Bắt được cá mập con, ngư dân lôi từ trong bụng nó ra một thứ vô cùng kinh hãi

24/05/2018, 20:15 GMT+07:00

Cảnh tượng ngư dân lôi đống túi ni lông từ một con cá mập hổ con khiến người xem không khỏi “rùng mình”. Điều đáng nói là lệnh cấm sử dụng túi nilong đã được ban hành tại địa phương.

Tình trạng ô nhiễm môi trường biển đã trở thành vấn nạn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Và dù đã sử dụng nhiền biện pháp để ngăn chặn, thế nhưng chưa khi nào tình trạng rác thải ở biển thôi “nhức nhối”.

Mới đây, một đoạn video gây sốc là minh chứng điển hình cho tình trạng ô nhiễm môi trường biển đã khiến người xem phải giật mình. Đó là cảnh tượng ngư dân tại một bờ biển ở vùng Nam Úc đã lôi ra khỏi bụng một con cá mập hổ… rất nhiều túi ni lông.

Ngư dân lôi đống túi ni lông ra khỏi bụng con cá mập hổ

Ngư dân lôi đống túi ni lông ra khỏi bụng con cá mập hổ
Xác con cá mập mắc kẹt vào lưới với cái bụng toàn túi ni lông.

Đoạn video được đăng tải bởi một ngư dân sinh sống tại đây. Người đàn ông này có chia sẻ rằng, anh nhận thấy xác cá mập trông rất ốm yếu trước đó với một cái bụng “no nê” mắc lưới trong khi đang đánh cá trên biển.

Theo đó, bốn chiếc túi nhựa sử dụng một lần đã được kéo ra từ dạ dày của một con cá mập hổ khiến người những người chứng kiến không khỏi kinh hoàng. Con cá mập dường như đã quá no khi nuốt phải đống túi nhựa này.

Ngư dân lôi đống túi ni lông ra khỏi bụng con cá mập hổ

Ngư dân lôi đống túi ni lông ra khỏi bụng con cá mập hổ
Bốn cái túi nhựa đã được lôi ra khỏi bụng con cá mập hổ này.

Các nhà khoa học cho biết, bất cứ loài động vật nào cũng có thể nhầm lẫn túi ni lông với một phần thức ăn trong môi trường tự nhiên. Và sau khi ăn, chúng sẽ không thể tiêu hóa đống túi nhựa này, chúng sẽ luôn cảm thấy “no nê” và khó chịu và chết đối một cách từ từ.

Đoạn video đã thu hút gần 300.000 lượt xem, với nhiều ý kiến bày tỏ thái độ kinh ngạc. Một lần nữa vấn nạn về rác thải ở biển cần được đặt lên hàng đầu. Điều đáng nói ở đây là lệnh cấm sử dụng túi nhựa một lần đã được ban hành tại Úc.

Theo thống kê, người ta ước tính rằng người Úc sử dụng 5 tỷ túi ni lông hàng năm và đây cũng không phải là lần đầu tiên cảnh tượng kinh hoàng như thế này xảy ra.

Trước đó, gần 30 kg nhựa đã được phát hiện trong dạ dày của một con cá nhà táng ở Tây Ban Nha và vào năm 2017, các nhà khoa học Na Uy đã tìm thấy hơn 30 chiếc túi nhựa bên trong dạ dày của một con cá voi.

Ngư dân lôi đống túi ni lông ra khỏi bụng con cá mập hổ
30 kg nhựa trong dạ dày của một con cá nhà táng ở Tây Ban Nha.

Ngư dân lôi đống túi ni lông ra khỏi bụng con cá mập hổ
30 chiếc túi nhựa bên trong dạ dày của một con cá voi ở na Uy.

Trước những hình ảnh kinh hoàng này, việc kêu gọi bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển cần được thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa đối với nhiều quốc gia, tổ chức và từng cá nhân.

Nguồn: Dailymail.