Người dân Chí Linh sửa soạn đón giao thừa muộn

03/03/2021, 09:30 GMT+07:00

Sau thời gian dài chống dịch, người dân Chí Linh, Hải Dương đã hoàn thành chuỗi ngày phong tỏa. Nhiều gia đình tích cực dọn dẹp, chuẩn bị những món quà tặng y bác sĩ và đặc biệt là đón một giao thừa muộn.

 
Mọi người cắm hoa tặng y bác sĩ. (Ảnh: Dân Trí)
Mọi người cắm hoa tặng y bác sĩ. (Ảnh: Dân Trí)

>> Xem thêm: Quảng Ninh cho toàn bộ sinh viên, học sinh nghỉ học phòng Covid-19

"Hoa Covid" đặc biệt tặng y bác sĩ

Dịch khiến nhiều nông sản của Hải Dương bị ùn ứ, không thể tiêu thụ. Mặc dù được người dân cả nước ủng hộ thế nhưng vẫn còn đó những ruộng súp lơ quá lứa lên hoa khi không được thu hoạch. Và giờ đây chúng đã trở thành những "bó hoa Covid" thật đặc biệt, được cắt tỉa gọn hàng và bó bằng giấy đẹp để tặng công an, các y bác sĩ. Họ là những người không quản ngày đêm, kể cả thời gian giao thừa, ăn Tết để túc trực chống dịch.

 
Những bó hoa này được làm từ súp lơ quá lứa không kịp thu hoạch. (Ảnh: Dân Trí)
Những bó hoa này được làm từ súp lơ quá lứa không kịp thu hoạch. (Ảnh: Dân Trí)

Dự kiến, sẽ có khoảng 300 bó hoa được hoàn thành dành tặng y bác sĩ trong khoảnh khắc thành phố được gỡ phong tỏa. Một trưởng nhóm thiện nguyện tại thành phố Chí Linh chia sẻ: “Khi vừa nhận được thông báo từ 00h00 ngày 3/3/202 Chí Linh chính thức được gỡ bỏ phong tỏa. Chúng tôi đã ngay lập tức nảy ra ý tưởng giải cứu thêm 1 lần nữa cho người dân bằng cách thu mua lại những cây súp lơ đã ra hoa về cắt tỉa gọn gàng, gói giấy bó hoa đẹp đẽ để tặng những người ngày đêm chống dịch tại Chí Linh.”

 
Mọi người dành tặng cho y bác sĩ. (Ảnh: Dân Trí)
Mọi người dành tặng cho y bác sĩ. (Ảnh: Dân Trí)

>> Có thể bạn chưa xem: Hà Nội: 21 F1 liên quan nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương âm tính

Cư dân mạng gửi lời chúc mừng

Nhìn những hình ảnh này, cư dân mạng không khỏi cảm động và gửi lời chúc mừng tới người dân Hải Dương vì đã quyết tâm chiến thắng dịch Covid-19. Nhiều người còn dành lời khen vì sự sáng tạo đầy ý nghĩa và không quên khoe chiến tích của mình khi thực hiện cắm hoa súp lơ, rau cải đấy nhé. Tuy nhiên phía đằng sau đó, nhiều cư dân mạng nhận định rằng đẹp nhưng lại quá xót. Bởi lẽ, đây là những lứa súp lơ quá thì không thể thu hoạch. Đồng nghĩa với đó là một khoản lỗ không nhỏ của những người nông dân chân lấm tay bùn.

 
Cư dân mạng gửi lời chúc mừng tới người dân Hải Dương. (Ảnh: Chụp màn hình) 
Cư dân mạng gửi lời chúc mừng tới người dân Hải Dương. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng gửi lời chúc mừng tới người dân Hải Dương. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa xem: Một người Hải Dương, một ở Quảng Ninh lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Không chỉ gói những bó hoa ý nghĩa dành tặng y bác sĩ, chiến sĩ công an mà người dân ở đây cũng phấn khởi, dọn dẹp trang trí đường để chuẩn bị đón một đêm giao thừa muộn ở thành phố Chí Linh.

THÀNH PHỐ CHÍ LINH BỊ PHONG TỎA XUYÊN TẾT TÂN SỬU

Ngay trong những ngày Tết Tân Sửu, thành phố Chí Linh bị phong tỏa khiến các đường phố trở nên vắng vẻ không một bóng xe cộ.

Trên địa bàn có nhiều chốt an ninh để kiểm soát dịch. Dù vậy người dân Chí Linh vẫn cực kỳ bình tĩnh và chấp hành mọi quy định phòng chống dịch.

Một người sống ở đây chia sẻ: “Dịch đến thì phòng và chống, mọi người không hoang mang nhưng cũng không chủ quan. Chúng tôi sẽ tuân thủ mọi quy tắc chống dịch.”

Cũng trong thời điểm này, người dân nếu không có việc cần thiết thì sẽ không được ra khỏi nhà.

Xem chi tiết tại đây.