Người cha gửi cậu con trai sinh non: "Có 1 ông bố đang khóc, chỉ vì có thằng con đậu tú tài..."

16/07/2019, 07:00 GMT+07:00

Sinh con, nuôi con, dạy con, đứa con ấy lớn lên là hạnh phúc vô bờ bến của bậc làm cha mẹ. Điều đó có đặc biệt hơn với những đứa trẻ chào đời không bình thường như những đứa trẻ khác, để nuôi khôn lớn là cả một sự thử thách, một đoạn đường gian nan. Và rồi người làm cha trong câu chuyện đã cảm thán "Bố hạnh phúc vì con là người bình thường".

Những ngày qua, không khí căng thẳng và hồi hộp theo kỳ thi THPT Quốc gia là của chung giữa phụ huynh lẫn học sinh. Hồi hộp trong những ngày thi, hồi hộp khi biết kết quả và vỡ òa niềm hạnh phúc.

Hòa chung bầu không khí hạnh phúc đó, có một ông bố càng hạnh phúc hơn khi chứng kiến đứa con trai sinh non ngày nào giờ đã khỏe mạnh, giỏi giang như những đứa trẻ bình thường.

"Bố hạnh phúc vì con là người bình thường"

Câu chuyện được một chủ tài khoản Facebook chia sẻ trên trang cá nhân đã nhận về không ít lượt chia sẻ, lượt bình luận vì quá cảm động, vì đức hy sinh cao cả của cha, của mẹ.

"Con trai

Con ra đời chỉ 1,35 kg, khi tròn 6 tháng 10 ngày tuổi thai. Khi bố mẹ đang làm nhà từ tiền vay cả mua đất lẫn làm nhà. Con nằm 20 ngày trong lồng kính.

Thị lực 0%, BV Từ Dũ mời BS Nhi Đồng 1 và viện mắt qua hội chuẩn và nói con cần đi Thái thay giác mạc. Khoa Kangaroo biết bố mẹ nghèo, họ cậy các tổ chức đi tìm một suất từ thiện cho con đi Thái. Với điều kiện bố mẹ không đi cùng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bạn sẽ không bao giờ biết bố mẹ đã cực khổ vì mình đến thế nào cho đến khi xem những ảnh này!

Người cha gửi cậu con trai sinh non:

Nhà mình vừa xây xong 1 tuần, 1 căn nhà cấp 4 trên bãi đất trống. Bố chuẩn bị bán nhà (nhà mình hoàn thành trước ngày con ra đời 1 tuần, dù bố dự kiến 3 tháng sau con mới ra đời) để đưa con qua Thái chữa mắt. Bố không nghĩ có thể để con đi đâu mà không có bố mẹ đi cùng.

Điều thần kỳ đã xảy ra, mắt con tăng thị lực từng ngày. Đến ngày lẽ ra bay qua Thái, nó đạt 11/10 như những đôi mắt khoẻ nhất.

Bác sĩ nói phải nuôi con bằng phương pháp Kangaroo. Vì tim và phổi con chưa hoàn thiện, nó không tự hoạt động. Tức là mặc một cái áo không tay, như cái ống, kê cao gối nửa ngồi nửa nằm. Con nằm trong đó, úp vào ngực người lớn như con ếch để tối đa diện tích tiếp xúc. Để, nhịp tim và nhịp thở người lớn kích thích nhịp tim con.

Ba tháng trời. Bố, mẹ, cậu Ba và bà ngoại đã chia ra mỗi người 6 tiếng/ ngày, chia làm hai ca mỗi ca ba tiếng, ấp con như thế.

Người cha gửi cậu con trai sinh non:

Ba tháng sau, con đạt 2,5 kg cân nặng. Tính ra mỗi tháng lên có mấy trăm gram. Ngày các cô chú đồng nghiệp vào thăm, cái mông con, cái mông trẻ con như cuốn sách nhăn nhúm, đen mốc.

Con được 2,7 kg thì da tái nhợt, đêm đó nhà mình đi 3 chuyến taxi với 6 đợt đi về phòng cấp cứu BV Nhi Đồng 1. Bác sĩ trả về vì cháu không bệnh gì. Hôm sau, đưa vào, họ nói sao anh đưa trễ, cháu bị sốt cao.

Hôm sau nữa, con giảm tiểu cầu không rõ nguyên nhân. Hai ngày sau thì phát hiện con xuất huyết não. Khi đó con chỉ còn 2,5 kg.

>>> Nên xem: Mẹ bệnh, ông bà ở xa, cô bé 4 tuổi tự giặt giũ, rửa chén đến cả... chà nhà tắm

Sáu tháng trời con nằm trong bệnh viện. Bố viết bài cho báo mình xong, cộng tác với 20 báo và tạp chí. Khi đó có mệnh lệnh duy nhất: tháng nào thu nhập của bố xuống thấp, thì con chết.

