Ngừng mua thêm giày nếu bạn thấy chính mình trong bài này

27/07/2015, 18:00 GMT+07:00

1. Ít sử dụng

Khi bạn sở hữu số lượng giày nhiều hơn cần thiết đồng nghĩa với việc tần suất sử dụng chúng sẽ giảm đi đáng kể. Thử nghĩ đi, làm sao bạn có thể cùng lúc đi hết 20 đôi giày trong tủ đồ của mình phải không? Mà giày dép nếu không thường xuyên được đem ra dùng sẽ nhanh bị hư và cứng da. Vì vậy chỉ nên mua những đôi giày thật sự cần thiết thôi nhé.  

có nên mua nhiều giày cao gót không

2. Chiếm diện tích

Nếu may mắn có một phòng chứa đồ rộng lớn thì quá tuyệt với, còn không thì bạn sẽ phải dành một khoảng trống kha khá cho những đôi giày thân yêu của mình đó. Chưa nói đến những đôi giày mắc tiền sẽ càng cần được bảo quản kỹ lưỡng hơn và có khi còn chiếm chỗ gấp đôi nữa kìa. Không nên giữ lại những đôi mà bạn ít sử dụng hoặc đã hư hao ít nhiều đâu.

có nên mua nhiều giày cao gót không 

3. Tốn nhiều tiền

Rõ ràng một đôi giày sẽ không hề rẻ và khi đã "quen tay" mua sắm thì chắc chắn bạn sẽ khó lòng dừng lại. Bắt đầu từ 1,2 đôi và đến khi nhìn lại, bạn đã thấy tủ giày của mình chật kín những đôi giày mà có lúc tự hỏi "Mua để làm gì?". Tốt nhất là bạn nên làm "công tác tư tưởng" trước khi mua sắm và chỉ tập trung chọn lựa đôi giày mình thật sự cần thôi nhé. 

có nên mua nhiều giày cao gót không

4. Chất lượng không tốt

Bạn biết không, khi mua giày, bạn nên chú ý đầu tư một đôi giày xịn hơn là nhiều đôi giày chất lượng kém. Bởi lẽ, không chỉ vì thương hiệu lớn khiến bạn hài lòng và tự hào, mà còn bởi những đôi giày xịn có chất lượng khác hoàn toàn với thứ các bạn đang đi. Chất da mềm hơn, giữ được lâu hơn và khiến bạn thoải mái hơn khi đi lại, còn gì tuyệt vời hơn? 

có nên mua nhiều giày cao gót không

5. Cùng phong cách

Bạn chỉ chăm chăm thấy mình toả sáng ra sao trong cửa hàng với đôi giày mới, mà hoàn toàn không nghĩ đến việc ở nhà bạn đã có 2-3 đôi gần giống như vậy rồi. Rất nhiều cô nàng mắc phải lỗi này, bởi vậy, nếu có thể, hãy tránh việc phải mua một đôi giày cao gót màu đen về trong khi bạn vốn đã có vài đôi màu đen ở nhà rồi nhé.  

có nên mua nhiều giày cao gót không

6. Chờ dịp giảm giá

Nếu không thật sự quá cần đôi giày ấy ngay lúc này, sao bạn không chờ đến đợt giảm giá để đem nó về với mức giá tốt hơn? Các cửa hàng thường tung ra nhiều đợt khuyến mãi và đó là dịp tốt để bạn bắt tay vào công cuộc mua sắm. Tuy nhiên, nhớ đừng quên 5 bước trên để tránh tình trạng mua vượt mức cần thiết nhé! 

có nên mua nhiều giày cao gót không