Lằng nhằng vụ vợ tố chồng bạo hành, chồng tố vợ vu oan

20/03/2016, 00:00 GMT+07:00

Câu chuyện này hiện đang là đề tài được dư luận quan tâm vì không rõ ai sai, ai đúng khi thông tin nhận được đã rẽ theo một hướng khác. 

Trong những ngày vừa qua, vụ bạo hành xảy ra trong gia đình chị Nguyễn Thị H. (sinh năm 1978, Nghệ An) và anh Nguyễn Ngọc P. (sinh năm 1976) đang được dư luận vô cùng quan tâm. Tuy nhiên hiện tại, theo những thông tin tìm hiểu được thì người chồng bị cho là đã "tra tấn" vợ mình lại được hàng xóm "giải oan" là một người hiền lành và không thể có hành vi "thượng cẳng tay, hạ cẳng chân" thô bạo như thế. 


Những vết thương trên mặt chị Nguyễn Thị H. (Ảnh: Internet)
Những vết thương trên mặt chị Nguyễn Thị H. (Ảnh: Internet)

Theo như những gì chị Nguyễn Thị H. khai báo với cơ quan chức năng, vào năm 2011, chồng chị đi xuất khẩu lao động tại Angola nên phải vay mượn ngân hàng cùng người thân bạn bè số tiền khoảng 200 triệu. Sau hơn 1 năm, anh P. đã gửi tiền về cho chị để trả hết nợ. Cũng trong thời gian đó, chị H. được rủ kinh doanh đa cấp để lấy hoa hồng. Anh P. trong thời gian ở Angola đã nghi ngờ chị H. có hành động lén lút với người đàn ông khác sau lưng nên hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. 

Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, anh P. về Việt Nam để ăn Tết, hai người thường xuyên cãi vả dẫn đến những hành vi "thượng cẳng tay, hạ cẳng chân". Vào ngày 3/3/2016, trong lúc giận dữ, anh P. đã dùng tay bóp cổ chị, nhưng có người can ngăn nên anh đã ngừng tay. Tuy nhiên, trong lúc chị H. đau đớn, anh đã cầm một cái tô bằng inox nướng đỏ áp vào mặt chị. 


Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Internet)
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Internet)

Sự việc là thế, nhưng theo người dân tại xã Nghi Diên, nơi hai vợ chồng anh Nguyễn Ngọc P. và chị Nguyễn Thị H. sinh sống thì họ lại không tin anh P. ra tay đánh vợ. Mọi người nói rằng anh là một người lành tính, rất chịu khó làm ăn để chăm lo cho gia đình, không thể nào đánh đập vợ một cách nhẫn tâm đến như vậy. 


Anh Nguyễn Ngọc P. (Ảnh: Internet)
Anh Nguyễn Ngọc P. (Ảnh: Internet)

Anh P. tâm sự vì muốn gia đình thoát khỏi nghèo khó nên anh đã vay mượn tiền để sang Angola xuất khẩu lao động, ở đây anh làm công việc phụ hồ. Vào năm 2014, anh trở về Việt Nam và xây cho vợ một tiệm tạp hóa nhỏ để kinh doanh. Khi trở về Angola, anh được cho hay là chị H. thường hay đi xa nhà, đồng thời chi tiền không rõ mục đích. Có một lần, anh đã đem theo hình vợ và đi khắp các khu trọ ở thành phố Vinh để tìm chị H. nhưng vẫn không thấy đâu. 


Lá đơn của anh P. (Ảnh: Internet)
Lá đơn của anh P. (Ảnh: Internet)


Chữ kí của người dân xung quanh nhằm chứng minh cho anh P. không đánh vợ. (Ảnh: Internet)
Chữ kí của người dân xung quanh nhằm chứng minh cho anh P. không đánh vợ. (Ảnh: Internet)

Vào sáng ngày 3/3, khi thấy chị H. đưa con về trong tình trạng tóc đã cắt ngắn đồng thời trên mặt có nhiều vết thương, anh đã hỏi vợ mình xảy ra chuyện gì thì chị một mực đòi li hôn với anh. Sau đó anh xuống bếp, khi trở lên thì chị H. đã đi trình báo rằng anh P. đánh chị. 


Lá đơn của em S. (Ảnh: Internet)
Lá đơn của em S. (Ảnh: Internet)

Đỉnh điểm của nghi vấn lên cao là khi cả con trai của hai vợ chồng là em S. cũng tố cáo mẹ mình đã vu khống cho cha. S. kể rằng, lúc cha đi xuất khẩu lao động, em thấy mẹ có những biểu hiện lạ, sau đó có nhắn tin và gọi điện cho những người đàn ông khác. Thế là, em đã gọi điện thoại nói với cha mình chuyện của mẹ. Ngày 3/3 khi S. gặp mẹ thì đã thấy tóc chị H. cắt ngắn đồng thời có nhiều vết thương trên mặt. Anh P. và con trai đã cùng viết đơn khiếu nại, mong cơ quan chức năng vào cuộc để lấy lại danh dự cho anh. 

Theo như công an xã Nghi Diên, hiện nay, chị H. từ chối việc giám định vết thương nên đã gây cản trở trong quá trình điều tra vụ việc. Hiện, hồ sơ vụ án đã được chuyển lên công an huyện Nghi Lộc để tiếp tục điều tra.

Một bạn tên L. đã bình luận về vụ việc này: "Lằng nhằng quá chẳng biết nên tin vào ai bây giờ". Hay như bạn H.N bày tỏ: "Không hiểu bố cục là sao?".


Bình luận của L. (Ảnh chụp màn hình bình luận của NV)
Bình luận của L. (Ảnh chụp màn hình bình luận của NV)


Bày tỏ của bạn H.N. (Ảnh chụp màn hình FBNV)
Bày tỏ của bạn H.N. (Ảnh chụp màn hình FBNV)

Sự việc đến nay vẫn chưa có lời giải đáp chính xác nhất, nên mong rằng mọi người khoan vội kết luận ai đúng, ai sai. Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, mong rằng công bằng sẽ sớm được lấy lại cho người bị hại.