Lấy chồng bộ đội 8 năm nhưng chỉ bên nhau 12 tháng, cô gái viết tâm thư và cái kết

22/01/2019, 19:00 GMT+07:00

Từng dòng tin nhắn của người chồng từ hải đảo xa xôi gửi về cho vợ con khiến ai nấy đều không khỏi xúc động.

Giữa những ngày cuối năm nhiều hối hả, bận rộn, dòng tin nhắn của người lính hải đảo gửi về cho vợ: “Anh không phải trực Tết”, thật sự khiến những ai từng biết đến bài viết “tâm sự mẹ trẻ 8 năm làm vợ bộ đội nhưng bên chồng chưa đủ 12 tháng” vô cùng xúc động và ấm lòng. Tết này, gia đình anh chị đoàn viên!

Cách đây không lâu, tài khoản M.D.P - người vợ có chồng là lính hải đảo đã viết một bức “tâm thư” lòng chuyện lấy chồng bộ đội 8 năm ở gần nhau chưa đầy 12 tháng, thu hút sự chú ý lớn từ cư dân mạng. Thời điểm đó, bài viết này đã nhận về nhiều phản hồi tích cực, có không ít người phụ nữ là vợ bộ đội cũng vào chia sẻ hoàn cảnh và động viên nhau cùng cố gắng.


Bức ảnh hai đứa trẻ khiến ai nấy đều chạnh lòng.
Bức ảnh hai đứa trẻ khiến ai nấy đều chạnh lòng.

Mới đây, chị vừa viết bài gửi lời cảm ơn đến cộng đồng mạng, những người đã dành sự quan tâm, động viên và an ủi đến câu chuyện của vợ chồng mình. Đồng thời, người vợ cũng vui mừng thông báo chồng chị được lãnh đạo đặc cách tạo điều kiện cho về ăn Tết với vợ con.


Người vợ viết bài cảm ơn CĐM.
Người vợ viết bài cảm ơn CĐM.

Nguyên văn bài viết như sau:

“Có ai còn nhớ mình không? Người vợ lấy chồng bộ đội 8 năm ở với chồng chưa đầy 12 tháng đây. Bài đăng của mình trong hội nhận được rất nhiều sự quan tâm, động viên của mọi người.

Một số bạn nhà báo trong này đã viết bài và vợ chồng mình nổi rần rần mấy ngày liền. Facebook cả hai vợ chồng được tag liên tục bởi bạn bè. Đồng đội và thầy cô của chồng mình cũng đọc được những bài báo đó nên hỏi thăm rất nhiều.

Và điều đặc biệt là nhờ đó mà chồng mình được lãnh đạo nhà trường đặc cách tạo điều kiện cho về ăn Tết với vợ con, không phải trực Tết nữa (đáng ra chồng mình phải trực đến tối 30 Tết mới được về cơ).

Mình viết bài này xin chân thành cảm ơn mọi người!”.

Cùng với bài viết là bức ảnh về dòng tin nhắn chồng chị gửi về thông báo anh được ưu tiên không phải trực Tết và khoảnh khắc hai đứa trẻ ngồi trông nhau rồi ngủ luôn trên ghế từng được chị chia sẻ trong bức “tâm thư” trước đó.


Câu chuyện của hai vợ chồng khiến nhiều người xúc động.
Câu chuyện của hai vợ chồng khiến nhiều người xúc động.

Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Từng dòng tin nhắn của người chồng từ hải đảo xa xôi gửi về cho vợ con khiến ai nấy đều không khỏi xúc động. Chỉ trong một thời gian ngắn, nó đã nhận về hàng nghìn lượt thích cùng rất nhiều lời chúc mừng gửi đến gia đình nhỏ này. Thế là, Tết này tổ ấm nhỏ đã có bữa cơm cuối năm sum vầy, đoàn viên đầy ấm áp rồi nhỉ!


CĐM gửi lời chúc mừng đến gia đình anh chị.
CĐM gửi lời chúc mừng đến gia đình anh chị.

Dù xuôi ngược nơi đâu, khoảnh khắc gia đình quây quần bên nhau trong ngày Tết đến xuân về vẫn luôn là điều giá trị đối với cuộc đời mỗi người. Mỗi năm, vẫn có rất nhiều chiến sĩ phải ăn Tết xa nhà để giữ bình yên cho Tổ quốc. Họ cũng thèm lắm bữa cơm nhà chiều 30 Tết nhưng vì đây không chỉ đơn thuần là nhiệm vụ, mà còn là trách nhiệm thiêng liêng. Chính vì vậy, đừng quên cảm ơn những người đã giữ sự bình yên cho cuộc sống của bạn và hãy trân trọng từng phút giây bên người bạn yêu thương trong những ngày đặc biệt nhé!

Hãy cùng tiếp tục theo dõi YAN để đọc thêm những câu chuyện ấm lòng như thế nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)