Người cha cột dây giày cho con gái vào ngày nhập học đại học

08:00 14/10/2020

Con dù có lớn thế nào thì trong mắt bố mẹ vẫn là những đứa trẻ bé bỏng. Trong những ngày gần đây, khi các bạn tân sinh viên nô nức làm thủ tục nhập học vào trường sau kỳ thi quyết định căng thẳng thì mạng xã hội lại được chứng kiến không ít hình ảnh gây xúc động về những bậc làm cha mẹ tiếp tục theo bước chân con chinh phục hành trình mới. 

Hình ảnh người cha cúi người cột dây giày cho cô con gái vừa mới trở thành tân sinh viên ngay giữa sân trường chính là một trong các trường hợp điển hình như thế. 

 
Câu chuyện và hình ảnh cha cúi người cột dây giày cho con thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: F.B L.K.L) 
Câu chuyện và hình ảnh cha cúi người cột dây giày cho con thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: F.B L.K.L) 

>> Xem thêm: Cười ra nước mắt với tin nhắn của ông bố “lầy” và cô con gái “nhây”

Cha lặng lẽ cúi người cột dây giày cho con gái 

Mới đây nhất, trên mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh xúc động về hai cha con trong ngày cô con gái trở thành tân sinh viên làm thủ tục nhập học và đến tham quan trường Đại học. Ngay giữa sân trường, người cha mái tóc điểm trắng không ngại cúi người cột lại dây giày cho cô con gái. Ông tỉ mỉ cột cẩn thận chiếc dây giày cho con. Và hình ảnh người đàn ông trong bộ quần áo chỉn chu, cúi người làm hành động tuy bình thường nhưng lại chất chứa không ít tình cảm quan tâm dành cho cô con gái nhỏ. 

Khi được ghi lại khoảnh khắc và có những giây phút trò chuyện với người chụp lại cũng như đăng tải trên mạng xã hội là cô giáo dạy chuyên ngành của con, người cha này đã có đôi lời tâm sự cũng như gửi gắm dạy dỗ con đến nhà trường trong thời gian sau này. 

 
Người cha cúi người cột dây giày cho con gái. (Ảnh: FB L.K.L) 
Người cha cúi người cột dây giày cho con gái. (Ảnh: FB L.K.L) 

 
Ông dẫn cô con gái đến trường vào ngày đầu tiên nhập học và làm thủ tục. (Ảnh: FB L.K.L) 
Ông dẫn cô con gái đến trường vào ngày đầu tiên nhập học và làm thủ tục. (Ảnh: FB L.K.L) 

>> Có thể bạn chưa biết: Xót xa cảnh bố nghèo bón từng thìa cháo cho con bị bệnh giữa đường đêm​

Cộng đồng mạng bình luận

Ngay khi những hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm không nhỏ từ đông đảo dư luận. Đại đa số cư dân mạng đều thể hiện sự xúc động dành cho động tác tuy giản dị nhưng lại đong đầy tình yêu thương của người cha dành cho con gái. Nhìn vào hình ảnh này, số khác còn ý kiến bồi hồi nhớ lại kỷ niệm ngày được cha mẹ dẫn đến trường làm thủ tục đăng ký nhập học. 

- "Con dù lớn vẫn là con của bố mẹ."

- "Tuy giản dị là thế nhưng lại chất chứa không biết bao nhiêu tình thương." 

- "Mến chúc cô bạn ấy sẽ có những năm tháng sinh viên rực rỡ, làm nên nhiều kỳ tích để không phụ lòng tình cảm của cha." 

- "Hình ảnh gây xúc động thật." 

 
Cộng đồng mạng không ngớt lời bình luận. (Ảnh chụp màn hình)
Cộng đồng mạng không ngớt lời bình luận. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Khoảnh khắc ấm áp khi con gái chui vào sau áo bố để tránh mưa

Có thể nói, hình ảnh người cha lặng lẽ cúi xuống cột dây giày cho con gái đã lan toả tình cảm về gia đình mạnh mẽ đến với dư luận trên mạng xã hội. Không ít người khi nhìn thấy hình ảnh này đã xúc động bồi hồi nhớ về kỷ niệm được cha mẹ dìu dắt trong suốt cuộc đời từ khi còn bé đến lúc trưởng thành và bước ra xã hội. 

Ông bố đạp xe, chụp điểm thi cho con bằng chiếc điện thoại cũ 

Tình cảm của bố mẹ dành cho con cái quả thật lớn lao và không có gì so sánh được. 

Tương tự như hình ảnh xúc động về ông bố cột dây giày cho con trong ngày nhập học, mạng xã hội trước đây cũng từng chứng kiến hình ảnh và câu chuyện người bố nghèo chạy chiếc xe đạp đến trường chụp điểm thi cho con bằng chiếc điện thoại cũ. 

Người đàn ông tay cố gắng tìm tên con trong hàng nghìn thí sinh trên bảng công bố kết quả.

Khi nhìn thấy tên và điểm thi của con, ông vui mừng dùng chiếc điện thoại cũ tỉ mỉ, cẩn thận để chụp ảnh sao cho rõ nét nhất. 

Hình ảnh và hành động này đã khiến bao người chứng kiến không khỏi xúc động. 

Đông đảo cư dân mạng khi nhìn thấy hình ảnh này đăng tải trên mạng xã hội đã dành nhiều tình cảm mến mộ đến người bố này cũng như bố mẹ của mình. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY