Người chồng dũng cảm tay không đấm cá mập cứu lấy vợ

17:59 16/08/2020

Người phụ nữ nào sau khi lấy chồng cũng mong muốn có được chỗ dựa vững chắc, được bảo vệ khỏi những hiểm nguy trong cuộc sống. Về nếu có một anh chồng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm để cứu lấy mình thì cô vợ đó hẳn là đã tìm được đúng người rồi đó.

Một người đàn ông tại Úc mới đây đã được cư dân mạng gọi là “anh chồng quốc dân” vì hành động đầy dũng cảm của mình khi để cứu lấy vợ, anh ấy đã dùng đôi tay không của mình chiến đấu với một con cá mập trắng đầy hung dữ.

 
Anh Mark Rapley đã dũng cảm cứu vợ mình khỏi cá mập trắng hung dữ. Ảnh: Ladbible
Anh Mark Rapley đã dũng cảm cứu vợ mình khỏi cá mập trắng hung dữ. Ảnh: Ladbible

>> Xem thêm: Cùng gặp nạn nhưng vợ quyết cứu lấy chồng

Người chồng cứu vợ khỏi hàm răng sắc nhọn của cá mập

Theo tờ Sydney Morning Herald, vào ngày 15/8 vừa qua, một người phụ nữ tên Chantelle Doyle, 35 tuổi trong khi đi lướt sóng tại bãi biển Shelly, Úc đã bị cá mập trắng tấn công. Nó đã dùng hàm răng sắc nhọn của mình cắn vào chân của cô Doyle gây ra vết thương nghiêm trọng.

 
Co Doyle đã bị cá mập cắn 2-3 lần vào phần chân gây ra những vết thương nặng. Ảnh: 9news
Co Doyle đã bị cá mập cắn 2-3 lần vào phần chân gây ra những vết thương nặng. Ảnh: 9news

Ngay khi thấy vợ bị nguy hiểm, chồng của cô Doyle là anh Mark Rapley lúc nào cũng đang lướt sóng gần đó đã lập tức lao vào con cá mập để giải cứu cho vợ. Anh Mark nhảy lên lưng rồi dùng tay không đấm liên tục cho đến khi nó nhả chân cô Doyle ra.

Cô Doyle sau đấy đã được mọi người gần đó giúp sức đưa vào bờ và gọi cấp cứu. Được biết cô bị nhiều vết thương khá nghiêm trọng ở phần đùi và bắp chân, đã được trực thăng đưa đến bệnh viện khẩn cấp. Đến sáng ngày 16/8, tình trạng của cô Doyle đã được truyền thông đưa tin là trong tình trạng ổn định.

 
Sau khi được đưa đi cấp cứu bằng trực thăng, tình trạng của cô Doyle hiện nay đã ổn định. Ảnh: Chụp màn hình
Sau khi được đưa đi cấp cứu bằng trực thăng, tình trạng của cô Doyle hiện nay đã ổn định. Ảnh: Chụp màn hình

>> Đừng bỏ lỡ: Chồng tử vong khi cố gắng bơi ra cứu vợ bầu bị sóng cuốn

Cư dân mạng: “Anh ấy thật là can đảm”

Rất nhiều cư dân mạng sau khi đọc được tin tức đã bày tỏ sự khâm phục với lòng dũng cảm cũng như tình yêu mà anh Mark dành cho vợ. Họ cho rằng chỉ cần anh Mark phản ứng chậm một chút là cô Doyle hoàn toàn không còn khả năng sống sót. Có thể thấy tình yêu của người chồng đã trở thành động lực để anh bất chấp mọi hiểm nguy cứu lấy vợ.

 
Cư dân mạng dành sự khâm phục cho sự dũng cảm của người chồng. Ảnh: Chụp màn hình
Cư dân mạng dành sự khâm phục cho sự dũng cảm của người chồng. Ảnh: Chụp màn hình

- Gọi anh ấy là anh hùng cũng không quá đâu nhỉ.

- Trước động vật đáng sợ như thế mà anh ấy không mảy may chần chừ lao vào. Chỉ có thể là vì tình yêu.

- Một người chồng can đảm và chắc chắn còn có tình yêu vô hạn cho vợ nữa.

>> Có thể bạn quan tâm: Người vợ mua bia đưa cho bác sĩ cứu chồng bị ngộ độc rượu

Được biết sau vụ việc của cô Doyle, bãi biển này đã bị tạm đóng cửa để đảm bảo an toàn cho mọi người. Và hiện anh Mark vẫn đang vô cùng nổi tiếng trên MXH vì những gì mình đã làm cho vợ.

CHỒNG BỊ THƯƠNG VẪN LAO VÀO LỬA CỨU VỢ CON

Từng có một vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại Sài Gòn khiến 3 người bị thương vong và khi nghe người dân kể lại tình cảnh lúc đó, cư dân mạng càng cảm thấy thương xót hơn cho hoàn cảnh của người đàn ông muốn lao vào cứu vợ con nhưng bất lực.

Theo đó, khi người dân xung quanh phát hiện đám cháy đã tìm cách phá cửa và xông vào cứu người nhưng vì lửa quá to nên ai cũng bất lực.

Một lúc sau thì ông Mười, chủ căn nhà từ ban công nhảy xuống đất. Dù bị thương nhưng ông vẫn cầu cứu mọi người cứu vợ con còn bên trong. Bản thân ông cũng định quay trở vào nhưng không được.

Vụ cháy khiến gia đình vốn hạnh phúc của ông Mười mất đi 3 mạng người và hơn cả là sự đau khổ khi không thể cứu được vợ con của ông.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!