Người chồng bạo hành vợ ở hồ bơi Tây Ninh: "Tôi rất hối hận"

16/09/2019, 22:15 GMT+07:00

Thời gian gần đây, liên tiếp các vụ bạo lực gia đình với tình tiết chồng đánh đập, chửi bới vợ diễn ra được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Những sự việc này xảy ra khiến nhiều người cảm thấy lo ngại, đồng thời cũng thắc mắc liệu hành vi bạo lực gia đình có bị xử phạt hay không?

Kinh hoàng người chồng ra tay đánh đập, dìm vợ xuống hồ

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn, ghi lại cảnh một người chồng đánh vợ ngay giữa khu vui chơi dành cho trẻ em ở xã Suối Dây, huyện Tân Châu (Tây Ninh). Sự việc diễn ra thu hút được sự chú ý của nhiều người, và cho tới sáng ngày 16/9, đoạn clip vẫn tiếp tục được lan truyền trên mạng xã hội khiến cho không ít người phẫn nộ.

>>Xem thêm: Tạm giữ võ sư "tung cước" đánh vợ đang bế con nhỏ: Có thể bị phạt 3 năm tù

 
Hình ảnh sự việc chồng đánh vợ dã man tại Tây Ninh (Ảnh chụp màn hình)
Hình ảnh sự việc chồng đánh vợ dã man tại Tây Ninh (Ảnh chụp màn hình)

Trong đoạn clip, một người đàn ông đã ra tay đánh vợ ở nơi công cộng, khiến cho chị vợ không thể nào phản kháng được. Cứ mỗi lần nạn nhân cố đứng lên, người chồng vũ phu lại quật chị xuống, dùng tay dìm mặt chị vào hồ nước. Tới khi lên được bờ, người phụ nữ vẫn tiếp tục bị người đàn ông dùng tay đấm đá vào mặt tới mức không thể đứng dậy.

Thông tin được đăng tải trên báo Tiền Phong cho biết nạn nhân là chị chị Trần Thị Tuyết Mai (31 tuổi, tạm trú tại ấp 5, xã Suối Dây, huyện Tân Châu) còn người đàn ông trong clip là Phạm Chí Linh (33 tuổi) - chồng chị này. Được biết, hai vợ chồng đã cưới nhau được hơn 10 năm và có hai mặt con, cô con gái lớn 8 tuổi và cậu con trai nhỏ 2 tuổi.

 
Hiện trường nơi xảy ra sự việc người chồng vũ phu hành hung vợ 
Hiện trường nơi xảy ra sự việc người chồng vũ phu hành hung vợ 

Theo lời nạn nhân thì tối ngày 13/9, chị cùng chồng xảy ra mâu thuẫn khi chị từ nhà ngoại trở về. Lúc chị Mai định ra ngoài rửa mặt thì bất ngờ bị chồng đẩy ngã nạn nhân xuống nước rồi đánh đập bạo hành.

>>Đừng bỏ lỡ: Người chồng đánh vợ bầu 8 tháng đến động thai: "Chỉ tát 1 cái, không phải vì chuyện đôi giày 135k"

Người chồng khai đánh vợ do say rượu, hối hận về hành động của mình

Nhận được tin báo về sự việc, sáng 16/9, dại diện Công an, Viện kiểm sát huyện Tân Châu, đại diện Hội phụ nữ huyện Tân Châu đã có mặt tại nhà của chị Mai để làm việc. Trong khi Bí thư Huyện ủy Tân Châu và đại diện Hội phụ nữ tới động viên nạn nhân thì Công an tiến hành lấy lời khai của nạn nhân cũng như người chồng, tìm hiểu rõ nguyên nhân của sự việc.

Trong cuộc nói chuyện với cơ quan chức năng tại hiện trường của sự việc vào sáng ngày 16/9, đối tượng Linh - người chồng vũ phu ra tay đánh vợ cho biết anh ta đánh vợ trong lúc say rượu và không làm chủ được bản thân. Ngoài ra, người này cũng cho biết anh ta cảm thấy "rất hối hận" vì đã đánh vợ dã man như vậy.

>>Xem thêm: Clip chồng đánh vợ trước mặt con nhỏ, hàng xóm tố cáo: "Không có lửa làm sao có khói"

 
Khai nhận với cơ quan chức năng, người chồng cho biết anh ta cảm thấy rất hối hận về hành vi lúc say rượu của mình 
Khai nhận với cơ quan chức năng, người chồng cho biết anh ta cảm thấy rất hối hận về hành vi lúc say rượu của mình 

Theo luật sư Nguyễn Hữu Lộc, thành viên Đoàn Luật sư TP.HCM và hiện đang công tác tại Văn phòng ở Tây Ninh thì người chồng trong clip đã có hành vi vi phạm vào điều 185 của BLHS, về tội Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình.

Để có đủ căn cứ khởi tố người chồng, cơ quan có thẩm quyền cần xem xét, đánh giá xem hành vi mà người đàn ông gây ra cho người vợ có thường xuyên không; hoặc trước đó người chồng có bị phạt về hành vi hành chính hành hạ người vợ không.

Trong mỗi gia đình, việc xảy ra những xích mích, cãi cọ là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, mỗi người cần bình tĩnh suy xét, tìm ra cách giải quyết hợp lý, tránh "cả giận mất khôn", gây ra các hành vi bạo lực, gây thương tích về thân thể cũng như tổn thương về mặt tinh thần đối với các thành viên trong gia đình. 

Tổng hợp

Các thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật tại YAN!

Điều 49 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi xâm hại sức khỏe thành viên trong gia đình như sau:

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối với hành vi đánh đập gây thương tích cho thành viên gia đình.

2. Phạt tiền từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Sử dụng các công cụ, phương tiện hoặc các vật dụng khác gây thương tích cho thành viên gia đình;

b) Không kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu điều trị trong trường hợp nạn nhân cần được cấp cứu kịp thời hoặc không chăm sóc nạn nhân trong thời gian nạn nhân điều trị chấn thương do hành vi bạo lực gia đình, trừ trường hợp nạn nhân từ chối.

Ngoài ra, nếu hành vi bạo hành đến mức gây thương tích, để lại hậu quả nghiêm trọng (hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm), thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về “Tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu, người có công nuôi dưỡng mình” theo quy định tại Điều 185, Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi).