Người bà "xì tin", tuy tuổi đã cao nhưng vẫn thích xem Harry Potter và phim ngôn tình khi ăn cơm

14/05/2018, 11:00 GMT+07:00

Mới đây, tài khoản có tên Hin Ngoan đã đăng tải lên trang cá nhân của mình những hình ảnh và câu chuyện cực kỳ dễ thương của ông bà cô bạn này. Khiến cư dân mạng vô cùng thích thú lại ganh tị với cô bạn này vì có ông bà hết sức "xì tin" luôn.

Gần gũi với chúng ta nhất trong gia đình đôi khi không phải là bố mẹ mà lại chính là ông bà của mình. Những ai may mắn được ông bà chăm sóc từ bé đến lớn đều sẽ hiểu, ông bà gần gũi với chúng ta hệt như những người bạn, chăm sóc bữa ăn cho chúng ta, chơi đùa cùng chúng ta, lắm lúc còn bao che những lỗi lầm của chúng ta với bố mẹ nữa cơ thế nên hỏi sao mà không yêu ông bà cơ chứ. Không phải cách chúng ta 2 thế hệ thì ông bà sẽ cổ hủ, khó tính đâu nhé, khi mà đã bắt kịp trend rồi thì không chừng chúng mình còn khó lòng theo kịp ấy chứ.

Bạn Hin Ngoan mới đây đã "gây sốt" cộng đồng mạng khi đăng tải hình ảnh bà của mình vừa ăn cơm vừa xem phim hệt như chúng mình. Thông thường chúng ta mà làm thế thì ông bà sẽ nhắc nhở chúng ta ngay vì vừa ăn vừa xem sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên bà của cô bạn này thì ngược lại, bà lúc nào cũng vừa ăn vừa xem phim, đặc biệt là Harry Potter mới chịu. 


Bà của Hin Ngoan vừa cầm bát cơm trên tay vừa ... xem phim
Bà của Hin Ngoan vừa cầm bát cơm trên tay vừa ... xem phim

Hình ảnh được đăng tải có cả ông của Hin Ngoan đang ngồi trên ghế còn bà thì vừa xem phim vừa ôm bát cơm trên tay. Theo lời cô bạn này thì bà năm nay đã 85 tuổi còn ông thì chạm ngưỡng 90. Ở độ tuổi này thì đáng lẽ ông bà thường ốm yếu và kém minh mẫn. Thế nhưng bà của Hin Ngoan thì ngược lại, ở độ tuổi 85, bà vô cùng mình mẫn và ham mê đọc sách, xem phim.

Chia sẻ về sở thích đặc biệt này của bà, Hin Ngoan nói: "Bà mình mê đọc sách lắm các bạn ạ. Các thể loại ngôn tình, trinh thám, kinh điển, tây tàu, kiếm hiệp, Harry Potter, báo Nhân Dân, báo Lao động, Sài Gòn Giải Phóng, Công An Nhân Dân với mấy cái báo có khi chẳng mấy người biết bà mình đều đọc (tất nhiên đọc nội dung chứ không phải xem quảng cáo với rao vặt)".


Bà tuy đã 85 tuổi nhưng vẫn rất mê đọc sách và xem phim.
Bà tuy đã 85 tuổi nhưng vẫn rất mê đọc sách và xem phim.

Để đáp ứng sở thích đọc miệt mài của bà nhà cô bạn này đã làm hẳn một cái phòng riêng chứa đủ loại sách thế nhưng dường như tốc độ đọc của bà còn nhanh hơn cả tốc độ cung cấp sách của cô bạn này nữa chứ. "Nhà có cả một phòng riêng chứa sách mà vẫn không đủ. Không kiếm được gì mới để đọc, bà mình đọc cả Harry Potter. Dạo này mình còn phải đau đầu vì kiếm sách cho bà mình cơ. Vì bà cụ đọc nhanh lắm, vèo cái hết quyển dày cộp. Trong lúc đợi cháu tiếp thêm sách truyện, cụ phải lục lại cả những quyển truyện cổ tích ngày xưa. Thế là dạo này hai cụ bất đắc dĩ trở lại tuổi thơ, đọc truyện cổ tích cho nhau nghe".


Ông bà tuy tuổi đã cao nhưng vẫn còn rất minh mẫn.
Ông bà tuy tuổi đã cao nhưng vẫn còn rất minh mẫn.

Không những thế, trước đây bà của Hin Ngoan còn "khoái" xem cả Tivi nữa cơ đấy. Vì tai bà đã hơi "lãng" rồi thế nên mỗi lần xem phim là mỗi lần bà bật volume "to đùng" khiến cả nhà "cười méo miệng" thôi chứ không nỡ phá vỡ giây phút thư giãn của bà. Gần đây vì do ông đã yếu hơn nên bà của Hin Ngoan phải chăm sóc và không làm ồn đến thời gian nghỉ ngơi của ông, vì vậy bà cũng đã bỏ thói quen xem TV mà chuyển sang đọc sách và xem phim trên điện thoại.

Hin Ngoan cho biết ông bà của bạn đã cưới nhau được 65 năm, trước đây ông bà đều làm trong ngành báo chí. Bà của Hin Ngoan sinh ra trong một gia đình có điều kiện nên được học trường Tây, sau đó đất nước khó khăn thì bà cũng phải đi lao động như mọi người, rồi lấy ông. Qua bao thăng trầm thời cuộc, giờ tuổi già được nghỉ ngơi, bà quay lại với niềm đam mê tri thức.


Hin ngoan chụp cùng bà khi còn bé.
Hin ngoan chụp cùng bà khi còn bé.

Hin Ngoan theo mọi người nhận xét có lẽ là cô bạn may mắn nhất MXH vì có ông bà vô cùng xì tin và hiểu biết sâu rộng. Lại không cổ hủ và khắt khe như mọi người vẫn nghĩ về các thế hệ đi trước vì theo Hin Ngoan chia sẻ thì bà của cô bạn có vẻ ngoài truyền thống nhưng tính cách lại vô cùng cởi mở. Vì sống với ông bà từ nhỏ và được ông bà chăm sóc hết lòng nên đôi lúc Hin Ngoan cảm thấy ông bà còn thân thiết với mình hơn bố mẹ nữa.

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã nhận lại vô số sự ngưỡng mộ của cư dân mạng. Đa phần đều mong ước cũng có ông bà như cô bạn. Tài khoản Trần Linh còn chia sẻ "Mình ước gì cũng có ông bà để được cưng chiều chăm sóc như bạn này". Còn bạn N.V.A lại nói: "Hãy liên hệ với mình, mình sẽ gợi ý bạn 1 vài cuốn sách giành cho ông bà và mình còn có 1 số quyển muốn tặng ông bà nên hãy trả lời cho mình vui nhé, được không?" 

Thế mới nói ông bà chính là những người hiểu chúng ta nhất sau ba mẹ. Đôi khi còn hiểu hơn cả ba mẹ, vậy nên thật may mắn cho những ai vẫn còn ông bà bên cạnh.