Nỗi niềm "kẻ phụ bạc": Hết yêu rồi, phải làm sao cho đúng?

14/01/2019, 22:45 GMT+07:00

Nếu một ngày mối quan hệ tan vỡ, thì người trong cuộc đều phải chịu tổn thương, không chỉ một mà là cả hai người.

Từ trước tới nay, không cần biết lí do là gì, người nào chia tay trước luôn là người có lỗi, người bị chia tay là người chịu nhiều tổn thương sâu sắc nhất nhưng liệu điều này có thật sự đúng?

Tình yêu là sự tương tác đến từ 2 chiều, còn chia tay thì sẽ như thế nào?

“Mình chia tay nhau đi”, “Anh nghĩ chúng ta nên dừng lại” hay “Em thấy tụi mình không có tương lai, hãy chia tay nhau”… luôn là cụm từ đau đớn nhất của những người yêu nhau mà không thể ở bên nhau được nữa. Nghĩ lại từng phút giây từ những ngày đầu còn yêu, không ai trong chúng ta nghĩ tới một ngày mối quan hệ chẳng còn, mà thật buồn, điều đó rồi cũng đến!


Khi yêu mọi thứ thật tuyệt vời.
Khi yêu mọi thứ thật tuyệt vời.

Một khoảng thời gian qua đi, khi tình yêu không còn được thuần khiết, trong mỗi chúng ta đều bị tác động bởi nhiều thứ xung quanh, lúc đó sự phai nhạt là điều không thể tránh khỏi. Yêu nhau đã khó, giữ được nhau lại càng khó hơn.

Và rồi những dòng tin nhắn qua lại nhạt dần, chẳng còn ngọt ngào nữa, tiếp đến là đôi lần cãi vã, cho đến những lời nói vô tâm và hành động lạnh lùng khiến đối phương buồn bã... Mọi thứ chẳng mấy tốt đẹp cứ thế xảy ra, chịu đựng không được thì cũng tới ngày, 1 trong 2 người phải nói lời chia tay.


Tình yêu rồi sẽ có lúc không còn được như ban đầu
Tình yêu rồi sẽ có lúc không còn được như ban đầu

Người nói trước không có nghĩa là họ không tổn thương, chỉ là trong mối quan hệ thì họ là người dũng cảm nhất. Vốn là người trong cuộc, người chia tay luôn hiểu rõ hơn ai hết tình yêu của mình là như thế nào. Họ cũng từng chịu đựng, nhường nhịn, thay đổi và làm hết tất cả cho người mình yêu nhưng đôi lúc, cách giải quyết tốt nhất là để cả 2 có cơ hội tìm thấy người phù hợp hơn.

Không cứ nói chia tay là bội bạc, họ cũng có nỗi niềm

Bạn có biết, bị chia tay đau một, nhưng cái khoảnh khắc bản thân nhận ra mình đột nhiên hết yêu 1 người, nó đau tới dường nào không? Nếu là bạn, bạn sẽ làm thế nào?

Tiếp tục bên cạnh nhau không cảm xúc? Giả vờ ngọt ngào như xưa? Vẫn duy trì mối quan hệ nhưng tỏ sự ghẻ lạnh? Tất thảy đều rất tàn nhẫn, bạn thấy không. Chi bằng, chia tay.


Tất cả cũng chỉ muốn tốt cho người còn lại
Tất cả cũng chỉ muốn tốt cho người còn lại

Thay vì cứ phải níu giữ 1 mối quan hệ không còn hạnh phúc, cố chấp bên nhau chỉ khiến mọi việc trông càng đáng thương. Nếu chia tay là đau đớn, thì tháng ngày sống trong một mối quan hệ không còn vui vẻ nữa sẽ là gì?

"Đau một lần rồi thôi", người chia tay trước cũng có nỗi khổ của riêng mình nhưng chẳng mấy ai hiểu thấu, ngược lại còn bị xem là kẻ bội bạc. Như ai đó từng nói: "Không phải người ở lại, kẻ bước đi mới là đáng sợ."

Và nếu như người chia tay thật sự là 1 kẻ phụ tình, có mới nới cũ, bắt cá 2 tay, thì còn gì để nói nữa chứ? Đó quả là tin mừng cho bạn!

Đừng quên cho YAN biết thêm về câu chuyện và cảm xúc của bạn nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp