Ngư dân Đà Nẵng nhường chỗ cho tàu tỉnh khác tránh bão

14/11/2020, 17:50 GMT+07:00

Ngay khi cơn bão số 12 vừa đi qua, miền Trung đã lập tức phải chuẩn bị tinh thần ứng phó với cơn bão số 13 được dự đoán là có cường độ mạnh. Hiện nay, các công tác để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản đã được gấp rút hoàn thành.

Cũng trong lúc này, thông tin về việc ngư dân Đà Nẵng nêu cao tinh thần tương thân tương ái, tạo điều kiện cho các tàu từ những tỉnh khác cùng trú bão đã khiến cộng đồng mạng cảm thấy ấm lòng.

 
Thuyền của ngư dân miền Trung trú bão tại khu âu thuyền Thọ Quang, Đà Nẵng. (Ảnh: Phạm Phùng - Tuổi Trẻ)
Thuyền của ngư dân miền Trung trú bão tại khu âu thuyền Thọ Quang, Đà Nẵng. (Ảnh: Phạm Phùng - Tuổi Trẻ)

>>Xem nhanh: Tâm bão số 13 có gió giật cấp 15, sóng biển cao 10 mét

"Tốn ít xăng, ít công nhưng an toàn cho mình và anh em tỉnh khác"

Theo Tuổi Trẻ, vào sáng nay, ngày 14/11, gần như toàn bộ các tàu cá đăng kí trú bão tại vịnh Đà Nẵng đều đã vào đến khu vực an toàn. Tuy nhiên, do khu âu thuyền Thọ Quang đã quá tải, không còn chỗ cho các tàu tới sau nên một số ngư dân Đà Nẵng đã bàn bạc và quyết định cùng di chuyển thuyền của mình lên khu vực sông Hàn, nhường chỗ neo đậu cho tàu cá của các tỉnh khác.

Tàu cá của ngư dân địa phương đỗ tại sông Hàn. (Ảnh: Trường Trung - Tuổi Trẻ)Tàu cá của ngư dân địa phương đỗ tại sông Hàn. (Ảnh: Trường Trung - Tuổi Trẻ)

Nói về hành động này, anh N.V.N cho biết bởi là dân địa phương, họ sẽ biết nơi nào có thể vào sâu và an toàn để tránh bão chứ không nhất định phải đỗ tại khu âu thuyền. Một người khác là anh H.T.S cũng đồng tình rằng họ chỉ tốn thêm ít xăng, ít công nhưng tàu nhỏ của mình an toàn và cũng có thể tạo điều kiện cho anh em miền Trung trú bão.

 
Nhiều người chọn neo đậu thuyền trên sông Cẩm Lệ. (Ảnh: Trường Trung - Tuổi Trẻ)
Nhiều người chọn neo đậu thuyền trên sông Cẩm Lệ. (Ảnh: Trường Trung - Tuổi Trẻ)

>> Xem thêm: Bão số 13 di chuyển nhanh vào Trung Bộ cuối tuần này

Cộng đồng mạng: "Chia sẻ ấm lòng người trong giông bão"

Tinh thần san sẻ, suy nghĩ cho người khác trong lúc khó khăn của các ngư dân Đà Nẵng đã khiến cộng đồng mạng rất xúc động. Nhiều người khi biết tin này đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các anh, các chú, những người đã suy nghĩ vì người khác mà sẵn sàng chấp nhận phần thiệt về mình.

"Hành động nhỏ, ý nghĩa lại rất lớn."

"Rất cảm động trước tấm lòng của các anh, các chú."

"Sẵn sàng chịu thiệt một chút vì người khác, xúc động lắm ạ."

"Mong tất cả mọi người đều bình yên."

"Một chia sẻ ấm lòng người trong giông bão."

"Biết cái lúc tránh bão mà không có chỗ an toàn mới thấy ý nghĩa lớn lao của hành động này."

 
Bình luận từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Đà Nẵng yêu cầu mọi người không ra đường từ 12 giờ ngày 14/11

Trong giông bão, tinh thần đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau của các ngư dân Đà Nẵng đã khiến cho rất nhiều người xúc động. Bạn có suy nghĩ gì về hành động đẹp này?

BÃO SỐ 13 ĐANG DI CHUYỂN NHANH

Các công tác phòng, chống bão số 13 đang được khẩn trương hoàn tất tại Đà Nẵng. Ngoài việc để các tàu từ tỉnh bạn trú bão, người Đà Nẵng đã bắt đầu không ra đường từ sau 12 giờ trưa nay do bão số 13 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đến 8 giờ sáng ngày 14/11, vị trí tâm bão chỉ còn cách Đà Nẵng 322km.

Hoàn lưu bão đã bắt đầu có những ảnh hưởng tới đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Trong 1-2 ngày tiếp theo, bão sẽ giữ nguyên hướng di chuyển, ảnh hưởng đến các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!