Ngược đãi bạn gái, chàng trai chịu bản án "siêu nhẹ" khiến CĐM phẫn nộ

13/12/2019, 18:00 GMT+07:00

Bị bạn ngược đãi hơn 10 lần

Sự việc này xảy ra tại quận Bảo An, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Theo đó, cô gái trẻ họ Vương đã bị bạn trai cố ý gây thương tổn thể chất trong hơn 1 năm qua.

Ngày 10/12, video quay lại cảnh cô Vương bị bạn trai tấn công ở hành lang nơi sinh sống 3 ngày trước (ngày 7/12) được tung lên mạng. Trong video, người bạn trai đã tấn công một cách rất mạnh bạo vào cơ thể cô gái.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Mẫu nữ xinh đẹp tố bạn trai bạo hành suốt 3 năm gây chấn động MXH

  
Chàng trai tấn công liên tục vào cơ thể bạn gái. 
Chàng trai tấn công liên tục vào cơ thể bạn gái.

Cô Vương năm nay mới 20 tuổi. Trong khoảng thời gian yêu nhau, cô bị bạn trai gây tổn thương hơn 10 lần. Cô cho biết mình đã báo cảnh sát nhưng không được giải quyết.

Nhận thấy người yêu có xu hướng bạo lực, cô Vương đã nói lời chia tay và rời khỏi căn nhà 2 người đang chung sống. 

 
Thậm chí đánh không đủ, anh ta lao vào đánh tiếp.
Thậm chí đánh không đủ, anh ta lao vào đánh tiếp.

Thế nhưng, chàng trai lại kiên quyết không buông tay cô. Cô gái 20 tuổi luôn bị bạn trai quấy rối bằng những lời đe dọa. Cô Vương đã nhiều lần tố cáo hành vi vũ phu này. Thế nhưng, trường hợp của cô không được cảnh sát giải quyết.

Video xem thêm: Clip bạo hành vợ dã man ở Tây Ninh: Công an tiến hành điều tra.

Cộng đồng mạng phẫn nộ

Đoạn video ghi lại cảnh tượng đó được tung lên mạng đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Sau đó Liên đoàn phụ nữ của quận Bảo An vào cuộc, cảnh sát đã bắt giữ gã kia và kết án giam giữ hành chính trong 5 ngày vì hành vi bạo lực gia đình.

Nhiều người bức xúc cho rằng, hành động của chàng trai là tội cố ý gây thương tích chứ không phải "bạo lực gia đình". Bản án "siêu nhẹ" đó khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

"Ủa, tại sao tội cố ý gây thương tích lại trở thành bạo lực gia đình vậy?".

"Chưa kết hôn mà làm sao thành bạo lực gia đình được?".

"Bản án nhẹ vậy rồi răn đe được ai".

"Nếu xử phạt như vậy thì còn ai sợ pháp luật nữa. Rồi thì cô gái kia vẫn bị bạo hành như thường".

>>> Có thể bạn muốn đọc: Điểm mặt 3 siêu sao thế giới bị người yêu đánh đập không tiếc tay

 
Căn hộ của cả hai sau trận cãi vã.
Căn hộ của cả hai sau trận cãi vã.

Thế nhưng cũng có người cho rằng, việc cô gái bị ngược đãi đó là kết quả của do cô gái không chịu dứt khoát với chàng trai. Thế nên mới có đến lần hơn 10 lần bị tấn công như vậy.

"Cô tự mình chọn bạn trai thì tự mình chịu đi chứ!".

"Bị đánh hơn 10 lần rồi hả, sao không chịu chia tay đi".

"Thích bị ngược đãi hả, sao lại để bị đánh đến lần 2, lần 3,... lần n như vậy nhỉ?".

Kết

Thật buồn cho cô gái khi bị bạn trai gây tổn thương đến vậy nhưng vẫn không dứt khoát buông tay được. Phẫn nộ hơn cả có lẽ là bản án "siêu nhẹ" dành cho gã trai tồi đó.

Bạn nghĩ sao về bản án này? Chia sẻ với YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Tội cố ý gây thương tích ở Việt Nam sẽ được quy định tùy theo mức độ gây thương tích ảnh hưởng đến sức khỏe của người bị hại. Người cố ý gây thương tích sẽ bị :

- Phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến 3 năm.

- Phạt tù từ 2 năm đến 5 năm nếu gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30%.

- Phạt tù từ 4 năm đến 7 năm đối với người nào phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%.

- Phạt tù từ 10 năm đến 15 năm đối với người nào phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên, không gây thương tích vào vùng mặt của nạn nhân với tỷ lệ thương tích cơ thể từ 61% trở lên hoặc không dẫn đến chết người.

Xem thêm trường hợp bị khởi tố vì bạo hành vợ TẠI ĐÂY