Bố mẹ, không thể nhìn con chết được.

Ở tuổi 28 (hơn con bây giờ 10 tuổi), bố chỉ ngủ 3 tiếng/đêm trong 6 tháng trời. Mẹ nghỉ việc chăm con. Bà và cậu làm bảo mẫu.

Rồi 6 tháng cũng qua. Con ra viện. Nhưng con mất 2 năm tập vật lý trị liệu: tập cầm nắm, tập nói, tập phân biệt màu xanh với màu đỏ màu vàng.

Bố mẹ không đủ tiền thuê người. Bà ngoại đưa con về Cù Lao ở Bến Tre. Bố đi cày kiếm tiền, mẹ thì muốn trầm cảm và con có dấu hiệu tự kỷ.

Người cha gửi cậu con trai sinh non:

Mỗi tuần bà ngoại đưa con đi xe tốc hành để đưa con lên thành phố đi tập bài tập vật lý trị liệu để tập cho con. Hai năm trời chúng ta đã chiến đấu. Con rất kiên cường.

Hai năm sau, con đạt huy chương vàng trong cuộc thi của trường mầm non phường 8, quận 10: "Ai thông minh nhất?".

Đời bố đã qua ti tỉ lần thi. Nhưng cho tới giờ, với bố, đó là tấm huy chương vĩ đại nhất: Con, sau những gì đã qua, là một đứa trẻ bình thường về tư duy, tâm lý và thể chất. Dù có một điều chúng ta đều biết: Con bị điếc 2 độ, nhẹ, nhưng con khó khăn nghe và phát âm tròn những âm gió khi học ngoại ngữ.

Con à, con đi thi mà bố mẹ hồi hộp. Đẻ con ai cũng muốn nó thành kỹ sư bác sĩ tổng thống. Nhưng thẳm sâu, bố chỉ muốn con là người bình thường và hạnh phúc.

>>> Tin liên quan: Con trai hiếu thảo đút từng muỗng bún, tận tình chăm sóc cho cha già khiến CĐM xúc động​

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Con đạt 21.0 điểm Đại học. Có thể, nó không cao. Chưa chắc con đủ điểm vào Sư phạm Văn như ông nội và bác, như con muốn! Nhưng bố mẹ biết con đã trải qua cái gì.

Từ ngày con vào mẫu giáo, bố không cho ai nói với con điều đó. Bố không chấp nhận con vịn vào việc đẻ non, có vấn đề về tư duy và nghe nhìn thời nhỏ, để dựa dẫm và biện minh cho những thất bại. Sự cảm thông sẽ biến con thành kẻ tự cho mình cái quyền làm Loser khi cuộc đời chưa mang găng vào đấu với con.

Giờ, chúc mừng chàng trai của bố mẹ. Một chàng trai bình thường.

Con sẽ không đọc được những dòng này. Và không biết có một ông bố đang khóc, chỉ vì có thằng con đậu tú tài. Ở cái thời mà ai cũng đậu tú tài.

Ngoài kia là cuộc đời. Con chỉ có một nghĩa vụ với bố mẹ thôi: Là con phải vui vẻ và hạnh phúc!".

Người cha gửi cậu con trai sinh non:

“Bình thường” – hai tiếng giản dị mà sao thấy thân thương

Ai đã làm cha mẹ đều muốn con mình sinh ra bình thường và khỏe mạnh, nhưng không phải lúc nào đứa bé cũng được chào đời suông sẻ. Nuôi một đứa trẻ bình thường đã khó, chăm sóc một đứa trẻ đặc biệt càng khó, nhưng chắc chắn một điều, không cha mẹ nào bỏ cuộc, họ sẽ đấu tranh với tử thần đều giựt giành sinh mạng cho con mình.

Và thật hạnh phúc khi người cha trong câu chuyện đã làm được điều đó.

Ai cũng muốn bản thân trở nên ưu tú, xuất sắc, đặc biệt trong mắt người khác. Nhưng với bậc làm cha mẹ, chỉ mong muốn con mình được sinh ra bình thường như những đứa trẻ khác, được lớn lên, đi học, vui chơi bình thường như bạn bè đồng trang lứa.

Họ sẽ đặt rất nhiều kỳ vọng cho con, nhưng bên cạnh đó, dù con có như thế, tốt dở ra sao, kết quả ra sao, họ vẫn hy vọng đứa con họ yêu thương sẽ thành một người tốt, lương thiện, và có ích cho xã hội. Như vậy đã là quá đủ rồi!

Cập nhật tin tức mỗi ngày với YAN bạn nhé!

Nguồn ảnh: Internet