Người chồng giận vợ, không nói chuyện suốt 20 năm

01/03/2021, 20:10 GMT+07:00

Im lặng đôi khi là sự trừng phạt nặng nề nhất khiến mối quan hệ rơi vào bế tắc. Và một người đàn ông Nhật Bản đã chọn cách không nói chuyện với vợ suốt 20 năm mặc dù họ đã có với nhau 3 người con. 

Sau đó, các con đã nghĩ ra cách hàn gắn bố mẹ. Câu nói đầu tiên của người đàn ông với vợ sau 2 thập kỷ khiến những đứa con hạnh phúc đến òa khóc.

 
Hai vợ chồng già đã không nói chuyện với nhau suốt 20 năm (Ảnh: Hokkaido Television)
Hai vợ chồng già đã không nói chuyện với nhau suốt 20 năm (Ảnh: Hokkaido Television)

>>Xem thêm: Giận vợ vì giữ thẻ lương suốt 30 năm, cụ ông 80 tuổi uất ức bỏ nhà đi

Người đàn ông không nói chuyện với vợ suốt 20 năm

Theo thông tin từ Hokkaido television, ông Otou Yumi sống cùng vợ và 3 đứa con ở Nara, miền Nam nước Nhật. Nhìn bề ngoài họ cũng chẳng khác những gia đình bình thường là mấy, tuy nhiên điều khiến nhiều người bất ngờ là dù chung sống cùng một mái nhà nhưng ông Otou Yumi đã không nói chuyện với vợ suốt 20 năm.

Bà Katayama đã cố gắng tìm cách nói chuyện với chồng nhưng đáp lại chỉ là những cái gật đầu hoặc phản ứng khó chịu của ông Otou Yumi.

 
Hai vợ chồng gặp nhau ở công viên Nara, nơi hai người hẹn hò khi còn trẻ (Ảnh: Hokkaido Television)
Hai vợ chồng gặp nhau ở công viên Nara, nơi hai người hẹn hò khi còn trẻ (Ảnh: Hokkaido Television)

>>Đọc thêm: Chồng ra tay trị vợ khi cô nàng hơi tí dỗi là chặn trang cá nhân

Các con quyết định ra tay "hàn gắn" bố mẹ

Thấy bố mẹ sống trong cảnh "cơm không lành, canh không ngọt" suốt hai thập kỷ, người con trai Yoshiki đã quyết định sẽ tìm cách hàn gắn, giúp hai người giải quyết những khúc mắc trong lòng. Yoshiki bắt đầu bằng việc mời bố mẹ tham gia một chương trình truyền hình. Sau đó, những người làm chương trình đã tìm hiểu và biết được nơi hai người từng hẹn hò thời trẻ là tại công viên Nara.

Vì vậy, ông Otou Yumi và vợ được mời đến địa điểm đó, vừa để gợi lại những tình cảm từ cách đây nhiều năm, vừa giúp hai người thoải mái chia sẻ những điều khó nói.

 
Con của hai ông bà nấp từ đằng xa theo dõi bố mẹ (Ảnh: Hokkaido Television)
Con của hai ông bà nấp từ đằng xa theo dõi bố mẹ (Ảnh: Hokkaido Television)

Trong khi đó, ba người con của ông bà cũng nấp ở đằng xa quan sát bố mẹ và sử dụng một thiết bị để lắng nghe cuộc trò chuyện. Vậy là sau 20 năm im lặng, ông Otou Yumi đã lần đầu tiên cất tiếng nói chuyện với vợ. Trái với suy nghĩ rằng ông sẽ nặng lời hoặc trách móc vợ, ông Otou Yumi lại nhẹ nhàng tâm sự: "Bà đã hết lòng vì bọn trẻ. Từ đó đến nay, bà đã vất vả nhiều rồi. Tôi muốn bà biết rằng tôi rất biết ơn vì mọi thứ."

 
Bình luận của CĐM về câu chuyện (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận của CĐM về câu chuyện (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Có thể bạn chưa biết: Vợ giận bỏ về nhà mẹ, chồng đem hết giầy hàng hiệu, son xịn thanh lý

Nghe những lời chân thành của bố, hai cô con gái của ông bà không kìm nổi cảm xúc mà bật khóc nức nở. Đồng thời, ông Otou Yumi cũng giải thích nguyên nhân dẫn đến việc ông "chiến tranh lạnh" với vợ là bởi vì ghen tị với sự quan tâm, chăm sóc của vợ dành cho các con.

Nhờ có sự giúp sức của các con, ông Otou Yumi và vợ đã tháo gỡ được những khúc mắc bao năm qua. Câu chuyện này đã xảy ra vào cuối tháng 12/2016 và được nhiều trang tin nước ngoài chia sẻ nhưng gần đây nó lại được nhiều người chia sẻ lại và thu hút sự quan tâm của dư luận.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BÍ QUYẾT GIỮ LỬA HÔN NHÂN 

Trong cuộc sống hôn nhân, không thể tránh khỏi có những lúc vợ chồng xảy ra cãi vã, xung đột. Tuy nhiên những lúc như vậy, thay vì giữ im lặng, chúng ta nên tìm cách nói chuyện với đối phương để tháo gỡ mọi khúc mắc giữa hai người. Việc chúng ta im lặng lâu sẽ chỉ càng khiến cho mọi quan hệ khó có thể hàn gắn. 

Ngoài ra, khi đã quyết định bước vào một cuộc hôn nhân, hai người nên chấp nhận những khuyết điểm, thiếu sót của nửa kia. Để duy trì hạnh phúc, chúng ta có thể tạo bất ngờ, thường xuyên tâm sự, chia sẻ với đối phương hoặc thậm chí là dành cho nhau khoảng thời gian, không gian riêng tư.

Xem thêm tại đây!