Người cha lý giải việc xông vào Tịnh Thất Bồng Lai lục soát

30/10/2019, 00:10 GMT+07:00

Mấy ngày qua dư luận phẫn nộ và bàng hoàng trước sự việc một nhóm đông gồm 50 người ngang nhiên xông vào Tịnh Thất Bồng Lai là nơi ở của 5 chú tiểu Thách Thức Danh Hài để lục soát. Sự việc không chỉ khiến nơi đây hỗn loạn, sư thầy bị thương mà tinh thần của các bé cũng rơi vào hoảng loạn, sợ người lạ. Ông T. là một trong những người xông vào Tịnh Thất Bồng Lai lý giải, cả gia đình chỉ muốn vào để tìm con gái mất tích.

 
Nhóm người xông vào Tịnh Thất Bồng Lai lục soát (Ảnh: VnExpress​)
Nhóm người xông vào Tịnh Thất Bồng Lai lục soát (Ảnh: VnExpress​)

> > Xem thêm: Nhóm 50 người xông vào Tịnh Thất Bồng Lai, tu sĩ bảo mất 305 triệu

"Gia đình đã từng gặp con gái trốn trong Tịnh Thất Bồng Lai"

Con gái ông T. là Võ Thị Diễm M. 20 tuổi quen Lê Thanh Huyền T. 17 tuổi rồi rủ nhau bỏ nhà ra đi. Bà M. là mẹ của Diễm M. cho rằng con gái đã đến trốn ở nhà bà Cao Thị C. hay còn được gọi là Tịnh Thất Bồng Lai cùng với Huyền T. Tuy nhiên, khi công an địa phương khám xét nhà bà C. thì không có ai tên Diễn M. cả.

Đến ngày 5/10 vì quá sốt ruột nên ông T. là bố của Diễm M. tiếp tục gửi đơn lên cơ quan công an để nhờ tìm con ở Tịnh Thất Bồng Lai. Mặc dù đã kiểm tra kỹ nhưng một lần nữa cơ quan chức năng vẫn không tìm thấy cô gái. 

Theo báo Tuổi trẻ đưa tin thì phía các cơ quan chức năng cho hay, đến ngày 21/10, ông Lê Tùng V. 88 tuổi là một người sống trong Tịnh Thất Bồng Lai đã gọi điện trực tiếp cho ông T. Theo thông tin nhận được, người cha này chỉ được đến gặp con nhưng không được đưa đi.

 
Nhóm người xông vào lục soát đã khiến sư thầy bị thương (Ảnh: Viễn Vọng)
Nhóm người xông vào lục soát đã khiến sư thầy bị thương (Ảnh: Viễn Vọng)

> > Xem thêm: Gần 50 người xông vào Tịnh thất Bồng Lai đập phá có thể đi tù 5 năm

Gia đình xông vào Tịnh Thất Bồng Lai để quyết đưa con về

Ngày 22/10, ông T. đã đến đây để gặp và khuyên con về nhà nhưng Diễm M. một mực không chịu và chạy ra sau Tịnh Thất để trốn. Đến khoảng 15g20 thì ông T. cùng 10 người họ hàng và 5 người hàng xóm nhà bà C. đã tới lục soát, đòi người rồi dẫn tới xô xát khiến một người của Tịnh thất bị thương.

Sau khi sự việc xảy ra thì bà C. có lên cơ quan trình báo việc gia đình bị mất tổng cộng 225 triệu đồng và một cục đá thạc anh nặng 7kg. Vậy có nghĩa là vụ việc này có gần 20 người đến làm náo loạn Tịnh thất chứ không phải con số 50 như ban đầu nhiều bên đồn đoán. Cũng theo báo Tuổi trẻ chia sẻ thì công an địa phương cho biết đã làm việc với 12 người nhà ông T. và sẽ tiếp tục điều tra để làm rõ sự việc này.

 
Sau khi gia đình vào lục soát, sư thầy ở đây đã báo mất một viên thạch anh ở sảnh (Ảnh: Tuổi trẻ)
Sau khi gia đình vào lục soát, sư thầy ở đây đã báo mất một viên thạch anh ở sảnh (Ảnh: Tuổi trẻ)

> > Bạn có biết: Người phụ nữ mặc công an can ngăn vẫn lao vào đánh sư thầy

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều

Ngay sau khi xảy ra vụ việc xông vào Tịnh Thất Bồng Lai để lục soát, cư dân mạng đồng loạt lên án và chỉ trích các đối tượng coi thường pháp luật. Đặc biệt, mặc dù cơ quan công an đã vào cuộc nhưng ngày hôm sau những người ngày lại một lần nữa xông vào đây để tiếp tục lục soát. Tuy nhiên, sau khi người cha đưa ra giải thích rằng đã gặp con gái ở đây khiến cộng đồng mạng có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. 

Có người cho rằng dù nguyên nhân gì đi chăng nữa gì việc lục soát, khiến người khác bị thương là sai và cần chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng bên cạnh đó cũng không ít người cho rằng, chỉ vì con gái đi quá nhiều ngày, sốt ruột nên người cha này không còn cách nào khác mới phải làm như thế.

 
Cộng đồng mạng đưa ra ý kiến trái chiều (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng đưa ra ý kiến trái chiều (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Dù sao cũng vì con mất tích mấy ngày nên suốt ruột, chỉ mong đòi con về sớm thôi mà”

“Dù có như thế nào đi chăng nữa thì việc xông vào lục soát như thế là sai rồi”

“Lục soát, khiến người khác thương tích là sai rồi. Nhưng đứng trên phương diện làm một người cha thì ai mà không đau lòng, sốt ruột khi con gái đi biền biệt như thế chứ”

“Vụ việc này càng ngày càng kỳ lạ nhỉ. Không biết rồi ai đúng ai sai vậy”

Hiện tại vụ việc đang được cơ quan công an huyện Đức Hòa điều tra và làm rõ. Ngay sau khi có kết luận chính xác sẽ thông báo đến mọi người. Mấy ngày qua, sự việc này đã khiến dư luận bàng hoàng và không khỏi lo lắng. Bởi đây không chỉ là nơi ở của các em mồ côi mà còn là nhà của 5 chú tiểu Thách Thức Danh Hài rất được mọi người yêu quý. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này, hãy chia sẻ ngay nhé.

>> Bạn có quan tâm: Tịnh thất Bồng Lai ở đâu?

Thông tin từ Tuổi trẻ

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Cô gái bị cho là mất tích lên tiếng giải thích

Vụ việc xảy ra ở Tịnh Thất Bồng Lai đã gây bão dư luận, một số cư dân mạng không khỏi bức xúc vì sự coi thương pháp luật. Song song với đó, một cô gái có nhiều điểm tương đồng đã bị cư dân mạng quy chụp là con gái mất tích trong sự việc nghiêm trọng trên. Từ đó, đã có nhiều tài khoản dùng lời lẽ không hay, thóa mạ cô gái. Người con gái trong sự việc đã chính thức lên tiếng, biện minh bản thân không phải là người trong cuộc và hy vọng cư dân mạng đừng xúc phạm cũng như dùng hình của mình để chế ảnh.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY