Chàng trai trẻ kêu trời vì lấy phải vợ “sư tử": Không sợ trời, không sợ đất, chỉ sợ mỗi... Vợ!

20/09/2017, 11:33 GMT+07:00

Câu chuyện của người chồng trẻ chia sẻ trên một diễn đàn về những pha “dở khóc dở cười” sau khi lấy vợ khiến ai cũng phải kêu trời “lấy vợ là bể khổ”.

Hoá ra là không chỉ mỗi con gái phải kêu than vì cuộc sống sau hôn nhân hoàn toàn chả màu hồng như tưởng tượng, thực ra các chàng trai cũng có những nỗi khổ riêng.

Đó không chỉ là những nỗi khổ “không tên” khi bị kìm chân, ít được thoải mái tụ tập cùng chiến hữu, được chơi game hay tự do tự tại như ngày xưa… Điều khiến con trai "vỡ mộng" nhất phải chăng còn là khoản tiền hàng tháng vợ đưa để tiêu xài cá nhân?

Mới đây trên diễn đàn mạng dành cho giới trẻ, một chàng trai vừa "lên xe hoa" đã "thổ lộ" những tâm tư của mình xoay quanh việc "làm đàn ông đã khó, tìm một cô vợ để gửi gắm tấm thân lại càng khó hơn".


Lời tâm sự của chang trai về cô vợ của mình.
Lời tâm sự của chang trai về cô vợ của mình.

Không sợ trời, không sợ đất, chỉ sợ vợ

Theo lời kể của anh này, hai vợ chồng từng là bạn cấp 3, sau đó cùng học chung một trường đại học rồi đi đến hôn nhân trong sự ủng hộ của hai bên gia đình.

Anh cho biết, dù khi còn là bạn học chung hay đến khi yêu nhau, cưới nhau về thì người chồng vẫn luôn bị vợ bắt nạt. “Anh năm nay cũng 28, 29 tuổi đầu rồi, đi làm ai cũng nể, bạn bè cũng khen, không sợ trời, không sợ đất, chỉ sợ vợ…”, anh chia sẻ.

Được biết, vợ anh có những hình thức “kỷ luật” chồng rất bá đạo như bắt chép phạt, dọn dẹp nhà cửa, đe dọa sở thích,…và kinh khủng nhất là điều chỉnh chi tiêu của chồng, thậm chí là cho chồng ăn đòn.


Vợ "sư tử" chỉ có đúng mà chẳng có sai. Ảnh minh họa
Vợ "sư tử" chỉ có đúng mà chẳng có sai. Ảnh minh họa

Ngoài ra, chuyện dọn dẹp nhà cửa là phải "nam nữ bình đẳng", ""Anh phải làm để biết được con gái phụ nữ chúng em khổ mức nào". 

Cô vợ còn luôn quan niệm, ngoại trừ mẹ anh chàng và mẹ vợ ra thì vợ phải là số một. Thi thoảng đưa ảnh các cô gái xinh đẹp cho chồng xem rồi hỏi đểu: "Anh ơi xinh không", "Ui anh ơi ăn mặc đẹp không". Chỉ cần anh chồng trả lời “có” một cái thôi là ăn đòn ngay...

Cuối câu chuyện, anh chàng còn để lại lời khuyên cho các “chiến hữu” trên cộng đồng mạng là khi lấy vợ thì phải cân nhắc thật kỹ, đặc biệt là phải chú ý đến cả bố mẹ đôi bên nữa chứ đừng để tình trạng tất cả mọi người đều theo phe vợ thì chỉ có nước chịu cảnh như anh mà thôi.

Vợ bắt nạt là “chuyện thường ở huyện”

Sau khi đăng tải, câu chuyện đã thu hút rất nhiều lượt bình luận từ cư dân mạng, không ít anh chàng như bắt được mối đồng cảm nên cũng theo đó kể lể về hoàn cảnh của mình. Không ít cô vợ cũng kể chuyện đưa chồng bao nhiêu tiền tiêu mỗi tháng và chi tiêu ra sao. Không rõ là chuyện thật hay đùa nhưng đọc xong dân tình chỉ biết cười cho số phận có phần “hẩm hiu” của các “đấng mày râu”!


Đa số bình luận đều cho rằng vợ "sư tử" là chuyện quá bình thường, vợ hiền mới là chuyện lạ
Đa số bình luận đều cho rằng vợ "sư tử" là chuyện quá bình thường, vợ hiền mới là chuyện lạ

“Em chẳng hiểu bác học hành ra sao, trình độ thế nào, mà có cái chuyện bé tí cũng lên đây kêu. Mình là đàn ông phải cầm cương trong gia đình chứ ai lại để vợ đè đầu cưỡi cổ thế. À mà thôi em đi giặt nốt đống quần áo vợ em nó vừa thay ra lúc tối đây...”, lời bình luận hóm hỉnh của một người chồng trẻ khác. Tưởng thế nào, hóa ra cũng không khác gì người chồng trong câu chuyện.

Cô vợ có facebook M.H còn tag hẳn chồng mình vào với lời “đe dọa”: "Hình như anh vẫn giữ hơi nhiều quỹ riêng đấy nhỉ. Không ngoan ngoãn thì đừng trách vì sao mình giống ông chồng trên này đấy nhé!”

Cuộc sống hôn nhân thật đầy màu sắc. Các chị, các cô nghĩ đủ các trò để chồng mình khuất phục và không dám hó hé nửa lời. Đúng là người xưa nói chả sai: “Đội vợ lên đầu sống lâu trăm tuổi”, các chàng trai nhớ cho kỹ nhé.

Ảnh: Internet