Người con trai hiếu thảo chở mẹ đi nhặt ve chai trong đêm

19:00 18/11/2019

Tối nào cũng vậy, anh Hưng đều đưa theo người mẹ già cùng đi nhặt ve chai. Hình ảnh người con hiếu thảo tần tảo trong đêm nhưng vẫn ân cần từng chút với mẹ khiến không ít người cảm động.

>>Đọc thêm: Chàng trai 9X cùng mẹ vi vu đến miền đất hoa vàng cỏ xanh

Sợ mẹ ở nhà đi lạc, con trai đưa mẹ cùng đi làm

Đó là câu chuyện về anh Phạm Duy Hưng, 31 tuổi và mẹ là bà Trần Thị Điểm, 77 tuổi, quê Ninh Bình. Mẹ con anh Hưng đang ngụ tại quận Bình Thạnh. Hơn một năm nay, đêm nào cũng vậy, anh Hưng để mẹ ngồi trong thùng xe rồi cùng đi nhặt ve chai. Chia sẻ về lý do đưa mẹ đi làm cùng, anh Hưng cho biết trên Vnexpress do có một lần bà Điểm ở nhà một mình rồi đi lạc, may mắn có người xe ôm tốt bụng đưa bà về. Kể từ đó, anh quyết định đưa mẹ đi làm cùng cho yên tâm. "Tôi không muốn để mẹ một mình ở nhà một mình lúc đêm hôm, sợ gặp nguy hiểm nên đưa mẹ đi cùng", anh Hưng nói trên Vnexpress.

Đêm nào anh Hưng cũng đưa mẹ đi nhặt ve chai cùng (Ảnh: Quỳnh Trần - Vnexpress)Đêm nào anh Hưng cũng đưa mẹ đi nhặt ve chai cùng (Ảnh: Quỳnh Trần - Vnexpress)

Thương mẹ cứ đến khi có gió lạnh là sức khỏe lại yếu đi, rồi lại nghe nhiều người khuyên nên đưa mẹ vào trong miền Nam cho ấm nên anh Hưng đã đưa người mẹ già vào Sài Gòn tránh rét. Ban ngày anh Hưng đi làm bảo vệ với mức lương 4 triệu, tối lại tranh thủ đi nhặt ve chai kiếm thêm thu nhập. Những lúc rảnh rỗi hai mẹ con lại ở phòng trọ nhỏ được thuê với giá 1,6 triệu đồng/tháng nằm trên đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh. Căn phòng được ghép bằng mấy miếng ván, gỗ chẳng có gì quý giá chỉ rộng chừng 10m2. 

Ở cái tuổi gần 80, bà Điểm chân đã yếu, mắt đã mờ nên được con trai đặt trong thùng xe rồi cứ thế hai mẹ con rong ruổi khắp đường phố Sài Gòn. Quanh thành xe lỉnh kỉnh những chiếc túi đựng phế liệu, còn bà Điểm ngồi lọt thỏm ở giữa. Cũng có khi sức khỏe tốt hơn, bà Điểm xuống giúp con thu gom và phân loại phế liệu. Cứ như thế, hai mẹ con ngày nào cũng đi bộ gần 10km từ 19h đến 12h đêm. Hôm nào nhiều thì kiếm được hơn 100 ngàn đồng. 

Người con trai hiếu thảo chở mẹ đi nhặt ve chai trong đêm

 
Những lúc khỏe bà Điểm cũng xuống phụ con trai (Ảnh: Quỳnh Trần - Vnexpress)
Những lúc khỏe bà Điểm cũng xuống phụ con trai (Ảnh: Quỳnh Trần - Vnexpress)

Tay thoăn thoắt lục tìm chai nhựa trong túi rác ven đường, anh Hưng cho biết: "Có hôm may mắn thu gom được cả sắt vụn rồi cả đồ cũ, giấy báo người ta cho nữa nên bán có giá hơn. Có lần tôi còn lượm được cả ghế nhựa, bóng đèn, ổ cắm vẫn còn dùng được".

"Chỉ cần mẹ cười và khỏe thì nghèo khổ thế nào tôi cũng chịu được"

Được biết bà Điểm có 4 người con, anh Hưng là con út. Hai người anh trai và chị gái của anh Hưng sống ở quê nhà làm vườn, cuộc sống cũng khá khó khăn. Bố anh Hưng đã mất năm 2015. Thứ duy nhất giúp mẹ con anh Hưng kết nối với người thân ở quê là chiếc điện thoại cũ được khách cho trong lúc nhặt ve chai.

Anh Hưng tâm sự, mơ ước duy nhất của anh là mẹ luôn khỏe mạnh. "Hàng ngày đi làm tôi chỉ mong được xong việc để về sớm với mẹ. Để mẹ vui tôi luôn nói đủ thứ chuyện rồi tìm cách pha trò. Chỉ cần thấy mẹ cười và khỏe mạnh thì nghèo khổ thế nào tôi cũng chịu được hết", theo Vnexpress.

>>Đọc thêm: Ông bố đơn thân đưa con đi làm cùng khiến dân mạng cảm động

 
Căn phòng trọ chưa tới 10m2 của mẹ con anh Hưng (Ảnh: Quỳnh Trần - Vnexpress)
Căn phòng trọ chưa tới 10m2 của mẹ con anh Hưng (Ảnh: Quỳnh Trần - Vnexpress)

Niềm vui tuổi già của bà Điểm giờ đây chỉ là được ở bên con cái và cặm cụi têm trầu. Bà Điểm cũng cho biết từ ngày vào Sài Gòn sức khỏe đã tốt lên nhiều, các con ở quê cũng xin bà về nhưng anh Hưng không chịu. Nói về dự định tương lai, anh Hưng tâm sự tết này nếu mẹ khỏe sẽ đưa mẹ về quê vài ngày cho mẹ đỡ nhớ nhà. "Nhưng cũng phải đợi sau Tết vì giá vé mấy ngày trước Tết đắt lắm".

Câu chuyện tình mẫu tử giữa chốn Sài Gòn hoa kệ khiến CĐM cảm động.

Ngay sau khi câu chuyện về mẹ con anh Hưng được chia sẻ trên mạng xã hội nhiều người đã rưng rưng xúc động. Tình cảm của người con trai dành cho mẹ quả thật rất đáng quý trong xã hội ngày nay. Bên cạnh đó cũng có không ít người kêu gọi cùng nhau ủng hộ mẹ con anh Hưng để họ có được một cái Tết trọn vẹn bên người thân.

Hình ảnh khiến CĐM xúc động (Ảnh: Quỳnh Trần - Vnexpress)Hình ảnh khiến CĐM xúc động (Ảnh: Quỳnh Trần - Vnexpress)

 
CĐM bày tỏ cảm xúc về câu chuyện (Ảnh chụp màn hình)
CĐM bày tỏ cảm xúc về câu chuyện (Ảnh chụp màn hình)

Còn bạn, bạn cảm nhận thế nào về câu chuyện đời sống trên, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Nguồn: Vnexpress

Trước đó, một người đàn ông cũng đã đưa mẹ đi làm cùng mặc dù nơi làm việc cách nhà tới hơn 30km. Ngày nào cũng thế, cứ 5h sáng là anh và mẹ lại bắt đầu hành trình của mình. Lý do khiến người đàn ông làm thế đã khiến nhiều người xúc động...>>XEM THÊM!