Ngư dân bỗng thành tỷ phú nhờ vớ được "báu vật trời ban"

03/03/2021, 12:40 GMT+07:00

Một ngư dân ở Thái Lan vô tình trở thành tỷ phú nhờ nhặt được khối đá bốc mùi hôi ngoài bờ biển. Khối đá có trọng lượng khá lớn và được hình thành từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng. Sau khi bay hết mùi hôi sẽ tỏa ra hương thơm dễ chịu.

 
Bờ biển nơi người phụ nữ phát hiện khối đá. (Ảnh: Dailymail)
Bờ biển nơi người phụ nữ phát hiện khối đá. (Ảnh: Dailymail)

>> Xem thêm: Anh thợ tưởng hóa tỷ phú từ thiên thạch hoá ra chỉ được 330 triệu VNĐ

Bất ngờ nhặt được khối đá kỳ lạ

Theo Dailymail, sự việc xảy ra ở một ngôi làng ven biển thuộc tỉnh Nakhon Si Thammarat, Thái Lan. Cụ thể, Siriporn Niamrin đang đi dạo dọc bờ biển sau cơn bão thì phát hiện một khối đá bị sóng biển đánh dạt vào bờ. Kiểm tra kỹ vật thể lạ, Niamrin thấy nó bốc mùi hôi rất khó chịu.

Do chưa bao giờ nhìn thấy khối đá kỳ lạ như vậy nên Niamrin đã quyết định bê về và hỏi những người trong xóm. Người phụ nữ 49 tuổi đã rất ngạc nhiên khi biết rằng, thứ mình nhặt được là long diên hương - chất sáp hình thành từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng.

 
Khối đá mà Niamrin nhặt được. (Ảnh: Dailymail)
Khối đá mà Niamrin nhặt được. (Ảnh: Dailymail)

Có khối lượng gần 7kg, tảng long diên hương do Niamrin nhặt được trị giá ít nhất 190.000 bảng Anh (hơn 6 tỷ đồng). Đây là khối tài sản khá lớn đối với Niamrin, người được truyền thông ca ngợi là "may mắn nhất tỉnh". Được biết, do hình thành từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng nên long diên hương ban đầu có mùi hôi, khó ngửi. Tuy nhiên, khi được phơi khô, khối đá này sẽ tỏa ra hương thơm rất dễ chịu. 

Nhiều tin đồn cho rằng, long diên hương là bãi nôn của cá nhà táng, một loài cá voi có kích thước lớn nhất đại dương. Dù vậy, một vài nhà khoa học cho rằng, cá nhà táng thải ra long diên hương cùng với chất thải của chúng. 

 
Niamrin bên khối đá kỳ lạ. (Ảnh: Dailymail)
Niamrin bên khối đá kỳ lạ. (Ảnh: Dailymail)

>> Có thể bạn chưa xem: Hàng trăm mảnh thiên thạch rơi xuống, dân tình rủ nhau nhặt làm giàu

Là nguyên liệu quý khó tìm

Cũng theo nguồn tin cho biết, long diên hương là nguyên liệu quý, được ví như trầm hương của đại dương. Chúng được săn tìm để làm nguyên liệu sản xuất những dòng nước hoa đắt tiền. Trở lại việc người phụ nữ tìm thấy tảng đá kỳ lạ là long diên hương, Niamrin cùng những người hàng xóm đã thử đốt nó. Ban đầu khối long diên hương chảy ra sáp mềm nhưng sau khi để nguội, nó nhanh chóng cứng lại. 

 
Những người hàng xóm tới xem khối đá mà Niamrin nhặt được. (Ảnh: Dailymail)
Những người hàng xóm tới xem khối đá mà Niamrin nhặt được. (Ảnh: Dailymail)

Chia sẻ về việc mình tìm được long diên hương, Niamrin nói: "Tôi cảm thấy mình là người may mắn nhất thế giới vì đã nhặt được khối long diên hương lớn như vậy. Hy vọng sẽ nhanh chóng có người đến tìm mua và tôi sẽ bán nó với giá cao. Tôi đã giấu khối long diên hương kỹ trong nhà.”

 
Khối đá có giá trị hơn 6 tỷ đồng. (Ảnh: Dailymail)
Khối đá có giá trị hơn 6 tỷ đồng. (Ảnh: Dailymail)

>> Xem nhanh: Mê mẩn 7 viên đá vi diệu trong "gia tài sang chảnh" của Mẹ Thiên Nhiên

Được biết trước đó, một số ngư dân ở tỉnh Nakhon Si Thammarat từng nhặt được long diên hương, tuy nhiên, để nhặt được một khối lớn như của Niamrin là điều rất hiếm thấy.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

THIÊN THẠCH RƠI TRÚNG NHÀ, NGƯỜI ĐÀN ÔNG BỖNG "ĐỔI ĐỜI" SAU MỘT ĐÊM

Người đàn ông có tên là Josua, 33 tuổi, làm nghề đóng quan tài và hiện đang sống ở Kolang, tỉnh Bắc Sumatra (Indonesia) nhờ một mảnh thiên thạch rơi vào nhà mà đổi đời.

Theo đó, khi Josua đang ngồi ở ven đường đối diện nhà mình thì nghe thấy tiếng nổ vang trời làm rung chuyển cả vùng.

Lúc đầu, anh còn tưởng nhà mình bị cây đổ trúng nhưng không phải, một tảng đá to bằng quả bóng đá đã đâm sầm xuống làm thủng mái nhà anh.

Sau đó anh mới biết đây là một mảnh thiên thạch hơn 4,5 tỷ năm tuổi, nó nặng 2,2kg và có giá hơn 1,8 triệu USD (gần 42 tỷ đồng).

Xem thêm TẠI ĐÂY!