nói "không, để tôi đi kiếm cháu tôi nếu cháu tôi chết, tôi chết theo". Thế mà không thể ngờ được rằng chính bà ấy đã giết cháu ruột mình”, chị T. kể.

Nhiều người dân cho biết, vợ chồng anh Thuận mới về khu vực sống được khoảng 2 năm nay. Bà Xuân ít về đây, trừ khi gia đình con cái có công việc hay vợ anh Thuận sinh đẻ thì bà về đỡ đần.

Một nhân chứng của vụ việc trên là anh N., người cùng ngõ với gia đình nạn nhân và cũng là người đồng nghiệp, cùng đi đón con nhỏ với anh Thuận cho biết, anh chứng kiến sự việc sau khi các đối tượng cướp được cháu bé 20 ngày tuổi khỏi tay bà nội cháu và tẩu thoát.


Rất đông người dân có mặt tại khu vực nhà anh Thuận, ai nấy đều không dám tin đây là sự thật
Rất đông người dân có mặt tại khu vực nhà anh Thuận, ai nấy đều không dám tin đây là sự thật

Theo lời anh N., vào khoảng 18h42 phút, ngày 25/11, anh N. cùng anh Thuận đón con về đến ngõ. Đây là thời điểm rất vắng vẻ do trời rét và cũng đã chập choạng tối.

"Khi đang mở cổng, tôi bất ngờ thấy Thuận quay lại hỏi: “Anh N. ơi có thấy mẹ em đâu không, thôi chết tôi rồi”. Ngay lập tức tôi chạy đến, cũng là lúc vợ anh Thuận từ trong nhà hoảng hốt chạy ra và phát hiện bà nội cháu bé nằm bất động dưới cạnh đường.

Lúc đó Hiền (mẹ cháu bé) cũng chạy ra hoảng hốt hô hoán, con tôi bị bắt cóc mất rồi. Lúc ấy vẫn chưa ai nghĩ rằng bà nội của cháu nằm ngay cạnh đường (chỗ khoảng sâu), tôi bế bà lên. Lúc này bà gần như không biết gì...”, anh N. kể lại.

Liên quan đến vụ việc trên, trung tá Trình Hữu Thành - Trưởng Công an TX.Bỉm Sơn cho biết, nghi phạm sát hại cháu bé 20 ngày tuổi được xác định chính là bà nội của cháu bé, bà Phạm Thị Xuân.

Nguyên nhân ban đầu được nghi phạm khai là vì nghe lời thầy bói. Sau khi con dâu sinh cháu gái, bà Xuân đi xem thì thầy bói cho biết, nếu bà sống thì cháu bé chết và ngược lại. Do đó, bà đã sát hại cháu nội rồi phi tang thi thể trong thùng rác.

Hiện công an đã đưa bà Xuân về trụ sở để lấy lời khai, làm rõ vụ án.