Người cha khóc nức nở trong lễ cưới vì con gái đi lấy chồng

01/12/2019, 14:00 GMT+07:00

Biết rằng, lẽ thường “trai khôn lấy vợ, gái lớn gả chồng” nhưng nhiều ông bố vẫn không kìm được nước mắt khi “cô công chúa” của mình lên xe hoa.

Con gái đi lấy chồng là chuyện thường tình, thậm chí có những người khi đến tuổi mà chưa tìm được ý trung nhân cũng bị bố mẹ sốt ruột thúc giục. Ấy thế nhưng, đến ngày đứa con gái mà mình nâng niu, chiều chuộng lên xe hoa, không ít bậc phụ huynh đã bật khóc nức nở. Chính vì thế mà ít bố mẹ nào có thể chấp nhận được chuyện “cô công chúa” của mình lấy chồng xa. Mới đây, câu chuyện về người bố khóc nghẹn trong đám cưới vì con gái đi "lấy chồng xa" đến 10km khiến cộng đồng mạng dở khóc dở cười.

 
Người bố khóc nghẹn trong đám cưới con gái.
Người bố khóc nghẹn trong đám cưới con gái.

Con gái đi lấy chồng xa đến “10km”, bố khóc nghẹn trong lễ cưới

Trong lễ cưới, bố đã tất bật chuẩn bị chu đáo từ những thứ nhỏ nhất để mong rằng đó sẽ là ngày tuyệt vời trong cuộc đời cô con gái nhỏ. Từ khi ăn hỏi cho đến lúc đám cưới chính thức diễn ra, người bố đều cười rất tươi để chụp hình cùng con gái. Chắc hẳn ông mong rằng sẽ lưu giữ được những khoảnh tuyệt vời nhất và đương nhiên trong ngày này, con gái phải thật rạng rỡ, xinh đẹp.

 
Bố cười hạnh phúc khi chụp ảnh cùng con gái trong lễ cưới.
Bố cười hạnh phúc khi chụp ảnh cùng con gái trong lễ cưới.

> > Bạn có biết: Câu chuyện rất hay mẹ dạy con gái khi lấy chồng

Mạnh mẽ là thế nhưng đến lúc kết thúc lễ cưới cũng là khi con gái chính thức về nhà người ta, bố đã không kiềm lòng được mà bật khóc trước mặt bao nhiêu người. Không khí đang vui vẻ bỗng lặng xuống, mọi người ai cũng rưng rưng nước mắt, cảm động trước tình thương mà bố dành cho con gái. Chỉ có yêu thương “cô công chúa” của mình hết mực, lo sợ con về nhà chồng phải chịu khổ, gặp ấm ức thì một người đàn ông mạnh mẽ như thế mới có thể rơi lệ.

 
Khi con gái về nhà chồng, bố đã không kiềm được mà khóc nức nở.
Khi con gái về nhà chồng, bố đã không kiềm được mà khóc nức nở.

Ngay sau đó, con gái và người thân cũng đã đến an ủi, động viên ông rất nhiều. Vốn dĩ cô con gái trong câu chuyện chỉ đi lấy chồng xa 10km thôi. Chính vì vậy, ngay sau lễ cưới là cô có thể về thăm nhà hoặc lúc nào nhớ chỉ cần chạy xe tầm 20 phút là gặp được bố mẹ rồi. Biết là thế nhưng chắc rằng cảm giác đứa con mình nuôi nấng bấy lâu nay bỗng dưng thuộc về người đàn ông khác khiến bố không khỏi nghẹn lòng.

 
Hình ảnh của hai bố con trong lễ cưới.
Hình ảnh của hai bố con trong lễ cưới.

