Lời khai bất ngờ từ nghi phạm chặt xác chồng: Anh ta chém tôi rồi tuyên bố sẽ giết nếu tôi còn sống

19/12/2017, 11:06 GMT+07:00

Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Diễm khai rằng trong lúc cự cãi, người chồng dùng dao chém vợ rồi tuyên bố sẽ giết vợ nếu mình còn sống.

Ngày 19.12, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã thông tin về toàn bộ diễn biến vụ việc “Vụ phát hiện đầu người trong thùng rác” gây xôn xao dư luận ở đường Thuận Giao 5, khu phố Bình Thuận 1, phường Thuận Giao, TX.Thuận An.


Đầu người được phát hiện trong thùng rác.
Đầu người được phát hiện trong thùng rác.

Theo cơ quan công an, đêm 15.12, sau khi đi nhậu về nhà trọ thì Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng) với vợ là nghi can Hoàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi, quê huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) xảy ra mâu thuẫn đánh nhau. Lúc này Tú đánh và đe dọa sẽ giết chết Diễm.

Trong lúc đánh vợ, Tú đã dùng con dao bầu để chém nhưng Diễm tránh được và giật được con dao, đồng thời dùng chính con dao đó chém trúng vào vùng cổ Tú. Sau khi bị chém, Tú vật ngã Diễm xuống nền nhà, dùng chân đạp vào người Diễm, đồng thời nói: “Tao mà chết thì thôi, nếu tao còn sống thì mày cũng chết”.


Con dao Diễm dùng để sát hại chồng.
Con dao Diễm dùng để sát hại chồng.

Nghe vậy, Diễm tiếp tục tấn công chồng đến khi nạn nhân tử vong. Sau đó Diễm dùng chính con dao này phân xác nạn nhân bỏ vào túi màu đen có sẵn trong phòng trọ.

Đến 8h sáng 16.12, Diễm mang các túi nylon chứa xác nạn nhân đem bỏ nhiều nơi chứa rác ở các khu nhà trọ. Riêng phần đầu và một phần khác của nạn nhân, Diễm đưa ra bỏ ở thùng rác tại đường Thuận Giao 09.


Nghi can Hoàng Thị Hồng Diễm.
Nghi can Hoàng Thị Hồng Diễm.

Như đã thông tin, khoảng 12h ngày 16.12, một nhóm người nhặt rác khi đi tới trước một khách sạn thuộc Khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương thì phát hiện có một chiếc túi còn khá mới được vứt trong thùng rác.

Lúc này, một người trong nhóm kéo chiếc túi lên thì bên trong có 1 túi ni lông màu đen. Vừa mở ra thì người này hốt hoảng phát hiện một đầu người còn dính máu cùng nội tạng.

Nhận tin báo, Công an tỉnh Bình Dương cùng Công an TX.Thuận An nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng để điều tra vụ việc.

Qua khám nghiệm hiện trường, công an xác định một phần thi thể là đầu của một người đàn ông khoảng từ 30 đến 35 tuổi. Phần đầu khuôn mặt vẫn còn giữ được hiện trạng. Tuy nhiên, có 1 vết thương khá rộng và sâu ở vùng miệng. Có thể phần đầu đã được bỏ vào khoảng khuya 15.12 hoặc đêm rạng sáng 16.12.

Nhận định ban đầu, nạn nhân có thể đã bị sát hại ở một nơi khác và phần đầu của cơ thể được đưa tới khu vực trên để phi tang. Công an đang khẩn trương tiến hành xác định danh tính cũng như truy tìm phần còn lại của thi thể để phục vụ việc điều tra.

Tối 16.12, Công an tỉnh Bình Dương đã phát đi thông báo tìm tung tích nạn nhân, ai là thân nhân hoặc biết nhân thân lai lịch của nạn nhân thì đến trình báo phối hợp với công an điều tra làm rõ vụ việc. Nhiều tổ trinh sát đã được huy động tìm tung tích của nạn nhân để nhanh chóng phá án.

Công an đã tổ chức rà soát hơn 5.000 phòng trọ ở TX.Thuận An để tìm manh mối. Công an đã tiến hành trích xuất những hình ảnh từ camera an ninh ở khu vực để tìm kiếm dấu vết của vụ án. Nhiều trinh sát cô được huy động để tiến hành kiếm tra các nhà nghỉ, phòng trọ, khách sạn…


Khu nhà trọ, nơi xảy ra vụ án.
Khu nhà trọ, nơi xảy ra vụ án.

Tối 17.12, nhiều người dân trên đường Thuận Giao 5, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương phát hiện nhiều túi nilông chứa vật nghi là cơ thể người được giấu trong thùng rác trước một dãy trọ. Khu vực này cách hiện trường nơi phát hiện chiếc đầu người ngày 16.12 khoảng 1km. Người dân đã hô hoán và trình báo công an.


Vụ việc khiến người dân bàng hoàng.
Vụ việc khiến người dân bàng hoàng.

Nhận tin báo, Công an đã nhanh chóng có mặt điều tra làm rõ vụ việc. Qua khám nghiệm hiện trường, Công an xác định có 6 túi nilông màu đen vứt trong thùng rác chứa nhiều phần cơ thể là của người, không có phần đầu.

Bằng nghiệp vụ ngay trong đêm 17.12 và rạng sáng 18.12, Công an xác định danh tính của nạn nhân bị sát hại là ông Tú. Quá trình điều tra, Công an đã mời vợ của ông Tú lên làm việc là bà Diễm. Trong quá trình làm việc đấu tranh, bà Diễm đã khai nhận hành vi giết chồng và phân xác để đem đi phi tang. Nguyên nhân được xác định là do mâu thuẫn tình cảm.