Tình phụ tử của người cha ngây dại này có thể khiến bạn bật khóc

16/09/2016, 18:07 GMT+07:00

Họ ngẩn ngẩn ngơ ngơ, nhưng họ vẫn may mắn sở hữu một thứ tài sản vô giá: tình phụ tử.

Vì tình thân gia đình là món quà mà tạo hóa không hề tiết kiệm với bất kì ai.

Tình thân gia đình, cứ ngỡ vô hình và khó nắm bắt lắm, nhưng thật ra là hữu hình, hiện diện quanh chúng ta mỗi ngày, từ bất kì ai, thuộc bất kì tầng lớp nào, chỉ là ta quá vội vã cho một cú rung động trong tâm hồn. Có chứng kiến những mảnh đời khác nhau với tình thân sâu đậm, ta mới thấy trân quý thêm từng phút giây được ở bên gia đình và được hít thở trong bầu không khí này.

Hai bố con họ xuất hiện trong bộ dạng không mấy đẹp đẽ: bộ quần áo cũ kĩ, cáu bẩn, nhàu nát. Người bố cõng con trên vai, đi lững thững trong ánh sáng hào nhoáng mà xa lạ tỏa ra từ những gian hàng đắt đỏ trong khu trung tâm thương mại. Ắt hẳn người cha muốn mang đến cho con một trải nghiệm mới nhân ngày Tết thiếu nhi đấy mà.

Cô bé nhỏ ngồi vắt vẻo trên vai cha, cạp quần trễ xuống, nhưng dường như cả hai cha con họ đều không nhận ra “hình ảnh khó coi” ấy. Họ vẫn cứ đi, tay người cha xách một chiếc túi ni-lông đựng vài hộp sữa, với đôi mắt ngây ngây dại dại, trông ra cái không gian tuy mở rộng vòng tay nhưng không bao giờ chào đón họ. 


Hình ảnh hai cha con "ngây ngô" trong một trung tâm thương mại tại Hà Nội. (Ảnh: FB Đồ Rê Mi)
Hình ảnh hai cha con "ngây ngô" trong một trung tâm thương mại tại Hà Nội. (Ảnh: FB Đồ Rê Mi)

Những người đi sau vừa tội vừa thương, định nhắc nhở người cha chỉnh đốn trang phục cho con gái nhỏ. Nhưng khi tiến lại gần, họ quyết định không làm điều đó khi bắt gặp ánh nhìn ngây dại của người cha và hiểu ra rằng việc nhắc nhở của họ là không còn cần thiết nữa. Thế rồi, họ lặng lẽ quay đi, với một chút gì đó đăng đắng nhưng len lỏi ngọt ngào, để hai bóng người nhỏ bé ấy chìm đắm trong niềm hạnh phúc mà chỉ người trong cuộc mới có thể thẩm thấu được. 

Kết lại đoạn chia sẻ kèm theo bức ảnh này, người đăng tải còn khá bùi ngùi trước hình ảnh giản dị mà đẹp không tì vết ấy: “Đúng là yêu con vô bờ chỉ có cha mẹ. Tình cảm này không phải chỉ người bình thường mới có. Ngay đến người dại họ cũng biết và cảm nhận rằng họ yêu con biết bao”.

Chuyện về tình phụ tử thì nói làm sao cho tròn, bởi đó là một trong những báu vật thiêng liêng nhất trên đời không thể đánh đổi bằng bất cứ giá nào. Thật may mắn khi dù chúng ta là ai, có thay đổi như thế nào, có đi đến nơi đâu, thì tình thân gia đình vẫn không vì thế mà vơi đi hay biến mất. Ngay cả khi cả thế giới quay lưng lại với ta, thì ít nhất ta vẫn còn gia đình ở bên cạnh. Như bạn thấy đấy, hai cha con nọ bước vào thế giới rõ ràng không dành cho họ, không chào đón họ, nhưng họ vẫn hạnh phúc, vì họ có đơn độc bao giờ…