Chia tay nhưng người cũ vẫn còn xem story, điều đó có nghĩa gì, họ còn yêu mình không?

28/12/2018, 10:00 GMT+07:00

Người yêu cũ luôn là một đề tài dù có bàn xuyên năm xuyên tháng vẫn không hết chuyện để kể. Và đặc biệt nếu họ vẫn còn để ý đến mình thì đó lại mở ra một câu chuyện khác nữa.

Khi chia tay, đa phần rất ít ai có thể làm bạn với người cũ, thậm chí là chặn hết mọi phương thức liên lạc với họ. Nhưng cũng có một số người vẫn luôn giữ lại từng chút một về người đó, hay ít nhất là có một cách để có thể dõi theo họ. Ở đây, liệu bạn cảm thấy như thế nào nếu từng story mình đăng trên mạng xã hội đều được họ xem liên tục? Với những bạn nữ có tâm hồn mỏng manh, chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng họ có ý gì với mình. Đặc biệt nếu chúng ta cũng còn tình cảm với người ấy, thì xử lý sao cho thỏa lòng bản thân đây?


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có lẽ chúng ta có rất nhiều trăn trở trước tình huống này, nhưng đối với những người ngoài cuộc, thì họ luôn nhìn vào một thực tế tàn khốc hơn. Chỉ là một hành động nhỏ nhoi trên mạng xã hội, thì đừng vội kết luận rằng họ còn tình cảm với mình, hay thậm chí là vẫn chưa quên được mình. Hãy xem thử một số ý kiến đến từ cộng đồng mạng để xem bạn có rơi vào trường hợp như thế không nhé.

"Là để coi thử sau chia tay bạn có ổn không? Có còn quỵ lụy níu kéo nó không? Nếu không quỵ lụy thì người đó sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, không áy náy. Là vậy đó :)))))"

"Tôi cũng vậy, sau khi chia tay người yêu cũ ngày nào cũng vào Facebook cô ấy xem coi cuộc sống cô ấy dạo này thế nào, có khỏe không. Những lúc thấy cô ấy up status buồn, cuộc sống không ổn, tôi không thể nào giấu được niềm vui và không quên nở một nụ cười không hề nhẹ. Haha :)). Không nên quay lại với người cũ nhé"

"Thực ra có nhiều người không yêu nữa, nhưng vẫn hay vào Facebook, xem những status, xem story... giống như thói quen thôi. Lâu dần họ sẽ bỏ được hoặc có người yêu mới, mối quan tâm mới, khi ấy họ sẽ bỏ được. Nhưng đáng sợ là, có người yêu mới rồi mà cứ lặng lẽ xem Facebook của người cũ, mà không cho người yêu mới biết. Đó không phải là thói quen, đó là phản bội."

Chia tay nhưng người cũ vẫn còn xem story, điều đó có nghĩa gì, họ còn yêu mình không?

Đặc biệt, story là nơi có cả hàng nghìn người đăng ảnh của họ lên mỗi ngày, chứ không phải chỉ riêng mình chúng ta đăng đâu. Thế nên có lẽ là người ta lỡ tay, chưa kịp tắt đi thì đã nhảy sang story của bạn rồi. Hãy tỉnh mộng lại thôi, người cũ nếu còn thương họ đã thẳng thắn nói chuyện với nhau, chẳng ai cứ âm thầm theo dõi để phí hoài thời gian của nhau đâu.

"Người đó đang lướt dạo trên story vô tình lướt vào story của bạn thôi, ngưng ảo tưởng :)))))"

"Ừm để chia sẻ bạn 1 kinh nghiệm ko xương máu nhưng cũng khá đau thương. Có những người chỉ xem story như một thói quen, gạt qua hoặc để tự chạy thôi, chứ họ không nhớ mình đăng gì hay thậm chí cũng không biết đăng gì đâu, nên là đừng mơ mộng quá. Mà có xem story của bạn thì sao? Không quay lại thì cũng là không quay lại thôi :) yêu bản thân đi."

"Người yêu cũ bạn story của ai cũng xem chứ không riêng gì bạn =))) Tất cả là vì nó rảnh =))))"

Nếu nói không ngoa thì chắc có lẽ, cộng đồng mạng luôn là những con người tỉnh táo nhất và sáng suốt nhất. Những thứ đã cũ tốt nhất nên gói ghém lại, để ở một nơi mà chúng ta không thể thấy nữa. Vì cứ 10 người quay lại với cuộc tình cũ, thì chỉ có được khoảng 2 người có được cái kết tốt đẹp. Và cũng đừng quá tự tin rằng mình sẽ nằm trong số trường hợp hiếm hoi ấy, bởi tình yêu rất khó giống như chuyện cổ tích. 

Chia tay nhưng người cũ vẫn còn xem story, điều đó có nghĩa gì, họ còn yêu mình không?

Còn nếu bạn vẫn còn tình cảm, muốn dành cho người ấy một cơ hội nữa cũng như là tin rằng họ vẫn còn chút gì đó nhung nhớ đến mình, thì có thể thử một đề xuất sau đây.

"Muốn biết người ta có theo dõi story mày hay không thì đăng thật nhiều story/ngày. Tầm 10 hoặc 15 cái chẳng hạn. Nếu xem vài ba cái xong mất dạng thì chắc chắn chỉ là bấm next vào story của bạn thôi. Còn nếu người đó xem hết thì phải xem xét tí."

Tất nhiên mọi quyết định vẫn thuộc về bản thân chúng ta thôi. Nếu tình cảm cũ ấy còn quá lớn, thì cứ thử liều mình đâm đầu vào một lần nữa, chắc chắn người cũ sẽ cho mình một bài học. Còn bài học ấy có bổ ích với cuộc sống bạn hay không, thì tùy vào độ may mắn của bản thân vậy.

Bạn cảm thấy liệu những hành động nhỏ nhặt đó của người cũ có được gọi là vẫn còn quan tâm đến mình không? Đừng quên chia sẻ cho YAN biết với nhé.