Người ăn xin tặng cành cây lạ, chuyên gia thẩm định đòi trả 6 tỷ VND

15/01/2021, 12:00 GMT+07:00

Là một trong những đất nước có bề dày lịch sử lâu đời trên thế giới, không khó để Trung Quốc sở hữu nhiều di vật văn hoá.

Được truyền lại cành đào sum suê quả qua 3 đời, tiểu thư nhà nọ mang đi thẩm định tại một chương trình rồi vô tình phát hiện là bảo vật quốc gia.

 
Cành đào trĩu 9 quả là món đồ được tặng bởi một người ăn xin. (Ảnh: Sina)
Cành đào trĩu 9 quả là món đồ được tặng bởi một người ăn xin. (Ảnh: Sina)

>> Đừng bỏ lỡ: Cho người lạ mượn 6 triệu, thanh niên nhận về 15 tỷ để trả ơn

Mang báu vật 3 đời đến chương trình kiểm tra

Để thu thập các di vật văn hóa từ thời xa xưa, chương trình Kiểm Định Báu Vật đã được ra đời. Đây không chỉ là cơ hội để BTC phát hiện nhiều món đồ quý hiếm mà còn cung cấp nhiều thông tin có giá trị lịch sử đến người xem. Trong tập phát sóng vừa qua, chương trình chào đón một cô gái xinh đẹp đến từ Hồ Bắc, Trung Quốc.

 
Chuyên gia phấn khích khi kiểm tra cành đào. (Ảnh: Sina)
Chuyên gia phấn khích khi kiểm tra cành đào. (Ảnh: Sina)

Xuất hiện trên sân khấu với cành đào có hình dáng kỳ lạ, trĩu nặng 9 quả chín mọng, cô nàng chia sẻ rằng đây là di vật được truyền lại từ đời ông nội. Hỏi ra mới biết, trong khoảng thời gian làm ăn khấm khá, ông cụ đã ra tay cứu giúp một người ăn xin khỏi điều kiện sống túng thiếu bên lề đường. Để trả ơn, người này tìm lại ông và gửi tặng cành cây nọ.

>> Xem thêm: Chủ nhân chiếc điện thoại giá trăm triệu đồng trả ơn nam thanh niên

Chuyên gia vừa nhìn qua cành đào đã chốt giá "trên mây"

Ban đầu, nhìn qua vẻ ngoài có phần thô sơ của cành đào, nhiều khán giả tại trường quay tỏ thái độ mỉa mai khi cho rằng đây không phải món đồ gì quý giá. Tuy nhiên, về phần bộ tứ chuyên gia nổi tiếng của chương trình, họ bình tĩnh thẩm định di vật lạ để rồi đột ngột thốt lên: "Đây là bảo vật rất quý".

 
Hóa ra cành đào làm bằng sứ trắng quý hiếm, có giá gần 6 tỷ đồng. (Ảnh: 360kuai)
Hóa ra cành đào làm bằng sứ trắng quý hiếm, có giá gần 6 tỷ đồng. (Ảnh: 360kuai)

Cụ thể, theo lời một chuyên gia có mặt ngày hôm đó, ông chia sẻ rằng cành đào này có tên là "Thập lý đào hoa như ý", được chế tạo từ triều đại vua Càn Long. Làm từ loại sứ trắng quý hiếm, món đồ này ước tính có giá khoảng 1,6 triệu NDT (tương đương 5,7 tỷ đồng).

 
"Thập lý đào hoa như ý" là báu vật từ thời Càn Long. (Ảnh: Sina)
"Thập lý đào hoa như ý" là báu vật từ thời Càn Long. (Ảnh: Sina)

>> Xem thêm: Trả ơn nuôi dưỡng, chú chó giúp chủ bán hàng suốt 3 năm

Sau khi nghe qua lời thẩm định của chuyên gia, người đẹp Hồ Bắc (Trung Quốc) quyết định không bán đấu giá di vật cổ truyền này mà quyết định tiếp tục bảo quản nó tại gia. Câu chuyện đến nay vẫn tiếp tục "làm mưa làm gió" trong cộng đồng mạng Trung Quốc, nhiều người tỏ ra bất ngờ vì không tin rằng cành đào làm từ sứ đơn giản lại có giá "trên mây" đến vậy.

Bạn nghĩ sao về món bảo vật quốc gia này? Bình luận ngay!

BẠN VAY TIỀN RỒI LẶN MẤT TĂM, 5 NĂM SAU TRẢ LẠI 100 TRIỆU ĐỒNG

Không chỉ cụ ông trong câu chuyện trên được trả ơn hậu hĩnh ngoài dự đoán, anh chàng sinh viên kể về lần cho vay cứu bạn lúc khó khăn mới đây cũng rầm rộ không kém.

Cụ thể, thanh niên nọ đã cho bạn cùng trường đại học mượn một số tiền gần 7 triệu đồng. Mặc dù người bạn kia thời ấy được nhận xét là nghiệm game, không chịu học hành nhưng khi nghe bạn cần tiền cho việc gấp, chủ thớt không ngần ngại vét túi cho vay.

Trong 5 năm sau khi tốt nghiệp, chàng trai vì không nghe bất kỳ thông tin gì từ người bạn cũ nên cho rằng có lẽ đã bị lừa sạch tiền. Không ngờ một ngày nọ, anh bạn năm nào lại đột ngột liên lạc, chuyển hẳn 100 triệu để trả ơn sau khi làm ăn khấm khá. Đồng thời, người này còn chủ động mời chủ thớt đến làm việc tại công ty của anh ta với mức lương khởi điểm lên đến 30 triệu đồng.

Xem thêm TẠI ĐÂY.