Người cha già ngồi bệt giữa sân trường nâng niu bằng tốt nghiệp loại giỏi của con khiến CĐM xúc động

01/12/2018, 09:00 GMT+07:00

Mới đây, trên mạng xã hội đã đăng tải bức ảnh người cha ngồi bệt dưới đất với tấm bằng khen con gái tốt nghiệp loại giỏi khiến cộng đồng mạng xúc động.

Bức ảnh người cha ngồi bệt dưới đất với tấm bằng khen con gái tốt nghiệp loại giỏi khiến cộng đồng mạng vừa xúc động vừa xót xa.

Đối với mỗi bậc làm cha làm mẹ, được chứng kiến con trưởng thành và có mặt trong mỗi sự kiện đặc biệt của con cái luôn là niềm hạnh phúc khó có thể nói thành lời. 

Mới đây, trên mạng xã hội đã đăng tải bức ảnh người cha ngồi bệt dưới đất với tấm bằng khen con gái tốt nghiệp loại giỏi khiến cộng đồng mạng vừa xúc động vừa xót xa.


Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình
Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình

Được biết, cô con gái vừa tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, người cha với mái đầu bạc trắng, nâng niu tờ giấy khen, tự hào khoe với mọi người rằng: "Con gái tui nó tốt nghiệp loại giỏi luôn cậu ạ”.

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng. Đa số dân mạng thể hiện sự trân trọng tình cảm đáng quý của người cha dành cho cô con gái.


Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình
Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình

Tài khoản Y.H. bình luận: "Ở quê có đồng nào cha mẹ tích góp cho con cái ăn học, có tấm bằng để khoe với làng xóm, để tự hào vì con đã lớn. Đôi khi hạnh phúc chỉ thế thôi, bố mẹ quên hết nhọc nhằn”.

"Dù cho là bố mẹ nông dân, quần áo có lấm lem, nhưng đó là tự hào. Hồi còn học cấp 2 bố mẹ cũng có lần tự hào về mình như thế, chỉ tiếc lớn lên làm bố thất vọng nhiều. Thấy hình ảnh này lại thấy thương bố mẹ quá!”, tài khoản B.K. bình luận.

Nhiều bố mẹ ở quê nhà, tiết kiệm từng đồng để gửi tiền cho con cái ăn học ở nơi thành phố xa xôi. Bố mẹ chỉ mong rằng con mình sẽ kiếm được công việc tử tế tự nuôi lấy bản thân và gia đình, không phải chân lấm tay bùn như bố mẹ đã từng. Vì thế khi thấy con cái học hành giỏi dang, ai mà chẳng vui mừng cơ chứ!

Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng.

Tổng hợp