Người con trai U50, tóc điểm 2 màu hào hứng khoe thành tích với ba mẹ

14:45 30/12/2020

Ai bảo chỉ trẻ con mới được nhõng nhẽo với ba mẹ, người con trai trong câu chuyện, dù đã U50 nhưng vẫn có những hành động vô cùng đáng yêu.

Thế mới bảo, “con dù lớn vẫn là con của mẹ”, có lớn khôn, trưởng thành bao nhiêu đi nữa thì về nhà, chúng ta vẫn mãi là đứa trẻ trong vòng tay yêu thương của các bậc sinh thành.

 
Khoảnh khắc người con trai hào hứng kể với ba mẹ về công việc.
Khoảnh khắc người con trai hào hứng kể với ba mẹ về công việc.

>>> Xem thêm: Rơi nước mắt vì "lời nói dối" của cha mẹ

Dù U50 nhưng vẫn mãi là cậu con trai nhỏ của ba mẹ

Hình ảnh người con trai cầm chiếc điện thoại, khoe với ba mẹ về khoảnh khắc mình được thăng chức làm hiệu trưởng khiến ai nấy đều không khỏi xúc động. Thì ra, tuổi tác chẳng thể làm thay đổi tính cách trẻ con của mỗi người khi đứng trước ba mẹ mình.

Theo bài viết chia sẻ của cô gái trong câu chuyện, bố của mình dù mái tóc đã điểm hai màu nhưng không vì thế mà tình cảm và sự gắn bó giữa bố và ông bà nội giảm đi.

 
Cả gia đình chuyện trò vui vẻ.
Cả gia đình chuyện trò vui vẻ.

Đợt rồi, bố của cô vinh dự nhận được quyết định thăng chức lên làm hiệu trưởng của trường học. Không giấu nổi niềm vui sướng, ông nhanh chóng chạy đến nhà ba mẹ mình, khoe chiến tích này với họ.

Khoảnh khắc người con trai cười nói vui vẻ, đầy hãnh diện cho ba mẹ xem giây phút mình được trao quyết định, ai nhìn cũng phải vui lây. “Ba mình, bạc đầu rồi chứ cũng i như con nít, có thành tích là chạy về thắp nhang bàn thờ ông bà tổ tiên và khoe ba má”, cô gái hài hước chia sẻ thêm.

 
"Con đây nè má".
"Con đây nè má".

>>> Đừng bỏ qua: Không làm được bài, con gái nhắn tin xin lỗi mẹ và cái kết ấm lòng

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ”

Bên con từ những ngày đầu cất tiếng khóc chào đời, ba mẹ vẫn luôn đồng hành, che chở và sẵn sàng dang đôi tay đón những người con trở về. “Sau cánh cửa là sự bình yên”, có lẽ với tất cả chúng ta, gia đình luôn là điều thiêng liêng và đáng trân trọng nhất.

Câu chuyện về người con trai dù U50 vẫn tự hào đến khoe với ba mẹ khi đạt được thành tích quan trọng khiến ta nhớ đến những tình huống cảm động về tình thương của người làm cha, làm mẹ dành cho con của mình.

Đó là người cha già, vào ngày sinh nhật con gái đã lụi cụi dậy từ sáng sớm để đi chợ, tự tay cắm bó hoa chúc mừng không cho ai động vào. Dù không thể hiện bằng lời nói, nhưng tình thương của họ luôn thật bao la và rộng lớn.

       
Cẩn thận cắm từng bông hoa. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)
Tự tay cắm từng bông hoa tặng con gái.

Hay giây phút chứng kiến người cha chăm sóc cậu con trai gặp tai nạn trong bệnh viện, cộng đồng mạng cũng đã không kìm được nước mắt. Cả cuộc đời bươn chải, lo lắng cho con, đến khi về già, tình cảm đó vẫn vẹn nguyên. Dẫu khổ cực, khó khăn nhưng cha mẹ chưa một lời than vãn.

       
Khoảnh khắc người cha dành chút thời gian cho bản thân sau khi chăm sóc con. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)
Phút giây hiếm hỏi người bố ngả lưng sau khi chăm sóc con.

>>> Đừng bỏ qua: 2 giờ sáng con gái nhỏ tình nguyện đưa mẹ đi vệ sinh vì mẹ sợ ma

Thời gian qua đi, có thể sự gần gũi, thân thiết mà mỗi người con dành cho ba mẹ sẽ giảm đi. Nhưng đừng để sự xa cách đó khiến tình cảm của chúng ta mai một. Bởi sức mạnh của thời gian đôi khi thật đáng sợ, không biết chừng đến một ngày nào đó, ta chẳng còn cơ hội nói lời yêu thương với những người thân yêu.

Đừng quên rủ bạn bè cùng tham gia ngay group Việt Nam Ơi! để đón đọc những thông tin ý nghĩa khác bạn nhé!

Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí

YÊU THƯƠNG BA MẸ TỪ NHỮNG ĐIỀU GIẢN ĐƠN

Với ba mẹ, tình thương, sự hy sinh mà họ dành cho mỗi người con là tấm lòng cho đi chưa một lần đòi hỏi sự báo đáp. Nhưng, đã bao giờ, bạn tự hỏi: Mặc dù đã nhận được rất nhiều sự yêu thương của các bậc sinh thành, nhưng bản thân mình đã làm được gì cho họ hay chưa?

- Thường xuyên về nhà: Khi lớn lên, đi học, đi làm xa nhà, thời gian dành cho họ ngày càng ít, những cuộc điện thoại hỏi thăm cũng thưa dần. Nếu bạn biết rằng, ba mẹ ở nhà đã nhớ nhung những đứa con nhiều đến nhường nào, có thể bạn sẽ chẳng thể vô tâm như thế. Nhân lúc còn có thể, hãy trở về nhà, hỏi thăm và ở bên những người thân yêu nhiều hơn.

- Một món quà bất ngờ: Nhiều người con thường nghĩ rằng, bản thân phải bươn chải kiếm thật nhiều tiền, sau đó mua nhà lầu, xe hơi, đón ba mẹ lên thành phố ở cùng, như vậy mới là có hiếu. Nhưng không, điều mà mỗi người làm cha, làm mẹ luôn mong muốn là sự quan tâm chân thành từ con cái của mình...

Xem thêm tại đây