Đào được “vật thể lạ”, cả làng “giàu to” sau khi khám phá ra sự thật

27/03/2018, 15:45 GMT+07:00

Bạn sẽ không vào mắt mình đâu, vật thể kì dị màu tím được chôn sâu dưới lòng đất này thực ra là cả một khối tài sản khổng lồ đấy.

Khối “vật thể lạ” được người dân Campuchia phát hiện khiến ai nấy đều ngạc nhiên. Và còn “choáng” hơn khi biết sự thật về nó.

Ngày 15/3 vừa qua, một tài khoản mạng xã hội có tên là Viroj Tuntikula đã chia sẻ hình ảnh khối “vật thể lạ” do người dân trong ngôi làng ở Rattanakiri, Campuchia đào được khiến dân tình vô cùng tò mò.

 Người dân Campuchia đào được “vật thể lạ”
“Vật thể lạ” khổng lồ được tìm thấy ở một ngôi làng tại Campuchia.

Thoạt nhìn trông nó như một bó hoa khổng lồ vậy, nhưng thực chất khối vật thể này được tạo nên từ nhiều viên đá nhỏ. Nó nặng tới hơn 10kg và được chôn sâu dưới lòng đất, mà theo dự đoán của nhiều người thì chắc cũng phải khá lâu rồi – một khoảng thời gian đủ để chúng có thể kết dính với nhau thành một khối vững chắc.

Theo lời chia sẻ của chủ nhân bài đăng, ngay khi phát hiện khối đã khổng lồ, người dân trong làng đã đem nó đi rửa sạch và vô cùng bất ngờ khi thấy những viên đã phát sáng lấp lánh. Khi giới chuyên gia nhập cuộc, họ tiến hành bóc tách khối đá và thật kì diệu, từng viên đá nhỏ màu tím trông chẳng khác gì những viên đá quý trong các cửa hàng trang sức.

 Người dân Campuchia đào được “vật thể lạ”
Khối đá kết dính rất chắc chắn có màu sắc khá bắt mắt.

Hiện tại, các chuyên gia đã tiến hành phân tích và ước tính tuổi thọ của khối đá màu tím này. Họ sẽ xem xét về tuổi đời, loại đá, khối lượng,… và nếu đúng như dự tính thì thực sự thần may mắn đã gõ cửa tới ngôi làng nhỏ bé tại Campuchia, bởi giá trị ước tính của khối đá quý có thể lên đến cả tỉ đồng.

 Người dân Campuchia đào được “vật thể lạ”
Trông chúng chẳng khác gì những viên đá quý có giá trị lớn dùng để làm đồ trang sức.

 Người dân Campuchia đào được “vật thể lạ”

 Người dân Campuchia đào được “vật thể lạ”
Rất có thể chúng thuộc loại đá thạch anh tím quý hiếm dùng trong chế tác đồ trang sức.

Ngay sau khi sự thật được phơi bày, người dùng mạng đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và gửi lời chúc tới chủ nhân của khối đá. Đa số ý kiến đều thể hiện sự vui mừng, “quả thực, họ sắp giàu to rồi”. Đứng trước những bình luận của cư dân mạng, Viroj Tuntikula cũng có chia sẻ rằng, anh và những người dân trong làng chưa có ý đính sẽ bán khối đá này, nếu có bán cũng phải tìm một người chủ thật xứng đáng.

Ảnh: Internet.