"Thủy quái" giống cá mập nhưng lại có tới 2 cái mồm, rốt cuộc "Đây là đâu, con này là con gì thế?"

02/12/2017, 09:55 GMT+07:00

Nhiều người tin rằng đây là xác của một con cá mập bị biến đổi gen do nhiễm phóng xạ, nhưng có một số người cho rằng không loại bỏ khả năng đây là một sinh vật lạ dưới lòng đáy biển mà khoa học chưa phát hiện ra. 

Mới đây, người dân sinh sống ở tỉnh Shizuoka, Nhật Bản đã được phen hốt hoảng khi phát hiện xác con vật to lớn hình thù kỳ dị trôi dạt vào bờ biển.

Trên trang Twitter của một người dùng tên @Tomochin_s14 có đăng tải bức hình một sinh vật kì lạ trôi dạt vào bờ biển Ose, tỉnh Shizuoka, phía nam núi Phú Sĩ. 


Cận cảnh thủy quái trôi dạt vào bờ biển Nhật Bản
Cận cảnh thủy quái trôi dạt vào bờ biển Nhật Bản

Trong ảnh, con cá lạ này có màu hồng, phần đuôi vuốt nhọn, vây ngắn và đặc biệt là nó có tới hai miệng. Thoạt nhìn thì nó rất giống với cá mập nhưng lại có phần kiếm dài nhô ra trên đầu nên cũng khá giống với cá kiếm.

Ngay khi hình ảnh của loài thủy quái nước mặn được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng, đây là một con vật bị đột biến gen sau thảm họa sóng thần làm rò rỉ phóng xạ tại Nhật Bản. Nhưng cũng có một số khác thì lại quả quyết, rất có khả năng đây là một sinh vật lạ dưới lòng đáy biển mà khoa học chưa phát hiện ra. 

Song, sau một thời gian tìm hiểu thì cuối cùng danh tính của cá mập hai mồm đã chính thức được lộ diện. Theo đó, loài cá này có tên là Goblin (yêu tinh), chúng thường sống dưới đáy đại dương nên rất hiếm khi con người được nhìn thấy và cũng không xác định được số lượng hiện còn của chúng. Và cũng vì lý do này nên khi Goblin xuất hiện đã gây ra cảnh hoảng loạn cho các du khách và cho chính các ngư dân trong những ngày vừa qua.


Tiêu bản một con Gobliin
Tiêu bản một con Gobliin

Trước đây cũng đã từng có một vài cá thể sống có hình thù kì lạ được ghi nhận xuất hiện. Tuy nhiên, chúng thường qua đời chỉ sau vài tuần sống trong điều kiện nuôi nhốt. 

Không chỉ riêng Goblin, mà trước đó đã từng có khá nhiều trường hợp được cho là "thủy quái" trôi dạt vào bờ biển khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Cuối tháng 9 vừa qua, người dân sinh sống trên hòn đảo Leyte, thuộc khu vực Visayas, Philippines đã phát hiện ra xác một con vật khổng lồ tại thành phố Maasin.

Julius Alpino, nhân viên của Cục Thủy sản cho biết không thể xác định được danh tính con vật vì xác của nó đã phân hủy khi được phát hiện. Tuy nhiên, anh cũng đưa ra suy đoán nhiều khả năng đây là một con cá voi. Trong khi đó, một số khác lại cho rằng đây có thể là một loài thủy quái vốn chỉ tồn tại trong những câu chuyện cổ tích.

Bên cạnh đó, nhiều người dựa trên hình dáng tin rằng đây là một con khủng long từ thời cổ đại.


Hình ảnh lực lượng cứu hộ bờ biển nỗ lực đưa xác con "thủy quái" ra ngoài khơi.
Hình ảnh lực lượng cứu hộ bờ biển nỗ lực đưa xác con "thủy quái" ra ngoài khơi.

Sau đó, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng đưa con vật này trở lại biển vì với chiều dài hơn 9,7 mét của nó, điều kiện tại đây không thể đáp ứng được việc xử lý. Đồng thời, mùi hôi thối bốc ra từ xác con vật cũng được cho là mối nguy hiểm đe dọa sức khỏe con người.

Tổng hợp

Ảnh: Internet