Người dân bàng hoàng phát hiện bốn nữ sinh chết đuối thương tâm ở ao chùa

12/08/2017, 14:48 GMT+07:00

Bốn nữ sinh cấp 2 rủ nhau đi chơi, đến tối không về. Các gia đình chia nhau đi tìm và bàng hoàng phát hiện thi thể cả 4 cháu nổi trên mặt ao chùa Hàm Long.

Vụ việc trên xảy ra vào chiều tối ngày 10/8, tại ao chùa Hàm Long, thôn Nam Điện, xã Nam Dương (Lục Ngạn, Bắc Giang).

Danh tính 4 nữ sinh xấu số tử vong do đuối nước được xác định là các em Mạc Thị Tuyến (14 tuổi), Mạc Thị Tuyền (12 tuổi) cùng 2 em Nguyễn Thị Thảo Vân và Thân Thị Trà Mi (đều 11 tuổi). Cả 4 em đều trú tại thôn Nam Điện.

Người dân tại đây cho biết, trời tối nhưng không thấy các con về, nên người nhà bốn nạn nhân đã chia nhau đi tìm.

Trong lúc đang tìm kiếm tại khu vực ao chùa Hàm Long thì phát hiện nhiều đôi dép để trên bờ ao. Gia đình  lên tiếng gọi nhưng không thấy các em trả lờ, liền vội vã xuống lòng hồ tìm kiếm. Đến khoảng 19h30, người dân phát hiện ra xác của cả 4 em. Thi thể của các nạn nhân xấu số đã được các gia đình đưa về để lo hậu sự.


Hiện trường của vụ việc thương tâm.
Hiện trường của vụ việc thương tâm.

Trao đổi với pv, một lãnh đạo UBND xã Nam Dương (Lục Ngạn, Bắc Giang) cho biết cả 4 đều đang trong độ tuổi đi học, trong đó có 2 chị em ruột là cháu Tuyến (14 tuổi) và cháu Tuyền (12 tuổi) là con em của một gia đình hộ nghèo trong xã.

Được biết, ao chùa Hàm Long có diện tích 150m2, mực nước sâu khoảng hơn 2m, là công trình được tu sửa để tạo cảnh quan gần chùa. Trước đây, chưa từng xảy ra vụ đuối nước nào.