Người chơi Ai Là Triệu Phú số đầu tiên năm 2021 suýt làm nên lịch sử

06/01/2021, 08:27 GMT+07:00

Trong những ngày qua, thông tin "Giáo sư Xoay" - Đinh Tiến Dũng trở thành MC của chương trình Ai Là Triệu Phú đã nhận được nhiều sự chú ý từ phía cư dân mạng. 

Và ngay từ số phát sóng đầu tiên của năm 2021, cũng là số đầu tiên và vị "giáo sư" này dẫn dắt đã nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng khi người chơi Trần Đặng Đăng Khoa đã suýt làm nên lịch sử của Ai Là Triệu Phú Việt Nam khi trả lời đến câu hỏi cuối cùng. 

 
Người chơi đầy thú vị Trần Đặng Đăng Khoa và MC mới của chương trình. (Ảnh: FB A.L.T.P)
Người chơi đầy thú vị Trần Đặng Đăng Khoa và MC mới của chương trình. (Ảnh: FB A.L.T.P)

>> Xem thêm: Chàng trai Siêu Trí Tuệ sẽ chinh phục 15 câu hỏi Ai Là Triệu Phú?

Người chơi số đầu năm 2021 suýt làm nên lịch sử Ai Là Triệu Phú Việt Nam

Như những thông tin trước đó mà MC Đinh Tiến Dũng tiết lộ thì người chơi của chương trình Ai Là Triệu Phú số đầu tiên của năm mới 2021 cực kì thú vị, ngoài ra còn úp mở số câu hỏi mà người này trả lời được. Và số phát sóng ngày 5/1 đã tiết lộ danh tính của người chơi đặc biệt này chính là Trần Đặng Đăng Khoa - người Việt Nam đi phượt vòng quanh thế giới bằng xe máy trong 1111 ngày.

 
Chân dung người chơi Ai Là Triệu Phú ngày 5/1. (Ảnh: FBNV)
Chân dung người chơi Ai Là Triệu Phú ngày 5/1. (Ảnh: FBNV)

Trần Đặng Đăng Khoa là người chơi số đầu tiên của năm mới 2021, và những người đồng hành cùng anh gồm 2 nhà thông thái là thầy Trần Thành Nam và Hà Việt Hoàng - thí sinh Siêu Trí Tuệ và một người bạn tên Việt Hà. Bằng kiến thức, kinh nghiệm của bản thân cùng với sự trợ giúp của khán giả trong trường quay cũng như bạn bè, Đăng Khoa đã xuất sắc trả lời đến câu hỏi cuối cùng. Với cột mốc này, anh cũng trở thành người thứ hai leo được tới câu thứ 15 trong chương trình Ai Là Triệu Phú Việt Nam (người đầu tiên làm được điều này là vào ngày 9/9/2008, theo lời MC Đinh Tiến Dũng). 

 
Đăng Khoa xuất sắc trả lời đến câu hỏi cuối cùng. (Ảnh: VTV3)
Đăng Khoa xuất sắc trả lời đến câu hỏi cuối cùng. (Ảnh: VTV3)

Tuy nhiên, điều đáng tiếc khi ở câu hỏi cuối cùng này liên quan đến hai câu thơ trong bài thơ Nguyễn Văn Trỗi của nhà thơ Lê Anh Xuân là một cửa ai khó khăn thật sự khiến anh chàng phải dừng bước. Dẫu vậy, anh vẫn trở thành người đầu tiên quyết định trả lời câu hỏi cuối cùng thay vì bảo toàn số tiền mình đã có được. 

 
Câu hỏi cuối cùng gây khó khăn cho Đăng Khoa. (Ảnh: VTV3)
Câu hỏi cuối cùng gây khó khăn cho Đăng Khoa. (Ảnh: VTV3)

>> Có thể bạn chưa biết: MC Nguyên Khang xuất sắc giành 40 triệu đồng của "Ai là triệu phú"

Cư dân mạng: "Ngay đầu năm mới đã gặp được điều may mắn" 

Ngay sau khi chương trình phát sóng vào tối ngày 5/1, đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ khán giả, đặc biệt là những người yêu thích chương trình này. Đặc biệt khi người chơi của số đầu năm này lại là Trần Đặng Đăng Khoa và việc trả lời đến câu hỏi cuối cùng, suýt làm nên lịch sử của chương trình đã để lại dư âm vô cùng lớn. 

Cộng đồng mạng tỏ ra trầm trồ, ngạc nhiên trước lượng kiến thức cũng như bản lĩnh mà người chơi Trần Đặng Đăng Khoa này có được. Nhiều người cho rằng mới đầu năm mới đã vô cùng xuất sắc đi tới câu cuối cùng, đây là điều may mắn và có lẽ sẽ thu hút được nhiều người chơi hơn nữa. 

-"Mới đầu năm đã may mắn như vậy, tôi cũng muốn đăng kí tham gia".

- "Anh này xuất sắc thật sự lại còn bản lĩnh, không ngần ngại trả lời câu hỏi cuối dù biết sẽ rủi ro khi mất số tiền lớn". 

- "Mất 63 triệu thế nhưng mới đúng chất Trần Đặng Đăng Khoa".

- "Người chơi đi vòng quanh thế giới, còn MC lại xoay tròn người chơi".

- "Xem câu cuối mà cũng hồi hộp chẳng khác nào người chơi". 

 
Trần Đặng Đăng Khoa gây tiếc nuối khi không thể chinh phục hết toàn bộ 15 câu hỏi. (Ảnh: FB A.L.T.P)
Trần Đặng Đăng Khoa gây tiếc nuối khi không thể chinh phục hết toàn bộ 15 câu hỏi. (Ảnh: FB A.L.T.P)

>> Đừng bỏ lỡ: Cuộc sống của chàng trai từng thắng 1 triệu USD "Ai là triệu phú Mỹ?"

Dẫu tập phát sóng này đã kết thúc, thế nhưng dư âm của nó để lại rất khó có thể phai nhạt. Tập phát sóng đánh dấu một năm mới, đánh dấu sự xuất hiện của MC mới, và còn đánh dấu cả lịch sử của chương trình khi người chơi Trần Đặng Đăng Khoa trở thành người đầu tiên trong lịch sử Ai Là Triệu Phú Việt Nam trả lời câu hỏi cuối cùng. 

"GIÁO SƯ XOAY" TRỞ THÀNH NGƯỜI ẪN TIẾP THEO CỦA  AI LÀ TRIỆU PHÚ

Sau khi nhà báo Phan Đăng nói lời chia tay vị trí MC của chương trình Ai Là Triệu Phú, thì mới đây nhất tại chương trình Cafe Sáng, MC Diệp Chi đã cho biết thông tin "Giáo sư Xoay" sẽ là người tiếp theo dẫn dắt chương trình này. 

Ngay sau đó, "Giáo sư Xoay" cũng đã chính thức lên tiếng xác nhận tin tức, vai trò mới này của mình trên trang cá nhân, và bên cạnh đó còn tiết lộ thêm về người chơi ở số đầu tiên năm 2021 là một người vô cùng thú vị và rất đáng để mong chờ. 

"Giáo sư Xoay" đã quá quen mặt với khán giả truyền hình, đặc biệt là màn kết hợp vô cùng ăn ý với Nghệ sĩ Xuân Bắc trong chương trình Hỏi Xoáy Đáp Xoay. Vì vậy mà vai trò mới này cũng được cư dân mạng vô cùng ngóng chờ. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!