Hà Nội và TP.HCM lắp màn hình LED tại khu trung tâm cho người dân theo dõi trận chung kết U23 VN

25/01/2018, 16:20 GMT+07:00

Dự kiến Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ lắp 10 màn hình led kích thước lớn để phục vụ trình chiếu trận chung kết U23 Việt Nam vào chiều 27/1 để phục vụ người dân ở khu vực.

Ngày 25/1, Phó chủ tịch UBND TP. HCM bà Nguyễn Thị Thu cho biết, TP giao cho Cty cổ phần bóng đá TP.HCM tổ chức cho người dân thành phố xem bóng đá trực tiếp trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Được biết, đại diện Sở VHTT cho biết hiện nay đang lên kế hoạch trình UBND TP phê duyệt. Dự kiến trên phố đi bộ sẽ bày trí 10 màn hình Led có kích thước cao 7m dài 12,5m xuyên suốt trên phố.

Hà Nội và TP.HCM lắp màn hình LED tại khu trung tâm cho người dân theo dõi trận chung kết U23 VN

Ngoài ra, BTC còn mời BLV đến trao đổi, nhận định trận đấu để phục vụ nhu cầu của đông đảo người hâm mộ đến xem trận chung kết của U23 Việt Nam.

Trước đó, chiều ngày 23/1 đã diễn ra trận bán kết giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Qatar. Các chàng trai U23 đã chiến đấu bằng 200% sức lực để giành được tấm vé bước vào trận chung kết. Tuy nhiên tại TP. HCM vào buổi chiều diễn ra trận bán kết, trời đã đổ mưa. Thế nhưng mặc trời mưa, hàng nghìn cổ động viên vẫn đội mưa, mặc áo mưa để theo dõi trận đấu tại nhà văn hóa và các khu vực công cộng.

Giây phút Việt Nam chính thức là đội tuyển đầu tiên góp mặt vào trận chung kết AFC cup 2018, hàng triệu người dân từ khắp các thành phố lớn đã đổ xuống đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển quốc gia.

Hà Nội và TP.HCM lắp màn hình LED tại khu trung tâm cho người dân theo dõi trận chung kết U23 VN

Bên cạnh đó, tại thủ đô Hà Nội, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết, đơn vị cũng đang chủ trì lắp hàng chục màn hình LED khắp thành phố phục vụ nhân dân Thủ đô xem trận chung kết U23 Việt Nam-U23 Uzbekistan chiều 27/1. Số màn hình LED này hoàn toàn do huy động xã hội hoá.

Cụ thể, SVĐ Hàng Đẫy và Mỹ Đình sẽ được bố trí 15 màn hình LED. Bên cạnh đó, các vườn hoa công cộng, công viên cũng sẽ được đặt các màn hình LED để phục vụ bà con xem trận chung kết.

Trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm cũng sẽ có 3 màn hình LED cỡ lớn được đặt tại Tượng đài Lý Thái Tổ, quảng trường Đông kinh Nghĩa thục, Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh. 

Như vậy, người dân tại thủ đô Hà Nội và TP. HCM đều sẽ có cơ hội được đón xem trận chung kết giữa U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan một cách trọn vẹn nhất.