> > Xem thêm: Ngày chị đi lấy chồng, em trai buồn nhìn ra dòng sông

Cộng đồng mạng cảm động trước hình ảnh của người bố

Ngay sau khi cô gái đăng tải câu chuyện đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người không khỏi cảm động và nghẹn ngào trước tình thương mà bố dành cho con. Cộng đồng mạng đã gửi đến người bố trong câu chuyện nhiều lời động viên, con gái chỉ đi lấy chồng cách nhà 10km thôi nên lúc nào cũng có thể về thăm gia đình được. Bên cạnh đó, cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện của bản thân mình, có người vì bố khóc mà nghẹn ngào theo nhưng cũng không ít trường hợp bố mẹ cười toe toét vì gả được con gái đi. 

 
Ý kiến của cộng đồng mạng. ( Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến của cộng đồng mạng. ( Ảnh: Chụp màn hình)

> > Xem thêm: Con gái đi lấy chồng xa 3km, bố nghẹn ngào khóc

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Trời ơi mấy hôm nay bố mình toàn nhắc đi nhắc lại là bán kính 50km thôi, không thì không đi đâu”

“Đi lấy chồng rồi chỉ cần cách 1km cũng là xa rồi bọn mày ạ. Nhiều lúc chỉ muốn từ bỏ tất cả để về làm lại công chúa nhỏ của bố mẹ thôi, nhớ nhà quá”

“Mình mà lấy chồng chắc ba cũng khóc như thế này vì mừng, tống khứ được quả bom nổ chậm trong nhà”

“Nhìn bác vừa dễ thương mà cảm động quá, cô lên nhé bác ơi. Con gái chỉ lấy chồng 10km thôi mà, chỉ cần chạy xe 20 phút là gặp được bố mẹ ngay à. Sau này đôi khi về nhiều quá lại chán mặt ý chứ”

Con gái đi lấy chồng, cha òa khóc nức nở bảo “không được đi”

Cô gái Tuyền Tuyền chia sẻ hình ảnh trong ngày cưới của mình đã khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động. Quả thật “con gái vốn là tình nhân kiếp trước của bố”, lần đầu tiên trong cuộc đời cô chứng kiến người cha mạnh mẽ của mình bật khóc một cách nức nở, không thể kiềm chế được cảm xúc của mình. Khi cô cúi đầu chào để về nhà chồng, người cha đã khóc to không ngừng khiến mọi người cũng rưng rưng theo.

Thậm chí, ông con không kiềm được cảm xúc mà đứng dậy nói to “không được đi” rồi ôm mặt tiếp tục khóc. Sau một lúc cố trấn tĩnh lại, cuối cùng ông cũng cầm tay “cô công chúa” của mình trao cho chú rể và nói: “Cha mong con sau này mỗi ngày đều hạnh phúc”. 

 
Người cha khóc nức nở trong lễ cưới của con. (Ảnh: Vietnamnet)
Người cha khóc nức nở trong lễ cưới của con. (Ảnh: Vietnamnet)

Cha và con gái luôn tồn tại thứ tình cảm thật đặc biệt và thiêng liêng. Từ ngày con bé, người bố đã chăm bẵm, chăm lo cho con gái từng ly từng tí một, nâng niu chiều chuộng đến một tiếng quát cũng thấy xót trong lòng. Chính vì thế, ngày cầm tay con gái trao cho người đàn ông khác, không chỉ là cảm giác mất mát mà bố còn lo sợ rằng “cô công chúa” của mình phải chịu khổ hay bị bắt nạt.

Ảnh: Facebook Khánh Hà

Hãy theo dõi nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Bố gửi con gái tương lai: "Tôi có sẵn căn hộ riêng cho con gái tôi trở về"

Ngày con gái đi lấy chồng, bố đã viết bức thư khiến cộng đồng mạng không khỏi rơi lệ. Ông đã chuẩn bị sẵn cho con một căn phòng, thậm chí là căn hộ riêng để chỉ khi nào con thấy ấm ức hay bị bắt nạt thì có thể trở về nhà ngay mà không cần thu dọn hành lý. Người cha không quan tâm việc con rể làm thế nào để con gái ông hạnh phúc, chỉ cần cô công chúa của ông buồn thì tức là người chồng đã sai.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.